• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cha đẻ ứng dụng BEAMIN: Sống tạo dựng rồi dâng hết cho đời

Sở hữu công ty vận hành dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến hàng đầu châu Á, có một đế chế riêng tại Hàn Quốc, tuổi đời còn khá trẻ nhưng ông Kim Bongjin - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Woowa Brothers (công ty sở hữu ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN) vẫn quyết định quyên góp phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện...

Vì với ông, đó mới là hạnh phúc…

Cha đẻ ứng dụng BEAMIN: Sống tạo dựng rồi dâng hết cho đời - Ảnh 1.

Nặng lòng với người dân đất Việt

Với mong muốn được góp sức cùng Chính phủ và các bên đối tác của BAEMIN tại Việt Nam, mới đây, ông Kim Bongjin đã bỏ tiền túi của mình để ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, tập thể nhân viên BEAMIN cũng đã vận động và ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ Vắc-xin phòng chống dịch COVID-19 này.

Có thể thấy, ông Kim Bongjin là số ít trong các lãnh đạo doanh nghiệp nước ngoài tự bỏ tiền túi của mình để ủng hộ Việt Nam. Lý do đóng góp của ông rất đơn giản vì Việt Nam là một quốc gia mà ông luôn yêu quý vì sự kiên cường, tốt bụng, người dân luôn có tinh thần tương thân tương ái. "Bên cạnh hoạt động kinh doanh bền vững, trách nhiệm xã hội luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu, là phương châm hoạt động của chúng tôi" - ông Kim Bongjin trải lòng.

Cha đẻ ứng dụng BEAMIN: Sống tạo dựng rồi dâng hết cho đời - Ảnh 2.

Đây không phải lần đầu vị lãnh đạo doanh nghiệp này thể hiện tinh thần trách nhiệm với người dân Việt Nam. BEAMIN chính thức bước vào Việt Nam từ năm 2019, thì cũng từ đó đến nay, doanh nghiệp này hỗ trợ không ngừng nghỉ vào các chương trình thiện nguyện trên đất nước sở tại. Như đóng góp 6 tỷ đồng thông qua quỹ World Together, đóng góp 1 tỷ đồng vào "Quỹ học bổng Hankum" cho các trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Đồng thời còn thành lập quỹ học bổng BEAMIN Kim Bongjin để giúp các em học sinh, sinh viên khó khăn có thêm điều kiện hoàn thành ước mơ của mình. Theo ông: "Các em học sinh Việt Nam còn rất nhỏ nhưng tiềm năng thì vô hạn. Việt Nam cũng là quốc gia có nhiều cơ hội để các em phát triển về sau nếu như được được chăm lo tốt ngay từ đầu".

Cha đẻ ứng dụng BEAMIN: Sống tạo dựng rồi dâng hết cho đời - Ảnh 3.

Cha đẻ ứng dụng BEAMIN: Sống tạo dựng rồi dâng hết cho đời - Ảnh 4.

Cha đẻ ứng dụng BEAMIN: Sống tạo dựng rồi dâng hết cho đời - Ảnh 5.

Chương trình phối hợp cùng Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh

Cho đi một nửa tài sản của mình

Trong suốt quá trình từ lúc khởi nghiệp đến nay, ông Kim Bongjin đã đóng góp hơn 28,37 tỷ won cho các hoạt động từ thiện. Vào tháng 2/2021, ông Bongjin và vợ của mình - bà Bomi Sul trở thành những người Hàn Quốc đầu tiên ký cam kết Giving Pledge, quyên góp hơn 50% khối tài sản trị giá ước tính hơn 1.000 tỷ won (905 triệu USD). Đây là cam kết kêu gọi tầng lớp giàu nhất nước Mỹ cho đi ít nhất 50% khối tài sản trước khi qua đời do tỷ phú Warren Buffett và vợ chồng tỷ phú Bill Gates khởi xướng vào năm 2010.

Bà Bomi Sul vẫn nhớ đến ước mơ viển vông quá to lớn của ông Kim Bongjin khi công ty vừa mới thành lập năm 2010, rất nhỏ với ít hơn 20 nhân viên. Khi đó, ông Kim Bongjin đọc một bài báo về việc Bill Gates và Warren Buffett thành lập cam kết đóng góp phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động thiện nguyện và ông đã mơ rằng một ngày nào đó sẽ tham gia vào cam kết đó.

Cha đẻ ứng dụng BEAMIN: Sống tạo dựng rồi dâng hết cho đời - Ảnh 6.

Khi tuyên bố sẽ thực hiện cam kết này, có bạn bè hỏi rằng "ông đang làm việc điên rồ", hay khuyên "ông nên suy nghĩ lại". "Anh ấy cảm thấy thật tuyệt vời khi giờ đây có thể thực hiện cam kết. Mục tiêu của chúng tôi là mong muốn có thể giúp những người đang khó khăn được hạnh phúc hơn" - Bà Bomi Sul nói.

Hiện Woowa Brothers là công ty vận hành dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc và là một trong những "kỳ lân" hàng đầu châu Á. Sau sự hợp nhất thành công vào đầu năm 2021, hiện tại Woowa Brothers là một thành viên của Delivery Hero đến từ Đức, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm trên thế giới và hiện đang hoạt động tại hơn 50 nước.

Được ghi nhận vì những đóng góp của mình cho nền kinh tế Hàn Quốc và hệ sinh thái khởi nghiệp, ông Bongjin đã hai lần được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng các danh hiệu danh giá (vào năm 2014 và năm 2017), cùng nhiều giải thưởng khác. Ông Kim Bongjin còn là người tiên phong giới thiệu khái niệm Quỹ tư vấn tài trợ (DAF) cho hệ sinh thái Hàn Quốc thông qua tổ chức phúc lợi phi chính phủ tại Hàn Quốc (Community Chest của Hàn Quốc - CCK). Ông đồng thời cũng là người có đóng góp lớn nhất cho CCK. Hy vọng của ông trong tương lai là có thể tiếp cận và hỗ trợ các hộ kinh doanh gia đình, các tổ chức kinh doanh nhỏ lẻ, những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19, cũng như các thanh niên trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm cả Việt Nam thông qua các cách tiếp cận mang tính chuyển đổi và sáng tạo để giúp họ có thể tồn tại và phát triển trên thị trường.


Tác giả: Quang Vũ |
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin xem nhiều
2 mainboard mới này là MPG X570S Carbon Max WiFi và MAG X570S TORPEDO MAX
PGS Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, chúng ta nói Hà Nội là 'vùng xanh' nhưng khó có thể xanh khi xã hội đã mở cửa, sống cùng với Covid-19 thì bất cứ ai cũng có nguy cơ bị ...
Dự báo, trong quý cuối năm, Hà Nội sẽ đón thêm nguồn cung lên tới gần 8.000 căn hộ từ các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án hiện có.