A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao hỗ trợ cho con đoàn viên khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo huyện Thạch Thất

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, ngày 6/6, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao hỗ trợ cho con đoàn viên khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo tại huyện Thạch Thất.

Tới thăm, động viên con đoàn viên khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo còn có bà Bùi Thị Thanh Giang, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Minh Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Thạch Thất; ông Đào Xuân Ban, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện Thạch Thất; ông Nguyễn Văn Toàn, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất.

3 cháu con đoàn viên khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo được các cấp Công đoàn thăm, động viên và trao hỗ trợ gồm các cháu: Dương Thị Tâm Anh; Chu Thị Thanh An và Chu Thanh Tùng. Dù bị bệnh hiểm nghèo, khuyết tật nhưng các cháu đều là những tấm gương chăm ngoan, học giỏi, ngoan ngoãn nghe lời ông bà, bố mẹ.

Trao hỗ trợ cho con đoàn viên khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo huyện Thạch Thất
Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu và Trưởng Ban Nữ công Bùi Thị Thanh Giang trao hỗ trợ cho 2 cháu Chu Thị Thanh An và Chu Thanh Tùng.

Cháu Dương Thị Tâm Anh là con của đoàn viên Nguyễn Thị Thu Thà - Giáo viên Trường Mầm non Phùng Xá, huyện Thạch Thất. Tâm Anh sinh năm 2017, tuổi còn nhỏ nhưng không may bị ung thư giác mạc đã bị hỏng 1 mắt phải điều trị ở Bệnh viện K Tân Triều. Cũng bởi tuổi còn quá nhỏ không có thuốc điều trị nên Tâm Anh phải vào Huế truyền hóa chất 2 tháng. Trải qua quá trình phẫu thuật Tâm Anh đã mất một bên mắt và thường xuyên phải ra viện khám, đeo mắt giả.

Trao hỗ trợ cho con đoàn viên khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo huyện Thạch Thất
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Thất Nguyễn Minh Hồng; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện Thạch Thất Đào Xuân Ban và Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn trao hỗ trợ cho 2 cháu con đoàn viên bị khuyết tật vượt khó học giỏi.

Được biết, gia đình của Tâm Anh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bố Tâm Anh là lao động tự do, thu nhập không ổn định, mẹ là giáo viên mầm non lương thấp, bởi vậy, mỗi tháng khoản tiền chữa bệnh cho Tâm Anh và chi phí sinh hoạt hàng tháng cũng là nỗi lo thường trực với bố mẹ Tâm Anh.

Cũng trú tại xã Phùng Xá, cháu Chu Thị Thanh An và cháu Chu Thanh Tùng sinh ra và lớn lên trong gia đình liệt sĩ. Hoàn cảnh của gia đình Thanh An và Thanh Tùng cũng vô cùng khó khăn. Mẹ của Thanh An và Thanh Tùng là giáo viên mầm non, thu nhập không cao, bà nội dù hết lòng thương 3 mẹ con nhưng cũng không thể giúp gì nhiều vì tuổi cao sức yếu.

Trao hỗ trợ cho con đoàn viên khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo huyện Thạch Thất
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ cho cháu Dương Thị Tâm Anh.

Tìm hiểu được biết, bố của Thanh An và Thanh Tùng bị ảnh hưởng chất độc màu da cam đã mất năm 2018. Do di chứng chất độc màu da cam của bố để lại nên cả 2 chị em đều bị khuyết tật đôi mắt. Không chỉ vậy, khung xương ức bị phồng lớn nên cả 2 chị em đều phải phẫu thuật. Dù bị khuyết tật nhưng Thanh An luôn cố gắng phấn đấu trong học tập. Trong 5 năm học, Thanh An đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và là một lớp trưởng mẫu mực được bạn bè, thầy cô yêu mến.

Trực tiếp tới thăm, trao hỗ trợ 3 suất quà (mỗi suất quà gồm: 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà) cho 3 cháu nhỏ bị bệnh hiểm nghèo, khuyết tật, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và chia sẻ khó khăn với các gia đình. Đồng thời, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố mong muốn những món quà của LĐLĐ Thành phố sẽ là món quà tinh thần lớn lao động viên, khích lệ các cháu và gia đình vượt qua khó khăn hiện tại, các con ngày càng phấn đấu học tập, chăm ngoan.

Trao hỗ trợ cho con đoàn viên khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo huyện Thạch Thất
Các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch Thất trao quà cho cháu Dương Thị Tâm Anh.

Cũng tại chương trình, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã trao 3 suất quà (mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 1 túi quà) nhằm khích lệ tinh thần cho các cháu không may bị khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo.

Đón nhận những tình cảm của các cấp Công đoàn và lãnh đạo huyện Thạch Thất dành cho con gái nhỏ Tâm Anh, chị Nguyễn Thị Thu Thà không khỏi xúc động. Chị Thà cho biết, sự quan tâm, động viên của các cấp Công đoàn; lãnh đạo huyện Thạch Thất chính là nguồn động lực lớn lao cho con gái và gia đình chị trong thời điểm hiện tại.

Lương Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết