• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghe mọi người khen chồng đẹp trai phong độ mà tôi cười khổ nghĩ thầm nếu ai rước giúp thì sẽ nhường luôn

Cãi lời của bố mẹ, tôi quyết tâm lấy anh chàng đẹp trai, để rồi giờ mới hối hận mà không dám than thở với ai.

Khi tôi yêu Vũ, gia đình không ai đồng ý cho cưới. Bố bảo thanh niên phải kiếm việc cho đàng hoàng, đằng này suốt ngày mang xe máy ra đầu phố đứng. Có khách thì chạy, không có thì lại tụ tập chơi cả ngày. Lấy người lười biếng, ham vui hơn làm thì chỉ khổ cả đời.

Còn mẹ thì nói Vũ đẹp trai thật, người như thế chỉ để ngắm thôi, lấy vào thì chỉ thiệt thân. Mặc cho bố mẹ anh chị khuyên răn đủ lời, tôi vẫn một lòng yêu Vũ. Khi đó, tôi luôn nghĩ anh ấy còn trẻ ham chơi, khi nào có gia đình con cái ắt sẽ tu chí làm ăn.

Bây giờ tôi và Vũ đã là của nhau, với hai đứa con nhỏ, cuộc sống vô cùng bấp bênh. Tôi thật sự rất hối hận vì đã không nghe lời khuyên của những người đi trước, để giờ một mình gánh chịu tất cả.

Hai năm nay, anh không kiếm được đồng tiền nào, một mình tôi đi làm nuôi 4 miệng ăn. Một ngày mới của tôi bắt đầu từ lúc 5h sáng, sau khi dọn dẹp nhà cửa xong thì mua đồ ăn cho cả nhà. Trong khi tôi chở con đi học và đi làm thì chồng vẫn đang say giấc ngủ.

Nghe mọi người khen chồng đẹp trai phong độ mà tôi cười khổ nghĩ thầm nếu ai rước giúp thì sẽ nhường luôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cả ngày chồng tôi mỗi việc đón các con ở trường về, còn việc cơm nước thì đã có tôi lo. Anh ngồi nhà chơi mà tuần nào cũng ngửa tay xin vợ vài trăm nghìn, khi thì ăn sáng, lúc uống cà phê. Cuộc sống của anh nhàn nhã nhẹ nhàng bao nhiêu thì với tôi lại tất bật, lo kiếm tiền, con cái, việc gì cũng đến tay.

Ngày hôm qua đi ăn đám cưới, chồng mặc bộ đồ vest mới toanh lấy từ tiền của vợ để mua, còn tôi thì vốn giản dị và tiết kiệm nên mặc đồ bình thường. Mấy người chị họ của tôi tấm tắc khen tôi tốt số, lấy được anh chồng đẹp trai phong độ như trai tân.

Tôi cười khổ thầm nghĩ trong bụng, giá giờ có người phụ nữ nào rước "của nợ ấy" thì tôi sẵn sàng buông bỏ, vì đã lấy nhầm chồng.

Buổi tối về nhà, chồng rất hưng phấn vì cả ngày được mọi người khen trẻ đẹp. Nhân lúc anh ấy vui vẻ, tôi gợi ý chồng nên ra ngoài kiếm việc làm. Có tiền hình ảnh chồng còn đẹp hơn nữa. Anh ấy im lặng rồi lăn ra ngủ.

Phải gánh vác kinh tế gia đình, tôi thật sự mệt mỏi vô cùng. Theo mọi người tôi phải nói thế nào để chồng chịu đi làm đây?

(thuytran...@gmail.com)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Khỉ Nhật Bản, giống khỉ vốn đã trở nên nổi tiếng với việc biết tắm nước nóng trong môi trường sống đầy tuyết của chúng, thì giờ đây chúng lại gây chú ý thêm một lần nữa ...
Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ ...
Chủ đầu tư Khu đô thị Phượng Hoàng khẳng định những lô đất hạn chế giao dịch là do vướng sai phạm trong một vụ án mà doanh nghiệp cần làm rõ.