• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thâm nhập thị trường bùa ngải cho học sinh: Lời dụ hoặc

Nhiều người buôn bán bùa ngải tư vấn rằng học sinh chỉ việc dùng bùa sẽ có tác dụng học nhanh, thi đỗ đại học.

Trên facebook tồn tại không ít nhóm kín mà trong đó các thành viên kinh doanh, tìm hiểu thông tin về bùa ngải. Có nhóm lên đến hàng chục ngàn thành viên. Có những livestream của người bán bùa, số lượng người xem lên đến hàng ngàn, và không ít bạn trẻ vào "chốt đơn" để mua các loại bùa yêu (để đối phương yêu mình), bùa nói (để có khả năng thuyết phục người khác), bùa tài lộc (để giàu có như ý nguyện), bùa thi cử (để thi đậu)…

Trong vai một học sinh đang cần tìm loại bùa có tác dụng trong học tập, thi cử, phóng viên được một người xưng là thầy tâm linh ở An Giang tư vấn: "Bùa này của thầy không có hại với ai cả, chỉ cần bỏ bùa vào trong ví để bên hàng ngày là sẽ có tác dụng và thành công.

Tuy nhiên các con không phải dựa vào việc có bùa mà lười học, bùa sẽ không có tác dụng cho người lười học. Bùa này chủ yếu để hỗ trợ mình sức khỏe để học nhanh vào, tiếp thu nhanh để nhanh thuộc bài.

Các con nên dùng bùa càng sớm càng linh nghiệm, nếu không may làm mất bùa cũng không lo sẽ giảm hiệu quả, có thể mua lại dùng tiếp được".

Theo người đàn ông này tư vấn, mỗi loại bùa như lời quảng cáo sẽ có giá 1,2 triệu đồng và bao gồm cả tiền ship.

"Bùa này thầy thỉnh cho việc học là chỉ có tác dụng trong việc học. Năm nay các con học online nhưng sẽ không học mãi như thế, muốn học giỏi phải tập trung đọc lại bài cũ nhiều lần và đọc cả bài mới nữa", người đàn ông này tư vấn.

Cũng giống như người đàn ông ở An Giang, một người phụ nữ tự xưng là thầy H.T.H.M. (TP.HCM) chia sẻ về một loại dầu bôi giúp học giỏi. Theo đó, người phụ nữ này giới thiệu, có bán loại dầu có tác dụng tăng sức mạnh để học sinh học thông minh, học giỏi, chỉ cần bôi vào có tác dụng tốt chứ không có hại cho bản thân và người xung quanh. Loại này có mùi thơm của hoa ngải rất dễ chịu, không khó chịu như mọi người nghĩ.

Thông thường mỗi ngày, người dùng chỉ cần bôi lên mặt 1 lần, sử dụng trong vòng 3-4 tuần trước lúc thi cử là sẽ có hiệu quả cao.

Loại dầu này nên để ở nhà và không mang theo vì sợ có người lấy mất. Trong trường hợp bị mất cũng không phải lo lắng, chỉ cần mua lọ khác là có tác dụng lại.

Theo lời người phụ nữ này quảng cáo, mỗi chai dầu 100 ml sẽ dùng được 2-3 tháng. Thường những ai đặt thì người này mới làm. Đã có không ít học sinh học hành thua bạn kém bè đã mua sử dụng và đạt kết quả cao, thi đậu đúng trường mình mong muốn.

Không những học sinh mà nhiều người lớn cũng dùng một loại tương tự để việc làm trôi chảy, thuận lợi, người làm công việc massage muốn thu hút khách cũng mua để dùng.

Tuy nhiên người phụ nữ cũng khuyến cáo muốn có tác dụng tốt, người dùng không nên để dầu ở nơi có nhiều quần áo mà cần để ở nơi thoáng mát. Đặc biệt không để chung với nơi đựng tỏi. Với người dùng là phụ nữ, trong những ngày đèn đỏ cũng không nên dùng. Giá cho mỗi chai dầu này trong khoảng 400.000 đồng đã bao gồm cả tiền ship.

Không biết thực hư những lời quảng cáo trên có đúng không nhưng đã có rất nhiều người tìm mua để sử dụng.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, một cửa hàng bùa online cho biết, khách của cô ở tầm tuổi từ 14-20 tuổi.

Trước hiện tượng này, nhiều người nhận đinh, một bộ phận giới trẻ đang sa vào mê tín dị đoạn, đặt niềm tin vào bùa ngải, vào việc bỏ tiền ra mua những may mắn, thuận lợi từ trên trời rơi xuống. Đây là một hiện tượng mà các nhà giáo dục, các nhà văn hoá cần phải suy ngẫm, đồng thời, cũng rất cần sự vào cuộc chấn chỉnh từ phía các cơ quan có liên quan.


Tác giả: Thu Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Điểm đặc biệt trong năm 2022 là chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” sẽ đồng hành cùng các gia đình trẻ khởi nghiệp, giúp các cặp vợ chồng trẻ phát ...
Ở tuổi 16, Ju Uyên Nhi có nhiều sự thay đổi về ngoại hình. Nữ ca sĩ cũng đang có nhiều kế hoạch tái xuất nghệ thuật.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành TP đáng sống của khu vực và thế giới. Điều này phụ thuộc trước hết vào việc ...