• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp nhận, xử lý hơn 1.500 cuộc gọi liên quan đến chính sách hỗ trợ an sinh xã hội

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đơn vị có trách nhiệm giải đáp 6 nội dung liên quan chính sách hỗ trợ an sinh xã hội từ các cuộc gọi của người dân đến tổng đài 1022 Hà Nội. Tính đến chiều ngày 13/9, Sở đã tiếp nhận, xử lý thông tin từ 1.582 cuộc gọi tới tổng đài về những nội dung này.

Cụ thể, có 361 cuộc về giải đáp các nội dung hỗ trợ lao động tự do và người lao động chấm dứt hợp đồng lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục phải chấm dứt hợp đồng lao động; người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề (phím 1).

Có 178 cuộc về hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, lao động ngừng việc (phím 2). 50 cuộc giải đáp các nội dung hỗ trợ cho người nghèo, người cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội (phím 3). 30 cuộc giải đáp các nội dung hỗ trợ người có công (phím 4). 173 cuộc giải đáp các nội dung về công tác chi trả tiền hỗ trợ (phím 5). 790 cuộc giải đáp các vướng mắc về thủ tục hành chính của Sở, tiếp nhận và xử lý kiến nghị, phản ánh của công dân đối với gói hỗ trợ (phím 6).

Việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của người dân liên quan đến chính sách hỗ trợ an sinh xã hội thông qua tổng đài 1022 đã góp phần quan trọng trong việc nhanh chóng đưa chính sách hỗ trợ đến với người dân.

Phạm Diệp
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Sau 4 ngày, đã có 12.486 người tham gia với 58.570 lượt thi trong tuần 24 - tuần thi cuối cùng của Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã ...
1.200 phạm nhân, bị can ở trại giam Hoà Sơn, trại tạm giữ các quận, huyện được chính quyền Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin Covid-19.
Theo Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, sáng 16/9, Mexico đã tổ chức cuộc họp theo thể thức Arria của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) về tác động của buôn ...