• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHOÁNG: Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông kinh hoàng tối cuối tuần dù dịch tại TP.HCM vẫn ở mức nguy cơ cao

Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 bất ngờ đông nghẹt người và phương tiện đi chơi tối cuối tuần, đặt ra lo ngại về nguy cơ lây lan dịch.

Tối 17/10 MXH xôn xao chia sẻ những hình ảnh ghi lại được cho là tại quận 1 TP.HCM khiến nhiều cư dân mạng không khỏi xôn xao.

Theo hình ảnh được chia sẻ, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ quận 1 bất ngờ tập trung rất đông người. Trên vỉa hè, dưới lòng đường, dòng người và phương tiện chen chúc nhau tạo nên khung cảnh rất "đông đúc", "tấp nập".

Nhưng điều đáng nói ở đây là tình trạng tập trung đông người xảy ra như vậy lại xảy ra trong bối cảnh nguy cơ dịch tại TP vẫn ở mức cao.

Rất đông người bất ngờ ra đường vào tối 17/10 dẫn đến tình trạng kẹt xe tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Rất đông người bất ngờ ra đường vào tối 17/10 dẫn đến tình trạng kẹt xe tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Dòng phương tiện đông đúc ra đường vào buổi tối như chưa hề có dịch.

Dòng phương tiện đông đúc ra đường vào buổi tối như chưa hề có dịch.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao. Nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng từ những hoạt động tập trung đông người như vậy.

Đặc biệt trong bối cảnh, TP.HCM vẫn đang ở tạm mức 3 - vùng cam trong 4 cấp độ chống dịch. Điều này đồng nghĩa dịch tại TP.HCM vẫn ở cấp độ nguy cơ cao. 

Trước đó, vào ngày 15/10 trong chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời", Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng cho biết, "Đến thời điểm này, TP tạm đánh giá là ở vùng cam, nhưng có thể một vài ngày nữa TP có thể chuyển sang vùng vàng. Trạng thái nguy cơ sẽ thay đổi theo từng thời điểm ngắn. Do đó, Chính phủ yêu cầu sắp tới các địa phương đánh giá cấp độ dịch hằng tuần".

Căn cứ theo nghị quyết 128 của Chính phủ, TP đang ở vùng cam chuyển sang vùng vàng. Ông Thượng cho biết cả hai vùng này đều có những hạn chế hoạt động. 

Trong thời gian qua, số ca mắc mới của TP giảm dần nhưng vẫn ở mức 150 ca/100.000 dân/tuần. Nếu ở trên 150 ca/100.000 dân/tuần là mức độ 3 - mức độ nguy cơ cao (vùng cam), còn dưới con số này là mức độ 2, mức độ nguy cơ (vùng vàng). TP.HCM hiện nay đang đứng giữa mức độ 3 và 2. Tỉ lệ này thấp hơn nữa là cấp 1, là bình thường mới (vùng xanh).

Trước những tín hiệu lạc quan như vậy, nhưng Giám đốc Sở Y tế TP.HCM vẫn khuyến cáo người dân, "không nên chủ quan lơ là, đừng tưởng nhầm rằng chúng ta đang ở vùng xanh (bình thường mới) mà không tuân thủ 5K. Vì nếu chủ quan lúc này chúng ta có thể chuyển sang vùng đỏ lúc nào không hay".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Điểm đặc biệt trong năm 2022 là chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” sẽ đồng hành cùng các gia đình trẻ khởi nghiệp, giúp các cặp vợ chồng trẻ phát ...
Ở tuổi 16, Ju Uyên Nhi có nhiều sự thay đổi về ngoại hình. Nữ ca sĩ cũng đang có nhiều kế hoạch tái xuất nghệ thuật.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành TP đáng sống của khu vực và thế giới. Điều này phụ thuộc trước hết vào việc ...