• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vietnam Excellence 2021: Công bố 24 điển hình xuất sắc

Sau ba vòng chọn lọc chặt chẽ từ thẩm định hồ sơ, khảo sát nhân viên và đánh giá từ ban cố vấn uy tín, Chương trình chứng nhận Việt Nam xuất sắc – Vietnam Excellence 2021 đã tìm ra 24 điển hình xuất sắc trong 2 hạng mục lớn là HR Excellence (nhân sự xuất sắc 2021) và Leadership Excellence (lãnh đạo xuất sắc 2021).

Lễ vinh danh Việt Nam Xuất Sắc – Vietnam Excellence 2021 diễn ra ngày 28/10, được tổ chức theo hình thức livestream trên nền tảng Facebook và Youtube của Anphabe.

Vietnam Excellence 2021: Công bố 24 điển hình xuất sắc

Vietnam Excellence 2021 tìm kiếm và vinh danh các lãnh đạo và tổ chức đã có những thành tựu xuất sắc trong việc chuyển hóa kinh doanh, thông qua phát triển con người và môi trường làm việc

Theo đó, 24 doanh nghiệp đã có thành tựu xuất sắc trong chuyển hóa kinh doanh, thông qua việc phát triển con người và môi trường làm việc được Vietnam Excellence 2021 vinh danh. Cụ thể, giải nhân sự xuất sắc 2021 tôn vinh những chiến lược và thực hành xuất sắc trong quản trị nhân sự, theo 7 hạng mục: Gắn kết nhân viên, thu hút nhân tài, văn hóa doanh nghiệp, đào tạo và phát triển nhân viên, an sinh tại môi trường làm việc, đa dạng hòa hợp, ứng dụng công nghệ và đột phá nhân sự. Về giải lãnh đạo xuất sắc 2021, tôn vinh những lãnh đạo hoặc ban lãnh đạo xuất sắc trong dẫn dắt nguồn nhân lực, theo 3 hạng mục: Lãnh đạo truyền cảm hứng, lãnh đạo phát triển con người, lãnh đạo tạo đột phá.

Đánh giá về Vietnam Excellence 2021, ông Vũ Tiến Lộc, nguyên Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho hay, đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực để cổ vũ, tôn vinh các nhà lãnh đạo và tổ chức có nhiều thành tích vượt trội trong việc chăm lo phát triển con người và cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. Còn ông Chad Ovel, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham), Tổng giám đốc Mekong Capital cho rằng, từ chương trình Vietnam Excellence 2021, chúng tôi được chứng kiến các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp đã không ngừng ứng dụng những giải pháp đột phá cũng như khả năng lãnh đạo tài ba để dẫn dắt đội ngũ của họ vượt qua thách thức và thậm chí vươn mình mạnh mẽ hơn.

Chuyên gia kinh tế Bùi Kim Thùy, đại diện Cấp cao tại Việt Nam của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, thành viên Hội đồng Cố vấn Harvard – Asia Pacific cũng nhấn mạnh, phải rất kiên trì và ưu tú, các nhà lãnh đạo và tập thể con người trong tổ chức mới có thể “vượt bão” trong những giai đoạn nhiều biến động. "Và chúng tôi đã tìm thấy những câu chuyện điển hình xuất sắc như thế tại Vietnam Excellence 2021"- bà Thùy nhấn mạnh.

Ngoài phần ghi nhận các điển hình xuất sắc, chương trình còn diễn ra nhiều phiên nội dung hữu ích được chia sẻ từ đại diện các doanh nghiệp đạt giải như: Phương pháp “Thăng tiến tự động” tại Thế giới di động, “Vắc-xin gắn kết nhân viên thời khó” của Lazada Việt Nam, Sanofi Việt Nam và Schneider Electric ; “Mở tư duy – Dám thử nghiệm” theo cách của Biti’s hay “6 nguyên tắc hành động nghịch lý” của hàng loạt doanh nghiệp khác.

Chương trình chứng nhận Việt Nam xuất sắc – Vietnam Excellence 2021 do Công ty Tư vấn tiên phong về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hạnh phúc (Anphabe) phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham) tổ chức.

Chương trình nhằm tìm kiếm và vinh danh các lãnh đạo và tổ chức đã có những thành tựu xuất sắc trong việc chuyển hóa kinh doanh, thông qua phát triển con người và môi trường làm việc. Ban tổ chức chương trình kỳ vọng những lựa chọn ưu tú đạt giải và các câu chuyện thành công của năm 2021 sẽ được lan tỏa rộng rãi và truyền cảm hứng thay đổi cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo đó, tiếp nối thành công từ mùa đầu tiên, Ban tổ chức sẽ tiếp tục mở đề cử và xét duyệt thành tích cho mùa Vietnam Excellence 2023 kể từ tháng 6 năm 2022.

Hoa Quỳnh


Tác giả: Hoa Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Bộ Công Thương sẽ tập trung nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất công nghiệp cũng như tăng trưởng công nghiệp trong các quý tiếp theo.
Ngân hàng Thế giới nâng triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2023 khi Mỹ, Trung Quốc và các nền kinh tế lớn chứng tỏ khả năng phục hồi tốt so với dự báo. Tuy nhiên, lãi ...
Thời điểm này, nhìn từ trên cao, mặt biển xã Nhơn Hải như phủ lên một lớp thảm vàng lộng lẫy, trải dài cả một vùng rộng lớn, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp giữa ...