• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghe tin bố đẻ phải đi cấp cứu, tôi càng không thể tin nổi khi nguồn cơn lại đến từ mẹ chồng

Tôi hỏi mẹ nguyên nhân do đâu, bà bảo nhận điện thoại của bên thông gia xong thì bố tôi bị như vậy.

Hôm trước tôi vừa cho con ngủ xong thì bỗng nhận được điện thoại của mẹ. Ở đầu dây bên kia, mẹ khóc nấc lên bảo bố tôi đang ở trong bệnh viện.

Hốt hoảng lao nhanh vào bệnh viện, tôi mới biết bố bị tăng huyết áp đột ngột, may mà đi cấp cứu kịp, nếu không chẳng biết hậu quả sẽ ra sao. Tôi hỏi mẹ nguyên nhân do đâu, mẹ bảo nhận điện thoại của bà thông gia xong thì bố tôi bị như vậy.

Không thể ngờ được mẹ chồng lại gọi điện cho bố tôi! Chắc hẳn bà đã nói gì khó nghe lắm. Nhưng vì sao mới được? Tôi đã làm gì nên tội? Hiện tại vợ chồng, con cái nhà tôi ở riêng, 1 - 2 tuần mới về thăm ông bà nội, cũng ít va chạm với mẹ chồng.

Đợi bố tỉnh táo lại, ông kể mọi chuyện mà tôi tức giận vô cùng. Nguồn cơn đến từ vấn đề của em trai chồng. Trước đó cậu ta đưa người yêu đã mang bầu về nhà xin cưới. Mẹ chồng vốn chẳng ưa cô gái đó nhưng vì cô ấy đã có thai nên đành phải đồng ý. Bất hạnh thay đám cưới chưa diễn ra thì em ấy bị sảy thai. Mẹ chồng lập tức bắt con trai chia tay bạn gái để gặp gỡ với cô gái mà bà ưng ý.

Nghe tin bố đẻ phải đi cấp cứu, tôi càng không thể tin nổi khi nguồn cơn lại đến từ mẹ chồng  - Ảnh 1.

Đợi bố tỉnh táo lại, ông kể mọi chuyện mà tôi tức giận vô cùng. (Ảnh minh họa)

Tôi buột miệng nói với chồng, bảo rằng mẹ quá đáng và tàn nhẫn thật. Cô gái đó rất yêu em chồng, bây giờ vừa mất đi đứa con vừa mất đi người yêu, cô ấy làm sao mà chịu đựng nổi. Lời nhận xét đó của tôi vậy mà lại đến tai mẹ chồng, vậy chỉ có thể là do anh mách lẻo.

Ngay lập tức bà gọi điện thẳng cho bố tôi mắng con gái ông không ra gì, toàn dùng những từ ngữ nặng nề mà tôi không tiện nhắc lại. Bố tôi tức lắm song không nói lại được, giận đến mức tăng xông.

Tôi gọi điện cho chồng trách anh làm rối tung mọi chuyện, còn hại bố tôi suýt nữa bị tai biến. Ai ngờ chồng không thèm hỏi thăm sức khỏe bố vợ mà tuyên bố thẳng thừng: “Mẹ bảo em về quỳ gối xin lỗi bà, dám nhận xét mẹ chồng như vậy. Nếu không đừng bao giờ bước chân về nhà nữa. Bà mà từ mặt em thì anh cũng không nhận người vợ như em nữa đâu!”.

Nói thật mấy năm hôn nhân tôi đã ngán đến tận cổ cái tính hơi tí là mách mẹ của chồng lắm rồi. Giờ lại xảy ra chuyện này, tôi chỉ muốn ly hôn cho nhẹ người. Song nghĩ đến con thì thương nó, tôi có nên về xin lỗi mẹ chồng như yêu cầu không?

(nguyenthanh...@gmail.com)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Ở thời điểm hiện tại, Dortmund trông có vẻ là bến đỗ phù hợp nhất với Cristiano Ronaldo nếu anh vẫn muốn rời Manchester United.
Mỗi mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 âm lịch, Sun World Fansipan Legend nơi đỉnh thiêng hội tụ linh khí đất trời lại trở thành điểm đến yêu thích của Phật tử, du khách bốn ...
Hơn một thập kỷ qua, với sự góp sức của những nhà đầu tư có tầm, hàng loạt vùng đất đã "thay da đổi thịt", đẹp lên từng ngày nhờ du lịch.