• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp gỡ 3 cô gái tài năng vừa “ẵm trọn” học bổng IELTS Prize 2020/21 khu vực Đông Á

Là ba gương mặt xuất sắc của Việt Nam đạt học bổng IELTS Prize 2020/21 uy tín từ Hội đồng Anh, ba cô gái xinh đẹp, tài năng chuẩn "con nhà người ta" chia sẻ về hành trình hiện thực hóa ước mơ "bước ra thế giới" của mình, bắt đầu từ việc chinh phục kỳ thi IELTS.

9X Đà Nẵng ước mơ trở thành giảng viên tiếng Anh để truyền cảm hứng cho người trẻ

Gặp gỡ 3 cô gái tài năng vừa “ẵm trọn” học bổng IELTS Prize 2020/21 khu vực Đông Á - Ảnh 1.

Khi được hỏi về IELTS và cơ duyên đến với IELTS Prize, Hoàng Vy cho biết: "IELTS là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời cho mình, trong đó có cả việc đạt được học bổng uy tín IELTS Prize năm nay. Được truyền cảm hứng từ mẹ, mình muốn trở thành một giảng viên tiếng Anh để tiếp tục truyền cảm hứng cho người trẻ Việt." Đó cũng là lí do Vy chọn theo học Thạc sĩ TESOL tại Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh.

"Giảng dạy là hành trình vừa dạy vừa học mà ở đó, người giáo viên không ngừng học hỏi và trau dồi để luôn thích nghi với thời đại. Mình muốn tìm hiểu và có thêm kinh nghiệm trong mảng giáo dục số - xu hướng thiết yếu trong bối cảnh mô hình học tập đang chuyển đổi mạnh mẽ sang các hình thức trực tuyến", Vy chia sẻ thêm.

Hoàng Vy cũng bật mí rằng điểm IELTS của cô là kết quả của việc áp dụng chiến lược "thi thử y như thi thật". Bên cạnh đó, khóa học "Road to IELTS" của Hội đồng Anh cũng là hành trang nên có của bất kỳ bạn trẻ nào có kế hoạch ôn luyện IELTS.

Dấn thân vì cộng đồng và niềm đam mê phát triển giáo dục cháy bỏng

Gặp gỡ 3 cô gái tài năng vừa “ẵm trọn” học bổng IELTS Prize 2020/21 khu vực Đông Á - Ảnh 2.

Là Á quân của IELTS Prize năm nay, Phương Mai là hình mẫu nổi bật của thế hệ Gen Z tài năng và mang trái tim nhiệt huyết cống hiến giá trị cho cộng đồng. Song song với vai trò giáo viên, cô giáo xứ Hà thành sinh năm 1998 luôn chủ động tham gia các dự án cộng đồng ý nghĩa trong các vấn đề liên quan đến người trẻ, đặc biệt là nâng cao kỹ năng mềm cho HSSV ở các tỉnh thành xa trung tâm. Chia sẻ về hành trình này, Mai bày tỏ: "Mình học IELTS và ứng tuyển học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh bởi mình thấy được hình ảnh của bản thân trong giá trị cốt lõi mà IELTS Prize theo đuổi: Cam kết phục vụ xã hội. Có lẽ nhờ sự tương đồng này và kinh nghiệm cũng như niềm đam mê phát triển giáo dục đã giúp mình chạm đến học bổng, và qua đó đến gần hơn đến ước mơ của mình."

Phương Mai sẽ theo học Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học Ứng dụng tại Vương quốc Anh, cô giáo 9X hào hứng: "Mình rất mong đợi được hướng dẫn và giảng dạy bởi các thầy cô đứng đầu thế giới, cũng như được tham gia vào các nghiên cứu để hoàn thiện các bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh, trong đó có IELTS."

Với trải nghiệm của bản thân, Phương Mai nhấn mạnh việc trong quá trình ôn luyện IELTS, các thí sinh nên chủ động thực hành các kỹ năng IELTS trong môi trường thực tế. Chẳng hạn như tham gia các sự kiện quốc tế, chương trình trao đổi sinh viên, du học ngắn hạn... để vừa bồi đắp khả năng ngoại ngữ lẫn mở rộng các mối quan hệ với bạn bè trên toàn cầu.

Gen Z và hành trình đi tìm sự phát triển bền vững của nghệ thuật Việt Nam

Gặp gỡ 3 cô gái tài năng vừa “ẵm trọn” học bổng IELTS Prize 2020/21 khu vực Đông Á - Ảnh 3.

Khánh Hạ hiện đang làm nghiên cứu tự do tại Việt Nam và chuẩn bị theo học Thạc sĩ ngành Quản trị nghệ thuật và Chính sách văn hóa, trường Goldsmiths, University of London. Nổi bật với mái tóc xoăn và nụ cười đầy năng lượng, Khánh Hạ chia sẻ bản thân có niềm đam mê lớn đối với thực hành học thuật và giáo dục nghệ thuật. IELTS đã giúp Khánh Hạ hoàn thành giấc mơ học tập và theo đuổi niềm đam mê này tại Mỹ và bây giờ là tại Vương Quốc Anh. Chia sẻ về hành trình sắp tới của mình, Khánh Hạ bộc bạch: "Mình chọn London làm điểm đến tiếp theo bởi thành phố này là biểu tượng của hợp tác quốc tế và sự đa dạng văn hóa. Mình hi vọng sẽ tìm được ngôn ngữ chung giữa thành công của nhóm ngành văn hóa - nghệ thuật thế giới và sự phát triển bền vững của nghệ thuật Việt Nam."

Bật mí về bí quyết đạt 8.5 IELTS (trong đó Reading, Listening và Speaking đều đạt 9.0) - Khánh Hạ nhắn nhủ: "Hãy bắt đầu với IELTS từ những bước dễ dàng nhất, đơn giản nhất. Hãy luôn để sự sáng tạo và tò mò của bạn kết nối các ý tưởng và chủ đề với nhau bất cứ khi nào có thể".

Từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh (khu vực Đông Á) đã tạo điều kiện cho hơn 300 thí sinh thi IELTS theo đuổi chương trình học trên khắp thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Canada, Úc và nhiều quốc gia khác. Học bổng IELTS Prize được trao cho những cá nhân có năng lực cùng động lực để phát triển sự nghiệp, theo đuổi tấm bằng đại học hoặc sau đại học cho bất kỳ ngành học nào tại trường đại học chấp nhận chứng chỉ IELTS như một phần của yêu cầu nhập học trên toàn thế giới. Tìm hiểu tại: www.ieltsasia.org/ieltsprize.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Điểm đặc biệt trong năm 2022 là chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” sẽ đồng hành cùng các gia đình trẻ khởi nghiệp, giúp các cặp vợ chồng trẻ phát ...
Ở tuổi 16, Ju Uyên Nhi có nhiều sự thay đổi về ngoại hình. Nữ ca sĩ cũng đang có nhiều kế hoạch tái xuất nghệ thuật.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành TP đáng sống của khu vực và thế giới. Điều này phụ thuộc trước hết vào việc ...