A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dung Trần: “Tôi muốn góp tiếng nói để thay đổi nhận thức của giới trẻ”

Dung Trần, nhà sản xuất, Travel Columnist năng động giỏi giang và có sức ảnh hưởng trên truyền thông. Cô muốn dùng tiếng nói của mình để thay đổi nhận thức của thế hệ trẻ về trách nhiệm bảo vệ môi trường tự nhiên.

Cùng lắng nghe những gợi ý của Dung Trần cách để giảm thiểu tác động của những chuyến du lịch lên hành tinh của chúng ta.

Luôn dùng tiếng nói để góp phần thay đổi nhận thức của giới trẻ về bảo vệ thiên nhiên

Nhà sản xuất, Travel Columnist Dung Trần tên đầy đủ là Trần Thị Phương Dung. Với vai trò là một nhà sản xuất, nhà bình luận và chuyên gia về Tourism & Lifestyle, Dung Trần luôn nỗ lực dùng tiếng nói và sự hiểu biết của mình để góp phần vào vấn đề bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Dung Trần tốt nghiệp đại học chuyên ngành Hospitality & Tourism. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Dung Trần đã tích cực tham gia sôi nổi các hoạt động ngoại khóa thu gom rác thải bảo vệ môi trường biển. Sinh ra ở quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng, vùng đất duyên hải miền Trung nên tình yêu biển nói riêng và yêu thiên nhiên nói chung đã được nuôi dưỡng từ rất lâu trong tâm hồn của Dung Trần.

Dung Trần: “Tôi muốn góp tiếng nói để thay đổi nhận thức của giới trẻ” - Ảnh 1.

Đối với Dung Trần, thế giới tự nhiên là người bạn thầm lặng thân thiết của cô. Giữa thiên nhiên, Dung Trần thực sự tìm thấy chính mình - bằng cách đi lang thang qua những khu rừng hoang dã, khám phá những ngọn núi cao hùng vỹ hay đi bộ dọc theo bờ biển thân thương...

Dung Trần đặc biệt quan tâm đến ô nhiễm không khí. Cô luôn cố gắng tìm đến những nơi tự nhiên trong lành, mang lại cho cô cảm giác có thể "thở" dễ dàng hơn. Dung Trần hy vọng thế hệ trẻ Việt Nam ý thức và xem trọng hơn về vấn đề bảo vệ môi trường.

Dung Trần: “Tôi muốn góp tiếng nói để thay đổi nhận thức của giới trẻ” - Ảnh 2.

Travel Columnist Dung Trần tại Sequoia National Park, Mỹ

"Hòa mình vào thiên nhiên dạy chúng ta sống chậm lại và kiểm soát bản thân khỏi những phiền nhiễu hàng ngày. Sự gắn kết với thiên nhiên có thể giúp ta kết nối nhiều hơn với chính mình, khiến ta thấy được chu kỳ của cuộc sống, cũng như coi trọng cảnh quan thiên nhiên xung quanh mình và nỗ lực bảo vệ chúng." - Dung Trần chia sẻ.

Lời khuyên của Dung Trần về du lịch sinh thái theo hướng bảo vệ thiên nhiên

Theo Dung Trần, khách du lịch nên ghé thăm các điểm đến được bảo vệ, các di sản hoặc bất kỳ chuyến thăm nào liên quan đến các dự án bảo tồn. Điều này sẽ tiếp tục tạo ra doanh thu cho các dự án này.

Dung Trần thích cách làm du lịch của Palau, một trong những quốc gia tiên phong trong việc phát triển bền vững. Khi muốn đến đảo quốc này, du khách phải cam kết bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên trước khi bước vào.

Trước khi đi du lịch, hãy nghiên cứu và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về điểm đến của bạn. Điều quan trọng là phải biết tài nguyên thiên nhiên của họ, văn hóa, phong tục của khu vực và bất kỳ rủi ro môi trường.

Dung Trần: “Tôi muốn góp tiếng nói để thay đổi nhận thức của giới trẻ” - Ảnh 3.

Travel Columnist Dung Trần tại rừng Bù Gia Mập, Việt Nam

Nếu đi tour, hãy chọn tour từ các công ty có uy tín, tốt nhất là những công ty góp phần bảo tồn môi trường. Hãy chọn một chỗ ở thân thiện với thiên nhiên, có đóng góp vào các nỗ lực bảo tồn của địa phương.

Không bao giờ mua đồ lưu niệm làm từ các loài có nguy cơ tuyệt chủng như rùa, rạn san hô... Tránh mang cây hoặc hạt giống trở về nhà sau chuyến đi của bạn.

Dung Trần: “Tôi muốn góp tiếng nói để thay đổi nhận thức của giới trẻ” - Ảnh 4.

Dung Trần tại công viên hoàng gia Richmond, Anh

Ngoài ra, nói đồng ý với tái chế: Cố gắng mua các sản phẩm có thể tái sử dụng và phân hủy sinh học càng nhiều càng tốt. Hãy giảm tiêu thụ nước và điện: Khi công việc kết thúc, hãy tắt PC, ngắt kết nối các thiết bị điện tử và tắt đèn. Bằng cách này, chúng ta tiết kiệm năng lượng cho hành tinh. Hãy bảo vệ rừng, trồng cây xanh để khiến cho hành tinh chúng ta trở nên xanh tươi hơn mỗi ngày.

Dung Trần: “Tôi muốn góp tiếng nói để thay đổi nhận thức của giới trẻ” - Ảnh 5.

Dung Trần tại công viên Park Hoge Veluwe, Hà Lan

Tiểu sử Dung Trần

Tên đầy đủ: Trần Thị Phương Dung

Ngày tháng năm sinh: 20/02/1988

Nghề nghiệp: Nhà sản xuất, Travel Columnist, chuyên gia về Tourism & Lifestyle

Tiêu điểm: Từ trải nghiệm thực tế ở trên 20 quốc gia, Dung Trần có những bài viết truyền cảm hứng về du lịch sinh thái và văn hóa trên các phương tiện truyền thông. Dung Trần hiện nhà bình luận cho một tạp chí Du thuyền và Nghệ thuật sống ở Việt Nam.

Ngoài ra, cô còn là Founder của B.C production, sản xuất những sản phẩm âm nhạc mang đề tài xã hội. MV "Mặt Trời Vẫn Tới Mỗi Ngày" do Dung Trần sản xuất, đồng sáng tác ca khúc, viết kịch bản lẫn giám đốc dự án đã đạt 2 đề cử quan trọng của giải Mai Vàng: "MV của năm", "Ca khúc của năm" và được vinh danh là Tác phẩm tiêu biểu nhất 2018.

Dung Trần còn có thể tự thiết kế, thi công nội thất. Cô từng xuất hiện với vai trò khách mời trong các chương trình như "Vui sống mỗi ngày" VTV3, "Thành phố hôm nay" - HTV9, "Nhà đẹp quanh ta" THVL1 để truyền cảm hứng về cách người trẻ, đặc biệt là phụ nữ ngày nay có thể độc lập tự tay thiết kế và thi công ngôi nhà mơ ước cho riêng mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan