A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Hoài Đức

Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Vương Thị Hằng Mong - đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương.

Tham dự hoạt động ý nghĩa này có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; LĐLĐ huyện Hoài Đức và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương.

Được biết, chị Vương Thị Hằng Mong có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, hiện chị là mẹ đơn thân nuôi con, điều kiện kinh tế khó khăn nên đang phải thuê trọ để ở. Chị được bố mẹ cho một mảnh đất nhỏ tại thôn Vực, xã Dị Trạch, Hoài Đức nhưng thu nhập hàng tháng chỉ đủ để sinh hoạt cho mấy mẹ con, không nói đến điều kiện để tự xây dựng nhà ở.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Mong, bên cạnh việc kêu gọi công nhân, viên chức, người lao động trong Công ty ủng hộ, Công đoàn Công ty đã báo cáo với LĐLĐ huyện Hoài Đức đề xuất LĐLĐ Thành phố hỗ trợ đoàn viên xây dựng “Mái ấm Công đoàn”. Sau khi nhận được đề nghị của Công đoàn cấp trên cơ sở, LĐLĐ Thành phố đã tiến hành khảo sát, thẩm định thực tế và quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng cho căn nhà xây mới.

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Hoài Đức
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ 40 triệu xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Vương Thị Hằng Mong.

Từ hỗ trợ ban đầu của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở cũng tích cực chung tay hỗ trợ. Cụ thể, chị Mong được Ủy ban Mặt trật Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; LĐLĐ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng.

Được sự hỗ trợ của các cấp Công đoàn và doanh nghiệp, cùng sự giúp đỡ về nhân lực, vật lực của họ hàng, đồng nghiệp, bạn bè, đến nay, gia đình chị Mong đã hoàn thành “Mái ấm Công đoàn”. Công trình khang trang, rộng rãi, đảm bảo chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật, giúp gia đình chị Mong khắc phục khó khăn về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” được trích từ Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động Thành phố là nguồn đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Vì thế, có thể nói, những “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng nên từ tấm lòng thơm thảo, là sự tương trợ, sẻ chia của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với những hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Công đoàn Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương, LĐLĐ huyện Hoài Đức trong việc triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng cũng như chăm lo cho người lao động nói chung.

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Hoài Đức
LĐLĐ huyện Hoài Đức trao hỗ trợ cho đoàn viên Vương Thị Hằng Mong.

Chúc mừng đoàn viên khó khăn đã có được ngôi nhà mới khang trang, ông Lê Đình Hùng mong muốn chị Mong tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt công việc được giao, đóng góp tích cực cho doanh nghiệp, gắn bó và nhiệt tình tham gia các hoạt động Công đoàn, đáp lại sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp, sự sẻ chia của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, chị Vương Thị Hằng Mong đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, doanh nghiệp… Đây chính là động lực to lớn để gia đình chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm làm việc, vươn lên trong cuộc sống, gắn bó và nhiệt tình tham gia các hoạt động Công đoàn.

Tuấn Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết