• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mới sáng sớm, chị dâu đã "trả chồng về nơi sản xuất" khiến cả nhà tôi náo loạn một phen

Tôi hoảng hốt gọi bố mẹ ra nhận "con trai". Nhìn chị dâu bất lực ôm bụng bầu, nước mắt ngắn dài mà tôi chỉ muốn "đá bay" anh mình xuống ruộng.

Anh tôi trước đây cũng ngoan hiền lắm. 30 tuổi, anh ấy mới dẫn người yêu về giới thiệu với gia đình. Và nhà tôi, ngay lần đầu gặp chị dâu đã ưng ý ngay. Chị ấy hiền khô, ăn nói lễ phép, xinh xắn và đảm đang. Tôi là người khó tính mà còn ưng bụng, huống chi bố mẹ tôi vốn dễ chịu, hiền lành.

Cưới rồi, vợ chồng anh nhanh chóng xin ra ở riêng cho thoải mái. Căn nhà từ đường thì nhường lại cho em trai tôi, năm nay 25 tuổi, chưa có vợ. Nhà chị dâu tôi cũng khá giả nên cho tiền để họ xây căn nhà khang trang, mua nội thất đầy đủ.

Hiện tại, chị dâu tôi đang mang bầu được 6 tháng. Từ lúc chị ấy cấn thai đến bây giờ, anh tôi cứ như đổi tính. Anh ấy đi làm về là đi nhậu. Sáng sớm, chưa đi làm cũng nhậu trước một hai lon bia. Ban đầu, chị dâu tôi còn chiều chồng nên mặc kệ anh mua bia về cất đầy trong tủ lạnh. Sau thì chị ấy chán quá nên đem giấu đi. Thế là anh tôi giận dữ, làm um lên và đòi đánh vợ. Lần đó, bố mẹ tôi phải sang nhà, mắng anh ấy một trận, an ủi chị dâu suốt buổi, tình hình mới được cải thiện.

Sáng sớm nay, trời còn chưa sáng hẳn mà chị dâu đã gọi điện cho tôi, nức nở bảo tôi ra nhận anh trai. Tôi ngơ ngác chạy ra mở cổng và sửng sốt khi thấy anh trai đang say ngật ngưỡng nằm trên xe ô tô của bố vợ. Bố chị dâu mặt mày giận dữ, bảo chở "con rể trả về nơi sản xuất". Họ chỉ có một đứa con gái nên luôn muốn con gái sống hạnh phúc, thế mà anh tôi nhậu nhẹt cả đêm, vợ nhắc nhở còn đập phá đồ đạc trong nhà. Ông bực quá nên ôm luôn con rể bỏ lên xe, chở về trả lại cho nhà tôi.

Bố mẹ tôi ra nhận con trai mà xấu hổ nhục nhã. Còn tôi, nhìn chị dâu ôm bụng bầu, nước mắt ngắn dài mà giận anh trai vô cùng.

Khi tôi viết dòng này, anh tôi vẫn đang lẩm bẩm mắng vợ trong trạng thái "chẳng biết gì". Bực quá. Phải làm sao để anh ấy bỏ nhậu đây? Kiểu này không khéo vợ chồng họ ly hôn mất.

(khangquang...@gmail.com)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Điểm đặc biệt trong năm 2022 là chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” sẽ đồng hành cùng các gia đình trẻ khởi nghiệp, giúp các cặp vợ chồng trẻ phát ...
Ở tuổi 16, Ju Uyên Nhi có nhiều sự thay đổi về ngoại hình. Nữ ca sĩ cũng đang có nhiều kế hoạch tái xuất nghệ thuật.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành TP đáng sống của khu vực và thế giới. Điều này phụ thuộc trước hết vào việc ...