Công an Đà Nẵng bác văn bản giả mạo chỉ đạo nghỉ làm, dừng chợ để chống bão số 12
Ngày 22/10/2025, Công an thành phố Đà Nẵng phát đi thông tin, không hề có chủ trương chỉ đạo công chức, viên chức nghỉ làm việc, dừng hoạt động chợ từ chiều cùng ngày để ứng phó với bão số 12.
Hình ảnh văn bản giả mạo mang danh Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng. Ảnh: CA Đà Nẵng
Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, sáng 22/10/2025, trên không gian mạng xuất hiện, lan truyền hình ảnh văn bản giả mạo mang danh Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng.
Nội dung giả mạo này nêu về "chủ trương chỉ đạo cho cán bộ, công chức, viên chức nghỉ làm việc, dừng hoạt động các chợ trên địa bàn thành phố từ chiều 22/10 để ứng phó bão số 12".
Thông tin giả mạo này hoàn toàn sai sự thật, được tạo dựng, phát tán nhằm mục đích gây nhiễu loạn thông tin, hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến chỉ đạo, điều hành của chính quyền thành phố trong việc ứng phó bão số 12 (FENGSHEN).
Công an thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương xác minh, làm rõ nguồn gốc phát tán văn bản giả mạo này và sẽ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân phát tán hoặc chia sẻ thông tin giả, tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn.
Công an phường Hải Vân triển khai phòng, chống bão, ứng phó với mưa lớn, ngập úng trên địa bàn. Ảnh: CA Đà Nẵng
Trước đó, Bộ Công an có Công điện số 29 gửi công an các đơn vị, địa phương về việc chủ động ứng phó với bão số 12 và nguy cơ mưa lớn diện rộng.
Công an Đà Nẵng khuyến cáo người dân cảnh giác, không chia sẻ, bình luận hoặc phát tán các thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội. Đồng thời, người dân nên chủ động theo dõi thông tin từ các nguồn chính thống để nắm bắt chính xác diễn biến và chỉ đạo về công tác ứng phó với bão.
Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng thiên tai hoạt động vi phạm pháp luật, đưa tin không chính xác trên không gian mạng, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống thiên tai.