• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Người yêu của bạn" đây: Tôi đã chết trong chất giọng trai Hà Nội của anh ấy, và bạn chắc chắn cũng không thoát được đâu

Khi nghe những cuộc gọi của anh chàng này, chắc chắn các bạn đều mong đó là người yêu của mình!

“Người yêu quốc dân” là nickname mà cộng đồng mạng đặt cho Nguyễn Đức Nam - anh chàng ngọt ngào sinh năm 1997, người sở hữu những video trăm triệu view trên TikTok thời gian gần đây. 

Đức Nam có hẳn một bộ “nhận diện thương hiệu riêng” vô cùng đặc trưng: chất giọng ngọt ngào của trai Hà Nội, luôn đội mũ và những cuộc gọi trong bóng tối. 

Người ta bảo, chết trong cái giọng của trai Hà Nội, tuy nhiên, chúng tôi giới thiệu đến bạn không chỉ bằng file mp3, mà phần hình ảnh cùng tư duy cũng vô cùng xuất sắc. 

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Tận dụng chất giọng thiên phú có khả năng đong đổ một nửa thế giới này (và thậm chí còn hơn); kênh TikTok "Người yêu của bạn" do Đức Nam làm chủ ra đời. Chàng trai tuổi Sửu vẽ lên khung cảnh những đoạn hội thoại cùng người yêu qua những cuộc gọi, dẫn dụ những trái tim cô đơn từng đêm vào khung cảnh có một thanh âm ấm áp đang ve vuốt mình qua đường dây điện thoại. Cưỡng từ thế nào được, ai cũng đổ sập vào ảo mộng ấy và hóa thân thành cô gái không thấy mặt sau màn hình smartphone mà Đức Nam đang vỗ về.

NGƯỜI QUAN TÂM, AN ỦI MỖI NGÀY CỦA BẠN LÀ AI? CHỈ CÓ THỂ LÀ "NGƯỜI YÊU CỦA BẠN" 

Chào Nam, tại sao bạn lại chọn làm TikToker mà đặc biệt còn là hướng đến các nội dung về tình cảm, yêu đương dành cho phụ nữ?

Như mọi người cũng biết do tình hình dịch Covid-19 mọi hoạt động gần như "đóng băng", đồng nghĩa với việc các công việc, show diễn của mình cũng phải tạm hoãn. Vì ngoài việc quay clip thì ngoài đời mình còn là một MC cho các chương trình, sự kiện. Nên trong thời gian ở nhà mình định sẽ làm một kênh để chia sẻ kiến thức với mọi người. Ban đầu nghĩ là sẽ đăng trên Youtube, nhưng sau cơ duyên thế nào lại chuyển sang làm TikTok với các video ngắn.

Còn lý do gì lại chọn chủ đề tình yêu thì mình thấy người ta thường nói "Bản thân thiếu cái gì thường hay nói về cái đấy" (cười). Đùa chút chứ, tại mình thấy trên mạng xã hội bây giờ người ta hay chia sẻ câu chuyện buồn, mất niềm tin vào tình yêu nên Nam nghĩ rằng phải làm cái gì đấy để mọi người lạc quan và có niềm tin hơn.

Nguyễn Đức Nam đang là một MC và một TikToker

Tính đến nay Nam tham gia Tiktok được bao lâu? Video nào của bạn được nhiều người thích nhất?

Đến ngày hôm nay thì đã tròn 3 tháng mình bắt đầu làm kênh. Thời điểm hiện tại kênh đạt 577.000 Flowers và 9,5M lượt thích. Video “Tặng quà cho người yêu thì cần gì đợi dịp” - 7M1 lượt xem. Đây cũng là lần đầu tiên mình sử dụng hình thức độc thoại cùng người yêu giống như cách một bạn nam gọi điện cho người yêu của mình rồi chuyện trò, nói ra những suy nghĩ tâm tư một cách tình cảm và chân thành nhất xen kẽ với các ý nghĩa về một mối quan hệ, cách hành xử trong tình yêu mà mình muốn truyền đạt. 

Chính vì vậy mà nhiều bạn khi xem xong cảm thấy như được an ủi, nhận được các tín hiệu tích cực do mình mang đến. Cũng vì vậy mà sau này mình đã bắt đầu hướng tới mạnh hơn các nội dung này xem như là cách tâm sự khéo léo dành cho các bạn nữ, những người nhạy cảm khó sẻ chia một cách trực tiếp.

Video viral đầu tiên với hình thức độc thoại cùng người yêu nhằm lan tỏa thông điệp Tặng quà cho người yêu thì cần gì phải đợi dịp.

