A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Champions League: Barcelona bại trận ở London

Man City thua sốc trên sân nhà, trong khi đó Chelsea thắng tưng bừng.

Vòng 5 phân hạng Champions League diễn ra rạng sáng nay (26/11) chứng  kiến Chelsea đã vươn lên vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng sau chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Barcelona, ​​Borussia Dortmund cũng vươn lên áp sát The Blues với 10 điểm nhờ chiến thắng 4-0 trên sân nhà trước Villarreal.

Trong khi đó, Manchester City để thua sốc Leverkusen 0-2 ngay trên sân nhà, đã bỏ lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Chelsea 3-0 Barcelona

Trận Chelsea gặp Barca được xem là tâm điểm của vòng 5. Diễn biến trận đấu theo hướng có lợi cho chủ nhà Chelsea khi phút 44, trung vệ Araujo của đội khách bị truất quyền thi đấu sau khi nhận thẻ vàng thứ hai. Chủ nhà đã gây sức ép lên đội khách và có chiến thắng bùng nổ.

Champions League: Barcelona bại trận ở London

Sau khi tiền đạo khách Ferran Torres có một cơ hội ngon ăn ngay đầu trận, Jules Koundé của Barca đã vô tình đẩy bóng phản lưới nhà từ cú sút của Pedro Neto. Tỷ số được mở ở phút 27 cho Chelsea.

Sau khi Ronald Araújo nhận thẻ vàng thứ hai ở phút 44.  Chelsea đã làm chủ trận đấu, với 2 bàn thắng của Estevao và Delap ghi bàn từ đường chuyền của Enzo Fernández khi trận đấu còn 17 phút. Marc Cucerella (Chelsea) được bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Champions League: Barcelona bại trận ở London

Manchester City 0-2 Leverkusen

Chuỗi 23 trận bất bại của Man City trên sân nhà đã chấm dứt khi cú sút chuẩn xác của Alejandro Grimaldo và cú đánh đầu hiểm hóc của Patrik Schick giúp Leverkusen có chiến thắng 2-0 ấn tượng trên sân khách. Đội chủ nhà Man City suýt chút nữa đã có bàn mở tỷ số ngay từ đầu, nhưng cú sút của Nathan Aké  không thắng được thủ môn Mark Flekken khi anh đã phản xạ xuất sắc.

Chủ nhà đã gây sức ép mạnh mẽ lên đội bóng đến từ nước Đức, nhưng may mắn không đứng về phía họ. Leverkusen đã vượt lên và ấn định chiến thắng trong hiệp 2.

Champions League: Barcelona bại trận ở London

Với kết quả này, con đường chinh phục Champions League và cả giải trong nước của đội bóng nhà giàu sẽ rất gian truân. Thậm chí đã có dự đoán, Man City mùa này sẽ trắng tay.

Cầu thủ xuất sắc nhất trận: Mark Flekken (Leverkusen)

Champions League: Barcelona bại trận ở London

B. Dortmund 4-0 Villarreal

 Cầu thủ Serhou Guirassy của Dortmund đã nâng tổng số bàn thắng tại Champions League lên 18 sau 23 trận – thành tích chỉ kém Erling Haaland – khi Borussia Dortmund dễ dàng giành chiến thắng trước đại diện của Tây Ban Nha- Villarreal. Đây là CLB chưa có chiến thắng nào tại Champions League.

Gurassy đánh đầu ghi bàn ngay trước khi hiệp một kết thúc, sau đó ghi thêm bàn thắng thứ hai từ chấm phạt đền sau khi Juan Foyth của Villarreal bị đuổi khỏi sân vì lỗi để bóng chạm tay trên vạch vôi. Diễn biến sau tấm thẻ đỏ của đội khách là 2 bàn thắng được ghi bởi Karim Adeyemi và cú đánh đầu của Daniel Svensson đã mang về chiến thắng ấn tượng cho đại diện Bundesliga..

Cầu thủ xuất sắc nhất trận: Serhou Guirassy (Dortmund).

Các trận đấu khác có kết quả như sau: Galatasaray thua Union SG 1-0 trên sân nhà; Marseille thắng Newcastle 2-1; Ajax thua Benfica 2-0; Napoli thắng Qarabag 2-0; Bodo/Glimt thua Juventus 3-2; Slavia Praha hoà Athletic Club 0-0. 

Tuấn Ngọc


Nguồn:https://baophapluat.vn/champions-league-barcelona-bai-tran-o-london.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video highlight "Diễn đàn thực hiện Kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam: chính sách và hành động"