• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những sinh vật kỳ quái từng xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp

Ngoài các vị thần và quái vật thì trong thần thoại Hy Lạp vẫn còn những sinh vật kỳ lạ mà chúng ta chưa biết đến.

1. Người rồng

Những sinh vật kỳ quái từng xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp - Ảnh 1.

Người rồng là một loại sinh vật trong thần thoại Hy Lạp. Nó có phần thân trên là một người phụ nữ xinh đẹp, tóc rắn, thân dưới là một con rồng, xung quanh bốn chân rồng mọc ra vô số đầu rắn,đuôi bọ cạp,ở phần thắt lưng lại mọc ra vô số cái đầu thú của đủ các thể loại. Móng vuốt của nó sắc nhọn như lưỡi hái, và bản thân mụ cũng sử dụng lưỡi liềm.

Người rồng nổi tiếng đến nhất được biết đến là Kampe, được giao nhiệm vụ canh giữ cổng ngục tối Tartaros. Đuôi của Kampe như đuôi của bọ cạp có thể tiêm nọc độc chết người, hàng trăm con rắn quanh chân. Về sau, Zeus đã giết chết Kampe khi tới Tartarus để giải cứu các Cyclop và Hecatonkheire.

2. Stymphalia

Những sinh vật kỳ quái từng xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp - Ảnh 2.

Chim Stymphalia là một loài chim đáng sợ trong thần thoại Hy Lạp. Chúng vốn là chim cảnh của thần chiến tranh Ares. Sau khi bị loài sói tấn công, chúng chuyển đến đầm lầy ở vùng Arcadia và phát triển nhanh chóng. Chúng sinh sản với số lượng lớn, ăn hết mùa màng, trái càng và tấn công cả con người để làm thịt. 

Những con chim ăn thịt người với lưỡi kiếm sắc nhọn như lông kim loại, có thể phóng vào mục tiêu. Hơn nữa, chúng còn có mỏ đồng sắc nhọn và phân có độc. Về sau, chúng trở thành chiến công thứ 6 của Hercules khi bị người anh hùng này bắn chết bằng mũi tên tẩm độc của Hydra. Một số ít chạy được và bay đi rất xa, không bao giờ dám quay lại vùng đầm lầy Arcadia nữa. 

3. Thủy quái Scylla

Những sinh vật kỳ quái từng xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp - Ảnh 3.

Scylla không phải là một quái vật đáng sợ, mà là một tiên nữ xinh đẹp và được thần biển Glaucus chấm làm vợ của mình. Glaucus đem lòng yêu nàng tiên Scylla ngay từ cái nhìn đầu tiên và tỏ tình với nàng, nhưng bị Scylla trả lời không. Sau đó, Glaucus tìm đến một nữ phù thủy để đặt mua một loại tình dược nhằm quyến rũ Scylla. Oái oăm thay, Circe lại đem lòng yêu Glaucus và đã lừa Glaucus đưa thuốc độc thay vì tình dược cho vị thần này.

Tin lời Glaucus, Scylla uống lọ thuốc độc và biến đổi thành quái vật. Scylla trở thành nửa người nửa quỷ, không còn ra dáng tiên nữ ngày nào. Cô trở thành thủy quái khủng khiếp nhất eo biển Messing, reo giắc sự hủy diệt lên hàng trăm tàu thuyền đi qua vùng biển này. Về sau, Scylla trở thành một trong những chiến tích của Hercules.

4. Kiến khổng lồ Myrmekes

Những sinh vật kỳ quái từng xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp - Ảnh 4.

Đối với người sợ côn trùng thì kiến khổng lồ quả là ác mộng. Kiến khổng lồ được mô tả là lớn hơn con cáo, nhỏ hơn con chó lớn, có nguồn gốc từ Ấn Độ, được giao nhiệm vụ canh giữ kho vàng. Những con kiến khổng lồ không chỉ to lớn mà còn nhanh đến mức đáng sợ. Bộ lạc bản xứ muốn ăn cắp vàng của chúng đã phải xây dựng hệ thống phức tạp để đánh lừa chúng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
2 mainboard mới này là MPG X570S Carbon Max WiFi và MAG X570S TORPEDO MAX
PGS Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, chúng ta nói Hà Nội là 'vùng xanh' nhưng khó có thể xanh khi xã hội đã mở cửa, sống cùng với Covid-19 thì bất cứ ai cũng có nguy cơ bị ...
Dự báo, trong quý cuối năm, Hà Nội sẽ đón thêm nguồn cung lên tới gần 8.000 căn hộ từ các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án hiện có.