• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 38.000 người lao động quay lại thành phố Hồ Chí Minh sau dịch

Sau thời gian dài về quê tránh dịch, gần 38.000 người lao động đã quay lại thành phố Hồ Chí Minh để làm và tìm việc làm trong thời điểm các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất phục vụ Tết Nguyên đán.

Ngày 24/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB&XH) thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kể từ khi thành phố mở cửa trở lại đã có gần 38.000 công nhân, người lao động quay lại làm và tìm việc làm sau thời gian dài về quê tránh dịch.

Trong đó, có hơn 14.700 lao động thuộc khu vực miền Tây Nam Bộ, hơn 22.700 lao động ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và gần 500 lao động thuộc các tỉnh ở khu vực Tây Nguyên.

Đồng thời, Sở LĐ - TB&XH Thành phố cũng khuyến nghị trong trường hợp người lao động tìm việc tại thành phố nên liên hệ lại công ty cũ hoặc đến các trung tâm giới thiệu việc làm để được tư vấn, hỗ trợ tìm việc theo nhu cầu.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ - TB&XH thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thị trường lao động của thành phố từ nay đến cuối năm dự báo ổn định, không thiếu nhiều lao động do 96% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại.

Gần 38.000 người lao động quay lại thành phố Hồ Chí Minh sau dịch
Đến nay đã có 96% doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng hoạt động do dịch Covid-19

Trong số này, có khoảng 96% doanh nghiệp trong 17 khu chế xuất, khu công nghiệp đã hoạt động trở lại với khoảng 230.000 công nhân; 100% doanh nghiệp ở lĩnh vực lương thực, thực phẩm cũng đã hoạt động trở lại với công suất từ 85-100%...

Sở LĐ - TB&XH cũng cho biết, vào thời điểm cuối năm, các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất để hoàn thành các đơn hàng và tuyển dụng nhân lực phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh dịp Tết Nguyên đán.

Do đó, xu hướng tuyển dụng tập trung ở các nhóm nghề như: kinh doanh-thương mại; dịch vụ phục vụ cá nhân, bảo vệ; công nghệ thông tin; cơ khí - tự động hoá; vận tải - kho bãi - dịch vụ cảng; dịch vụ thông tin tư vấn - chăm sóc khách hàng du lịch - nhà hàng - khách sạn; kiến trúc - kỹ thuật công trình xây dựng…

Trước đó, liên quan đến việc chi trả tiền hỗ trợ người lao động khó khăn do dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ - TB&XH cho biết, tính đến nay, tổng hợp các chính sách hỗ trợ Covid-19, thành phố Hồ Chí Minh đã chi trả cho hơn 8,8 triệu người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 12.000 tỉ đồng; trong đó, hỗ trợ cho hơn 8,7 triệu người và hơn 100.000 doanh nghiệp.

Riêng gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 (chi cho người có hoàn cảnh thật sự khó khăn) với 5 diện thụ hưởng, danh sách thẩm định phê duyệt được các quận, huyện và thành phố Thủ Đức cập nhật lên phần mềm quản lý là hơn 7,6 triệu người (thực tế danh sách các địa phương cung cấp để đề nghị thành phố Hồ Chí Minh dự trù kinh phí là 8 triệu người). Thống kê đến nay, thành phố Hồ Chí Minh đã chi hỗ trợ cho hơn 6,18 triệu người, còn hơn 1,5 triệu người chưa nhận gói an sinh này.

Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Từ ngày 21 - 23/11/2021, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Gujarat, bang phía Tây ...
Maserati MC20 chính hãng sẽ có mặt tại Việt Nam vào quý I/2022 với mức giá 16,5 tỷ đồng.
Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo cho thấy các ngân hàng trung ương tại châu Á có thể phải sớm điều chỉnh chính sách lãi suất của mình khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ...