• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn sẽ hỗ trợ 50% kinh phí đón đoàn viên, người lao động quay trở lại làm việc

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ hỗ trợ 50% tổng số kinh phí (chi cho phương tiện vận chuyển) để tổ chức đón đoàn viên, người lao động quay trở lại làm việc. Thời gian thực hiện hỗ trợ: Từ ngày 1/11/2021 đến hết 31/12/2021.

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có văn bản gửi LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh và LĐLĐ các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai và Long An về việc hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc.

Công đoàn sẽ hỗ trợ 50% kinh phí đón đoàn viên, người lao động quay trở lại làm việc
Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ hỗ trợ 50% kinh phí (chi cho phương tiện vận chuyển) để tổ chức đón đoàn viên, người lao động quay trở lại làm việc. Ảnh minh họa

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Công đoàn đã đồng hành cùng Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp chủ động tổ chức nhiều hoạt động thiết thức chăm lo đoàn viên, người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì, phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Để tiếp tục đồng hành cùng với Chính phủ, các ban, bộ ngành, các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ người lao động, cộng đồng doanh nghiệp thu hút và đón đoàn viên, người lao động quay lại doanh nghiệp làm việc, góp phần sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp, phục hồi nền kinh tế đất nước trong điều kiện "bình thường mới", “thích ứng, an toàn, linh hoạt", Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các địa phương triển khai hỗ trợ đoàn viên, người lao động quay lại doanh nghiệp làm việc.

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ là đoàn viên, người lao động đã về quê, có nhu cầu quay lại doanh nghiệp làm việc (bao gồm cả người lao động đang tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc đang nghỉ việc không hưởng lương do dịch bệnh theo thỏa thuận với doanh nghiệp về quê và quay lại làm việc sau khi doanh nghiệp phục hồi sản xuất).

Điều kiện hỗ trợ: Đoàn viên, người lao động đang làm việc theo hợp đồng lao động, có nhu cầu quay lại doanh nghiệp làm việc; đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Với doanh nghiệp, có đóng kinh phí Công đoàn; có từ 5.000 lao động trở lên; sẵn sàng đón, hỗ trợ tiền lương, nơi ở, các nhu cầu thiết yếu khác cho đoàn viên, người lao động.

Về hình thức hỗ trợ: Công đoàn sẽ hỗ trợ bằng tiền để Công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp tổ chức phương tiện (ô tô, tàu hỏa, máy bay) đón đoàn viên, người lao động quay lại làm việc.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các LĐLĐ tỉnh, thành phố báo cáo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, cấp ủy, chuyên môn đồng cấp về chủ trương của Tổng Liên đoàn hỗ trợ Công đoàn cơ sở và doanh nghiệp tổ chức đón đoàn viên, người lao động của địa phương quay lại doanh nghiệp lao động, sản xuất.

Đồng thời chỉ đạo Công đoàn cơ sở rà soát nhu cầu đón đoàn viên, người lao động quay lại làm việc của doanh nghiệp; phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng đề xuất cụ thể đón đoàn viên, người lao động quay lại làm việc.

B.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết lô vắc xin Covid-19 đang tiêm cho học sinh đã được gia hạn đến tháng 7 và khuyến cáo phụ huynh tránh hiểu nhầm.
Tối 25/5 (giờ Dubai), tân HLV Gong Oh-kyun bắt đầu triển khai chiến thuật trong buổi tập đầu tiên ở UAE trước khi U23 Việt Nam đi Uzbekistan dự VCK U23 châu Á 2022.
Hà Nội đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, đây là quá trình vận động tất yếu để thích ứng và phát triển. Tuy nhiên, trong nhịp đô thị hóa có không ít giá trị văn ...