A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn cán bộ coi thi xử lý sự cố bất thường

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường, các điểm thi tuyển sinh về việc hướng dẫn coi thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025.

Thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ Văn của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập - với thời gian 120p. Buổi chiều (18/6), thí sinh thi môn thứ hai, Ngoại ngữ trong thời gian 60p.
Ảnh minh họa

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông diễn ra ngày 8 và 9/6. Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 201 điểm thi. Văn bản hướng dẫn coi thi nêu rõ quy trình tổ chức coi thi tại điểm thi và nhiệm vụ cụ thể của lãnh đạo điểm thi, các thành viên tại điểm thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, đối với cán bộ coi thi, nếu có sự cố bất thường xảy ra, nhất là những lỗi do cán bộ coi thi gây ra, cán bộ coi thi phải bình tĩnh xem xét để tìm cách xử lý phù hợp, không làm ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ coi thi phải thông qua cán bộ giám sát để báo cho trưởng điểm thi biết và xử lý.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng hướng dẫn cán bộ coi thi xử lý tình huống bất thường khi mở túi đề thi. Cụ thể, nếu mở túi đề thi không thấy có đề thi, thiếu đề thi hoặc thiếu trang, hoặc đề thi bị rách, hỏng, nhoè, mờ, cán bộ coi thi thứ nhất cần đề nghị cán bộ giám sát báo cáo trưởng điểm thi.

Trưởng điểm thi dùng túi đề dự phòng, nếu vẫn còn thiếu thì tổ chức cho sao in đề với số đề thi vừa đủ cho thí sinh. Khi sao in đề thi phải bảo mật theo quy định (có trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi phụ trách cơ sở vật chất, thư ký điểm thi).

Nếu nhầm đề môn thi hoặc trong túi đề thi có lẫn đề thi của môn thi khác, cán bộ coi thi thứ nhất cho ngay đề thi vào túi và lập tức báo cáo trưởng điểm thi (thông qua cán bộ giám sát). Trưởng điểm thi cho niêm phong, lập biên bản và báo cáo ngay về hội đồng thi xin ý kiến chỉ đạo. Trong thời gian này, các cán bộ coi thi cho thí sinh ngồi trật tự tại phòng thi, không ra khỏi phòng thi.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết