• :
  • :
Xuất siêu kỷ lục, đạt hơn 20 tỷ USD trong 11 tháng

Xuất siêu kỷ lục, đạt hơn 20 tỷ USD trong 11 tháng

Số liệu của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm 2020 đã ghi nhận mức xuất siêu kỷ lục, đạt 20,1 tỷ USD. Trong đó 31 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD.
Ngành sữa: Trỗi dậy trước áp lực cạnh tranh

Ngành sữa: Trỗi dậy trước áp lực cạnh tranh

Trái với tâm lý lo ngại sữa từ EU đổ bộ sẽ gây áp lực cạnh tranh, các chuyên gia kinh tế nhận định, với Hiệp định EVFTA, DN sữa nội sẽ có cơ hội gia tăng năng lực, còn người tiêu dùng (NTD) được sử dụng sản phẩm an toàn, chất lượng cao.
Xuất khẩu dệt may khó về đích

Xuất khẩu dệt may khó về đích

Năm 2020, dự báo, kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam chỉ đạt 33 - 35 tỷ USD, giảm 10% so với năm 2019. Dù thị trường xuất khẩu dệt may đang hồi phục, nhưng dự kiến, sẽ khó về đích như kế hoạch đã đặt ra từ đầu năm.
Hàng Việt trước FTAs: Giữ vững “sân nhà”

Hàng Việt trước FTAs: Giữ vững “sân nhà”

Các hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực đã và đang mở ra cơ hội lớn cho hàng Việt xuất khẩu ra nước ngoài. Tuy nhiên, hàng Việt cũng phải đối mặt không ít thách thức khi phải cạnh tranh sòng phẳng với hàng nhập ngoại.
Tin xem nhiều
Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt ...
Người đàn ông có cái tên khiến nhiều người giật mình này là một chính trị gia ở Namibia - quốc gia châu Phi từng là thuộc địa của Đức trong giai đoạn 1884-1919.
Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong tháng 11/2020, Hà Nội đã đón hơn 715 nghìn lượt khách, tăng 29,1% so với tháng 10/2020. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 1,7 nghìn tỷ ...