• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tròn 10 năm ngày mất cố CEO Steve Jobs

Ngày này 10 năm trước, Steve Jobs ra đi để lại nỗi thương tiếc cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Trang chủ của Apple mới đây đã được thay đổi và thiết kế lại nhằm mục đích tưởng nhớ vị CEO quá cố Steve Jobs, người đã mất cách đây tròn 10 năm (5/10/2011). Steve Jobs ra đi để lại nhiều nỗi tiếc nuối với cộng đồng người dùng công nghệ nói riêng và của những người hâm mộ trên toàn thế giới nói chung.

Tròn 10 năm ngày mất cố CEO Steve Jobs - Ảnh 1.

Trên trang chủ của Apple, hình ảnh thời còn trẻ của Steve Jobs cũng như những câu trích dẫn nổi tiếng của ông được đăng tải như một lời tri ân tới những cống hiến mà ông mang tới cho thế giới khi còn sống. Một bộ phim ngắn về Steve Jobs cũng được trình chiếu để người dùng có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời và những thành tựu mà ông đã đạt được trong quá khứ.

Celebrating Steve

Jobs và Wozniak, cả hai cùng thành lập nên Apple cách đây hơn 45 năm, vào ngày 1/4/1976. Kể từ đó, công ty đã giới thiệu các dòng sản phẩm công nghệ mang tính đột phá và cách mạng, bao gồm máy Mac với giao diện người dùng đồ họa, iPod - mẫu máy nghe nhạc kỹ thuật số phổ biến nhất mọi thời đại, và tất nhiên không thể không kể tới iPhone và iPad. Sự thành công của Apple trong quá khứ là tiền đề để Apple tiếp tục mang tới nhiều dòng sản phẩm khác sáng tạo hơn sau này, đồng thời trở thành công ty có giá trị vốn hoá một nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới. Steve Jobs là một người có tầm ảnh hưởng rất nhiều tới tầm nhìn của Apple cả trong quá khứ lẫn sau này, khi Tim Cook tiếp tục tiếp quản công việc mà Jobs đã để lại cho Cook.

Vài ngày trước khi Steve Jobs qua đời, ông đã bổ nhiệm Tim Cook, lúc bấy giờ đang là phó chủ tịch điều hành và phụ trách các hoạt động kinh doanh toàn cầu của Apple, lên làm làm giám đốc điều hành Apple, thay thế vị trí khi ấy của Jobs.

Tròn 10 năm ngày mất cố CEO Steve Jobs - Ảnh 3.

Kỷ niệm 10 năm ngày mất của Steve Jobs, CEO Tim Cook cũng đã có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên đang làm việc tại Apple, bày tỏ sự tiếc thương tới vị CEO quá cố."Mọi người à,

Hôm nay là ngày ghi dấu 10 năm Steve đã qua đời. Đây là lúc để chúng ta có thể nhìn lại cuộc đời của ông ấy cũng như để suy ngẫm về những di sản phi thường mà Steve đã để lại.

Steve tin rằng "những người có đam mê sẽ có thể thay đổi thế giới để trở nên tốt đẹp hơn". Đó là triết lý đã truyền cảm hứng cho ông ấy tạo nên Apple, nó sống và trở thành một phần của chúng ta ngày nay.

Steve có rất nhiều thứ: tài giỏi, vui tính và khôn ngoan, là một người chồng, một người cha, một người bạn, và tất nhiên, là một người nhìn xa trông rộng. Steve thách thức chúng ta nhìn ra thế giới không phải theo bản chất, mà là theo những cách mà nó có thể trở thành trong tương lai. Ông đã giúp rất nhiều người, bao gồm cả tôi, và có thể là tất cả mọi người trong chúng ta ở đây. Không một ngày nào mà tôi không ngừng nghĩ về ông ấy.

Năm nay, cũng như những năm khác, chúng ta được nhắc nhở về sự ảnh hưởng của Apple tới thế giới. Tôi cảm thấy thật may mắn khi chúng ta đã dành cả ngày để tạo ra những thứ vô cùng sáng tạo giúp gắn kết mọi người, truyền cảm hứng để mỗi người có những suy nghĩ khác biệt, đồng thời giúp cho họ có thể tạo ra dấu ấn của riêng mình trong cuộc sống. Đó là một trong rất nhiều món quà mà Steve đã để lại cho mỗi người chúng ta.

Tôi ước Steve có thể ở đây để thấy được tinh thần và tầm nhìn của ông ấy luôn hiện hữu trong tất cả mọi thứ. Nhưng trên hết, tôi ước ông ấy có thể thấy được những gì mà chúng ta có thể làm được tiếp theo. Steve từng nói rằng những thành tựu đáng tự hào nhất của ông là những thành tựu chưa xuất hiện. Ông dành ra cả ngày để nghĩ về một tương lai mà không ai khác có thể nhìn thấy, và ông làm việc không ngừng để hiện thực hoá tầm nhìn của mình.

Steve là một điều đặc biệt của tạo hoá, nhưng ông ấy đã dạy tất cả chúng ta cùng hướng về phía trước. Tôi nhớ ông ấy, và tôi sẽ luôn trân trọng anh ấy.

Tim"


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Cái tên 52 Blue xuất phát từ tần số âm thanh đặc biệt mà các nhà khoa học từng đo được từ những tiếng gọi của một sinh vật biển khổng lồ.
Chiêm ngưỡng những chiếc đèn kéo quân khổng lồ, tham quan triển lãm 50 bức tượng Phật có niên đại hàng ngàn năm và nhiều tác phẩm đậm tính nghệ thuật từ lá sen… mùa ...
Nếu muốn con cái thông minh, chính cha mẹ phải quản lý phát ngôn của mình trước!