Cái hay của Nam là nội dung gần như chẳng có cái nào giống cái nào và nhận được không ít lời khen từ mọi người vì "quá thực tế". Chắc hẳn Nam là người rất "từng trải" trong yêu đương nên mới có góc nhìn đa chiều đến vậy?

Nói chưa từng trải thì chắc các bạn chẳng tin đâu, nhưng đó đúng là sự thật. Nội dung trong clip là mình lấy một phần kinh nghiệm bản thân, còn lại chủ yếu lấy cảm hứng từ những câu chuyện nghe bạn bè xung quanh kể rồi đúc kết lại dựa trên nhân sinh quan của bản thân. Nên nói theo một cách khác thì có thể bản thân mình khá dễ thấu cảm, cộng thêm cái nghề MC buộc phải có giọng nói truyền cảm nên dễ tạo thiện cảm cho người nghe. 

Chính vì vậy mà mình chưa bao giờ dám bảo rằng những nội dung về tình yêu mà mình chia sẻ là "bài học" hay bắt mọi người nên làm thế này thế kia, chủ yếu là góc nhìn cá nhân, cần xem với vai trò giải trí, tham khảo. Ví dụ nếu có những câu chuyện không hay thì chúng ta có thể xem đó là kinh nghiệm để tránh va vào, hoặc là điều tốt thì mình chia sẻ cùng nhau. 

Nam thấy con người ta bây giờ cô đơn lắm mà còn ngại tâm sự với bạn bè hay người quen. Nhưng với một người lạ, họ nói lên tiếng lòng của mình thì nó lại là thứ dễ khơi gợi cảm xúc hơn.

ĐÀN ÔNG THÍCH NÓI, VÀ CHUYỆN VỀ NHỮNG "TRÒ CHƠI" TÌNH YÊU TRÊN MẠNG

Bạn có ngại khi có người bảo rằng đàn ông lên mạng nói thì hay nhưng ngoài đời chưa biết có được như thế?

Mình cũng từng nghe được điều này rất nhiều lần. Điều gì cũng có hai mặt của nó, bên cạnh những phản hồi tích cực thì có nhiều cô gái cho rằng "người yêu của bạn" làm gì có ở ngoài đời. Mình nghĩ rằng lời nói dành cho những người mà mình yêu thương thì là rất cần thiết mà. Với mình việc lên mạng nói như vậy chỉ mong mọi người có suy nghĩ tích cực hơn về tình yêu. Còn việc ở ngoài đời có được như vậy hay không thì tùy thuộc vào cách yêu của mỗi người. 

Việc một người đàn ông dễ nắm bắt tâm lý phụ nữ theo Nam là tốt hay không tốt? Vì sao?

Mình nghĩ việc gì thì cũng có hai mặt của nó cả tốt cả xấu. Điều này có lẽ phụ thuộc lớn vào nhân cách của mỗi con người. Với những người tử tế, thấu hiểu được những vất vả, tổn thương mà cô gái của họ đã chịu đựng thì họ sẽ yêu thương và trân trọng cô ấy nhiều hơn.

Còn với những người không tốt, việc quá hiểu về một cô gái sẽ làm cho họ tự cao, cảm thấy mọi thứ quá dễ dàng và lại làm cho cô gái tổn thương. Nhân đây, mình cũng muốn gửi lời khuyên đến các bạn nữ nên học cách bảo vệ mình, yêu nhưng cũng luôn phải tỉnh táo.

Nhiều người lợi dụng tâm lý phụ nữ yếu đuối, dễ cảm thông để lợi dụng tình cảm hoặc vì một lợi ích cá nhân nào đó, điển hình như các vụ lừa nhau ở trên mạng thời gian gần đây. Họ lấy cớ là người ở nước ngoài, tán tỉnh phụ nữ ở Việt Nam rồi hứa hẹn tặng quà, tặng đồ rồi lừa lấy tiền của họ. Nam suy nghĩ sao về điều này?

Mình có biết chuyện này và chính bạn của mình cũng từng nhận được những tin nhắn tán tỉnh, mời mọc như vậy. Qua chuyện này mình muốn khuyên các bạn nữ phải học cách tự bảo vệ mình, tỉnh táo và cảnh giác với tất cả những chuyện tình online. Nhất là khi chúng ta không biết họ là ai thì lại càng nguy hiểm. Tốt nhất là phải tìm hiểu kỹ ở ngoài đời và có thời gian tiếp xúc đủ để bản thân hiểu rõ về họ!

