• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vật thể lạ rơi xuống thủng mái nhà, tưởng là thảm họa, không ngờ lại giúp thợ đóng quan tài đổi đời trong chốc lát

Cứ ngỡ tai họa ập xuống đầu sau tiếng nổ lớn, người đàn ông không ngờ thứ rơi thủng mái nhà đã giúp anh đổi đời.

Josua Hutagalung – 33 tuổi làm nghề đóng quan tài ở tỉnh Kolang, Bắc Sumatra, Indonesia mới đây đã bất ngờ trở thành tỉ phú sau khi một viên thiên thạch từ trên trời rơi vào nhà anh.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào tháng 8 vừa qua. Josua trong lúc đang đóng một chiếc quan tài ở cạnh nhà thì bất ngờ viaên thiên thạch từ trên trời rơi xuống đâm vào mái hiên bên ngoài phòng khách nhà anh.

Vật thể lạ rơi xuống thủng mái nhà, tưởng là thảm họa, không ngờ lại giúp thợ đóng quan tài đổi đời trong chốc lát - Ảnh 1.

Lỗ thủng to trên mái hiên nhà anh Josua sau khi bị viên thiên thạch rơi trúng.

Chia sẻ với tờ Kompas, Josua nói: "Trong lúc đang làm việc thì tôi nghe thấy một tiếng nổ. Âm thanh lớn đến nỗi khiến những phần khác của ngôi nhà cũng rung chuyển. Sau một hồi tìm kiếm, tôi nhìn thấy mái hiên nhà bị thủng một lỗ to, dưới nền là một viên đá bị vùi sâu 15 cm trong đất.

Tôi cố gắng đào viên đá ra và khi tôi nâng nó lên, viên đá vẫn còn ấm nhưng đã bị vỡ mất một phần. Sau đó tôi mang viên đá vào nhà. Tôi tin chắc rằng viên đá này thực sự là một vật thể đến từ bầu trời mà mọi người vẫn hay gọi là thiên thạch. Bởi vì không thể có chuyện ai đó cố tình ném nó hoặc đánh rơi nó từ trên cao xuống."

Nhiều người dân trong khu vực cho biết họ cũng nghe thấy tiếng nổ lớn và sau đó rất nhiều người đã cùng nhau kéo đến nhà Josua xem viên đá quý hiếm này.

Vật thể lạ rơi xuống thủng mái nhà, tưởng là thảm họa, không ngờ lại giúp thợ đóng quan tài đổi đời trong chốc lát - Ảnh 2.

Viên thiên thạch có tổng trọng lượng 2,5 kg có giá trị lên đến 43 tỉ đồng.

Theo ghi nhận của Viện Mặt Trăng và Hành tinh (Lunar and Planetary Institute) có trụ sở tại Texas, Mỹ, tảng thiên thạch mà Josua sở hữu có niên đại 4,5 tỉ năm, bên trong có màu xám đậm và đen cùng với các đốm nhỏ có màu sáng, tổng trọng lượng 2,5 kg, thuộc nhóm thiên thạch CM1/2 carbonaceous Chondrite – một loại cực kỳ quý hiếm.

Được biết, những viên thiên thạch thường được định giá theo gram. Với những loại đá tinh khiết rẻ nhất có giá dao động từ 0,5 đến 5 USD mỗi gram và những loại có chứa kim loại hiếm ngoài Trái Đất có thể được bán với giá lên đến 1000 USD một gram.

Theo Viện Mặt Trăng và Hành tinh ước tính, tổng giá trị viên thiên thạch của Josua là 1,85 triệu USD (hơn 43 tỉ đồng), tương đương 857 USD một gram.

Vật thể lạ rơi xuống thủng mái nhà, tưởng là thảm họa, không ngờ lại giúp thợ đóng quan tài đổi đời trong chốc lát - Ảnh 3.

Khi được đem ra khỏi đất, viên thiên thạch vẫn còn ấm và bị vỡ mất một phần.

Jared Collins – chuyên gia về thiên thạch của Mỹ sau khi nhận được thông tin đã đến Indonesia, tìm gặp Josua và mua lại viên thiên thạch. Khi trở về Mỹ, viên thiên thạch đã được Jay Piatek – một bác sĩ đồng thời là nhà sưu tầm thiên thạch ở thành phố Indianapolis mua lại. Sau đó, viên thiên thạch chính thức được đặt tên là Kolang.

Josua - người cha của 3 đứa con cho biết anh sẽ sử dụng một phần tiền để xây dựng một nhà thờ trong cộng đồng của mình. Chia sẻ với The Sun, Josua nói: "Tôi luôn muốn có một cô con gái và tôi hy vọng đây là một điềm báo cho thấy hiện tại tôi đã có đủ may mắn để có một đứa con gái cho mình."

Theo Dailymail ghi nhận, hiện tại ba mảnh vỡ khác của viên thiên thạch cũng đã được tìm thấy ở các khu vực gần đó – một mảnh được phát hiện trên một cánh đồng lúa cách nhà Josua chưa đầy 3 km.

Vật thể lạ rơi xuống thủng mái nhà, tưởng là thảm họa, không ngờ lại giúp thợ đóng quan tài đổi đời trong chốc lát - Ảnh 4.

Josua Hutagalung - người đàn ông bất ngờ thành tỉ phú nhờ vào viên thiên thạch.

Thomas Djamaluddin – người đứng đầu Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (Lapan) phát biểu với tờ Kumparan rằng: "Đó là một viên thiên thạch. Lượng đá là rác thải từ quá trình hình thành hệ mặt trời trong không gian là rất lớn. Tuy nhiên, hầu hết các thiên thạch thường rơi ở các vị trí cách xa khu dân cư như là đại dương, rừng hoặc sa mạc. Và việc thiên thạch rơi vào trong khu vực dân cư sinh sống thế này là một hiện tượng vô cùng hiếm."

Được biết, chỉ trong tháng 8 đã có tới 200 mảnh vỡ của tảng thiên thạch niên đại 4,6 tỷ năm rơi xuống khu vực Santa Filomena, đông bắc Brazil. Viên lớn nhất ước tính nặng đến 40 kg và trị giá hơn 20.000 bảng Anh (hơn 600 triệu đồng).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Một chiếc xe off-road không tưởng lấy nguồn gốc từ Lamborghini Huracan vừa được hoàn tất.
Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với kết quả kinh doanh tích cực, nợ xấu được kiểm soát tốt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên diện ...
Ngày 29/7, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm với với Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 ...