• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phóng viên Vương Việt Phương – người phát động trao gửi những suất cơm tình nghĩa giữa đại dịch

Là một phóng viên của Tạp chí Tòa án nhân dân, anh Vương Việt Phương còn là một người sống hết mình với cộng đồng.

Sau 17h30, chuyến xe bán tải đã len lỏi khắp các ngõ hẻm ở Sài Gòn để trao gửi gần 1000 suất cơm cho người khó khăn, cơ nhỡ. Để có được gần 400 triệu đồng nấu cơm hỗ trợ người khó khăn, không thể không nói đến sự nỗ lực của vợ chồng phóng vein Vương Việt Phương và nhiều mạnh thường quân khác.

Khi xe đến một góc đường phố tại quận 10, TP.HCM, một câu hỏi cất lên, các bác ăn cơm chưa? Từ trong bóng tối nhiều người già có, trẻ có ra nhận. Những suất cơm nóng với thức ăn đầy đủ được trao tận tay với lời chúc ngon miệng được anh Phương và nhóm cơm thiện nguyện Ngô Đồng phân phát.

Phóng viên Vương Việt Phương – người phát động trao gửi những suất cơm tình nghĩa giữa đại dịch - Ảnh 1.

Nhóm của anh Vương Việt Phương trao những suất ăn cho người dân (Ảnh: Minh Đức)

3 chiếc xe bán tải chở theo 800 suất cơm len lỏi hàng đêm khắp các hang cùng ngõ hẻm ở TP.HCM với nhiệm vụ, trao gửi các suất cơm yêu thương đến người cơ nhỡ, khó khăn vô gia cư. Phát hết các suất cơm cũng là lúc đồng hồ chỉ sang 12h đêm.

Ý tưởng bếp cơm thiện nguyện Ngô Đồng được khởi xướng từ anh Vương Việt Phương, phóng viên của Tạp chí Toà án nhân dân. Trước đó anh cùng vợ mở một quán cơm niêu tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Vừa sửa sang xong, chưa kịp bán ngày nào thì đợt dịch bùng phát lần thứ 4 xảy ra. Anh bàn với vợ nấu cơm phát cho bà con khó khăn cơ nhỡ vì anh đi nhiều, thấy nhiều người khổ lắm, không công việc, không nơi ở, tiền không có thiếu thốn vô cùng. Vợ anh Phương ủng hộ liền.

Phóng viên Vương Việt Phương – người phát động trao gửi những suất cơm tình nghĩa giữa đại dịch - Ảnh 2.

Hàng trăm suất ăn được nhóm của anh Vương Việt Phương chuẩn bị để gửi đến người có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Minh Đức)

Những suất cơm trao đi càng trở nên ý nghĩa hơn trong tình hình dịch bệnh như hiện nay khi các hàng quán phải đóng cửa để đảm bảo an toàn phòng dịch. Những hơi ấm trao tay là những yêu thương được gửi lại, những suất cơm không chỉ là những món quà động viên những người có hoàn cảnh khó khăn mà còn là những tia nắng ấm áp để họ thấy rằng xung quanh vẫn còn rất nhiều người luôn sẵn sàng giúp đỡ họ.

Phóng viên Vương Việt Phương chia sẻ, nhận thấy TP.HCM có nhiều người cơ nhỡ, khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các hàng quán đều đóng cửa. Anh đã xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tạp chí Toà án nhân dân về ý định của mình sẽ kêu gọi ủng hộ việc nấu cơm thiện nguyện hỗ trợ bà con. Rất hạnh phúc khi không chỉ nhận được sự đồng ý, anh còn được lãnh đạo của Tạp chí Toà án nhân dân ủng hộ tiền vào bếp ăn thiện nguyện này.

Phóng viên Vương Việt Phương – người phát động trao gửi những suất cơm tình nghĩa giữa đại dịch - Ảnh 3.

Anh Vương Việt Phương và nhóm thiện nguyện trao xong những suất ăn cuối cùng cũng đã nửa đêm.

Việc làm của anh Vương Việt Phương nhận được sự khích lệ lớn của cộng đồng, anh cùng nhóm thiện nguyện của mình cũng được các mạnh thường quân hỗ trợ thêm nhu yếu phẩm để giúp đỡ những người hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh giữa thời điểm giãn cách xã hội.

Phóng viên Vương Việt Phương – người phát động trao gửi những suất cơm tình nghĩa giữa đại dịch - Ảnh 4.

Trước thời điểm giãn cách xã hội, phóng viên Vương Việt Phương còn là cầu nối trực tiếp trong việc hỗ trợ khẩu trang với trị giá khoảng 3 tỷ đồng cho quận Tân Bình, là người thực hiện chiến dịch giải cứu cam cho bà con tỉnh Bình Dương. Anh cho biết, những việc làm này đều xuất phát từ mong muốn xã hội tốt đẹp hơn, anh và nhiều người khác muốn góp thêm một phần nhỏ bé để cùng chung tay chiến thắng đại dịch.

Phóng viên Vương Việt Phương – người phát động trao gửi những suất cơm tình nghĩa giữa đại dịch - Ảnh 5.

Anh Vương Việt Phương ngoài cùng bên trái

Năm 2016, anh cũng là người khởi sướng và cùng một số người đứng ra tổ chức phát động chiến dịch "Vì sức khỏe Việt." Chiến dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, lên án và tẩy chay những cá nhân sản xuất thực phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc.

Trong chiến dịch "Hãy làm sạch biển" nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay làm sạch biển cả quê hương, anh Vương Việt Phương cũng là người khởi sướng chiến dịch này. Ngay từ lễ phát động, chiến dịch đã nhận được những điều tích cực và sự ủng hộ của rất nhiều người trên mọi miền tổ quốc.

Đam mê, cháy hết mình với công việc và các hoạt động từ thiện, anh Vương Việt Phương luôn cảm thấy cuộc sống của mình có nhiều ý nghĩa.Sự cống hiến của anh là nguồn cảm hứng để động viên nhiều người sẵn lòng xả thân vì cộng đồng.Những người như anh đã và đang làm cho cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Xin chúc cho phóng viên Vương Việt Phương luôn có sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp và cộng đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin xem nhiều
Tâm lý bi quan trùm lên toàn bộ thị trường với sắc đỏ cùng màu xanh lơ u ám phủ bóng lên toàn bộ các nhóm ngành.
Vốn đầu tư vào startup Việt năm 2021 lập kỷ lục với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ USD.
Mỹ nhân này dư sức "cân đẹp" vai chính trong phim cung đấu mới thuộc vũ trụ Như Ý Truyện.