• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

Nhiều năm gắn bó tại Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa (huyện Thạch Thất), cô Đỗ Thị Hoàng Hảo là tấm gương sáng trong công tác, nỗ lực vượt khó vươn lên, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng con người, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhận thức được điều đó, trong những năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất không chỉ làm tốt chuyên môn mà còn thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Từ đó cũng xuất hiện nhiều gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu, mẫu mực được LĐLĐ các cấp biểu dương. Trong năm 2022, gia đình cô giáo Đỗ Thị Hoàng Hảo, đoàn viên Công đoàn Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa là gia đình tiêu biểu được LĐLĐ huyện Thạch Thất biểu dương khen thưởng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022”.

Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

Cô giáo Đỗ Thị Hoàng Hảo cho biết, hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên.

Cô Đỗ Thị Hoàng Hảo là giáo viên dạy môn Ngữ Văn, Tổ trưởng tổ Khoa học xã hội (Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa). Nhiều năm qua, cô Hảo là một trong những tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp bởi sự tâm huyết với nghề, ham học hỏi và luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, phẩm chất đạo đức.

Trong công việc, cô Hảo luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hỗ trợ nghiệp vụ cho đồng nghiệp, tham mưu, giúp việc cho Ban Giám hiệu nhà trường theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Sự nhiệt tình, năng nổ của cô được luôn được Ban Giám hiệu nhà trường, phụ huynh và học sinh tin tưởng, quý mến.

Đặc biệt, những năm gần đây, cô luôn cùng các đồng nghiệp trong Tổ Khoa học xã hội tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi Văn của trường và có nhiều học sinh đạt giải cấp huyện, cấp Thành phố. Nhiều năm liền, cô Hảo luôn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện; phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thất tặng nhiều giấy khen.

Không chỉ có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, đối với công việc gia đình cô cũng luôn chu đáo. Chồng cô Hảo là bộ đội, do đặc thù công việc của chồng thường xuyên phải làm việc xa nhà, cô Hảo một tay thu vén công việc gia đình và chăm sóc các con.

Cô có hai người con, con trai lớn 12 năm liền đều đạt học sinh giỏi, đạt giải Nhất cấp Thành phố môn Vật lý năm 2017, đạt giải Nhì quốc gia và huy chương Bạc quốc tế môn Vật lý năm 2019; con gái thứ hai 5 năm liền đều đạt học sinh tiêu biểu xuất sắc.

Ở nơi cư trú, gia đình cô Hảo cũng luôn thực hiện tốt quy định, giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, hàng xóm, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao; đi đầu trong việc ủng hộ xây dựng nông thôn mới và các phong trào từ thiện ủng hộ giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…

Với những nỗ lực trong xây dựng “Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, gia đình cô Đỗ Thị Hoàng Hảo nhiều năm liền được địa phương tặng danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu, xứng đáng để các gia đình học tập và noi theo.

Được lựa chọn là “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022”, Cô giáo Đỗ Thị Hoàng Hảo, bày tỏ sự vui mừng. Cô Hảo cho biết, để làm tốt công tác chuyên môn cũng như các hoạt động của Công đoàn, bản thân cô cũng hết sức cố gắng và thu xếp công việc ổn thỏa, hợp lý.

“Hạnh phúc của tôi là hàng ngày được sống, được cống hiến. Chồng công tác xa nhà, công việc của tôi cũng rất bận rộn. Có những lúc tôi cũng cảm thấy mệt mỏi nhưng vượt lên tất cả tôi đã có một điểm tựa vững chắc từ gia đình”, cô Hảo tâm sự.

Không chỉ gia đình cô Hảo mà trên địa bàn huyện Thạch Thất cũng còn rất nhiều những tấm gương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu như thế. Dẫu cuộc sống bộn bề những vất vả, lo toan, họ vẫn không ngừng cố gắng vươn lên. Phía sau họ là cả gia đình trông đợi, nên họ luôn vững bước về phía trước và tin rằng khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.

Thực hiện kế hoạch biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của LĐLĐ thành phố Hà Nội năm 2022, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã xây dựng kế hoạch triển khai tới 100% công đoàn cơ sở để tổ chức thực hiện. Theo đó, tiêu chuẩn chung đối với các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022 thì trong 3 năm liên tục từ năm 2019-2021 gia đình được công nhận là “Gia đình văn hoá”; gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua của cơ quan, đơn vị, địa phương; gia đình ấm no hạnh phúc; các thành viên trong gia đình đạt kết quả tốt trong lao động, sản xuất, công tác và học tập…

Qua bình xét từ cơ sở, năm 2022, huyện Thạch Thất có 20 gia đình đảm bảo các tiêu chí đã đề ra, trong đó có 1 gia đình được LĐLĐ huyện đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương và 20 gia đình sẽ được biểu dương cấp huyện.

Nguyễn Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Điểm đặc biệt trong năm 2022 là chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” sẽ đồng hành cùng các gia đình trẻ khởi nghiệp, giúp các cặp vợ chồng trẻ phát ...
Ở tuổi 16, Ju Uyên Nhi có nhiều sự thay đổi về ngoại hình. Nữ ca sĩ cũng đang có nhiều kế hoạch tái xuất nghệ thuật.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành TP đáng sống của khu vực và thế giới. Điều này phụ thuộc trước hết vào việc ...