Còn việc làm này thì hoàn toàn sai rồi. Phụ nữ yếu đuối lại càng dễ tổn thương. Thế nên Nam nghĩ là nếu không có tình cảm thì đừng nên tiến lại còn nếu nghiêm túc thì hãy bắt đầu. Quan điểm cá nhân của mình. 

Cũng từ vấn đề yêu đương trên mạng, Nam nghĩ sao về Tinder và các câu chuyện bóc phốt vẫn thường xuất hiện hàng ngày trên các cộng đồng mạng?

Nam thấy mọi người hay nói rằng "Tinder là ứng dụng tìm bạn tình". Mình nghĩ đây sẽ là câu chuyện của cả hai phía. Mọi người đều tự nguyện tìm hiểu nhau, gặp gỡ và đi đến tình cảm. Vậy mà đến khi có mâu thuẫn thì lại bêu xấu và bóc mẽ nhau trên mạng. Họ cần phải nhận thức được kiểu quan hệ nào xuất hiện trên đó.

ĐÀN ÔNG - PHỤ NỮ CÓ CÁCH YÊU KHÁC NHAU 

Vậy với cá nhân Nam, đàn ông và phụ nữ yêu nhau thì cần ở nhau những gì?

Mình nghĩ để yêu và bên nhau cần rất nhiều thứ. Nhưng theo Nam thì điều mà những cặp đôi cần nhất là hiểu biết về khác biệt giữa hai giới. Đàn ông - Phụ nữ có cách yêu khác nhau.

Như phụ nữ cần được quan tâm, chia sẻ những lúc mệt mỏi còn đàn ông thì muốn cần không gian riêng, cần sự ủng hộ và tin tưởng. Khi người đàn ông bận rộn, họ sẽ muốn yên tĩnh đến khi nào giải quyết xong vấn đề và sẵn sàng trở lại với tình yêu. Lúc đó thì con gái lại cần được chia sẻ, và vì thế nên chúng ta hiểu nhầm là người kia lạnh nhạt hoặc có người khác. Hiểu nhầm ngày càng lớn và chúng ta xa cách nhau!

Nam nghĩ sao về chữ "Tiền" ngày càng lấn át chữ Yêu? Một ví dụ cụ thể là khái niệm Sugar Baby vì Tiền mà tìm Sugar Daddy và ngược lại?

Mình thấy vấn đề này khá hot thời gian gần đây. Mình nghĩ nó nằm ở quan điểm của mỗi người về hạnh phúc. Có người cho rằng hạnh phúc là một cuộc sống đầy đủ, được chu cấp về mặt tiền bạc. Người khác lại nghĩ rằng ở bên cạnh người mình yêu, cùng nhau xây dựng gia đình mới là hạnh phúc. Mỗi người đều có lựa chọn của mình. Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó. Chỉ cần họ vui vẻ và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác!

Nhiều người nói rằng chọn chồng tốt là chồng phải lo lắng, vững được kinh tế để lo cho gia đình là thông minh - có phước - đáng ngưỡng mộ. Nhưng khi họ chủ đích đi tìm thì bị cho là đào mỏ, toan tính?

Mình nghĩ chúng ta ai cũng muốn tìm người chồng/vợ cân xứng: tính cách, suy nghĩ, gia cảnh… Thế nên việc lựa chọn một người phù hợp với tiêu chí là điều hoàn toàn xứng đáng.

Điểm khác nhau giữa tìm người phù hợp và đào mỏ thể hiện rõ khi gặp khó khăn. Nếu người ta yêu nhau thật thì dù khó khăn hay đau ốm cũng sẽ vẫn ở bên nhau, lo lắng cho nhau. Còn “đào mỏ” thì sẽ rời bỏ khi người kia không còn giá trị để lợi dụng. Mình không nói cái nào xấu cái nào tốt, đó là lựa chọn của mỗi người. 

Cảm ơn Nam! Chúc bạn nhiều thành công hơn trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin xem nhiều
Cái tên 52 Blue xuất phát từ tần số âm thanh đặc biệt mà các nhà khoa học từng đo được từ những tiếng gọi của một sinh vật biển khổng lồ.
Chiêm ngưỡng những chiếc đèn kéo quân khổng lồ, tham quan triển lãm 50 bức tượng Phật có niên đại hàng ngàn năm và nhiều tác phẩm đậm tính nghệ thuật từ lá sen… mùa ...
Nếu muốn con cái thông minh, chính cha mẹ phải quản lý phát ngôn của mình trước!