• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Người rừng" Hồ Văn Lang qua đời sau 8 năm từ rừng sâu trở về

Ông Hồ Văn Lang có hơn 40 năm sống tách biệt trong rừng sâu, được người dân phát hiện và đưa về cộng đồng năm 2013, vừa mới qua đời do căn bệnh ung thư gan.

Ngày 6/9, ông Đặng Minh Thảo, Bí thư Huyện uỷ Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, ông Hồ Văn Lang (52 tuổi, trú xã Trà Phong), người nổi tiếng với biệt danh "người rừng", vừa qua đời do căn bệnh ung thư gan.

Ông Hồ Văn Tri, em trai ông Lang, xác nhận thông tin và cho biết anh trai qua đời vào lúc 7h ngày 6/9.

"Anh Lang qua đời sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư gan. Gia đình chúng tôi đang lo tang lễ", ông Tri cho biết.

Người rừng Hồ Văn Lang qua đời sau 8 năm từ rừng sâu trở về - Ảnh 1.

Ông Lang thời điểm mới từ rừng trở về

Ông Tri cho hay, "người rừng" xuất hiện các triệu chứng đau dữ dội ở vùng bụng từ đầu năm 2021. Gia đình đã đưa đến bệnh viện Quảng Ngãi thì được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nên tiếp tục đưa ra bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Sau đó, ông Lang được khám và nhận thuốc về uống. 

Từ tháng 6/2021, ông Lang điều trị tại nhà do dịch Covid-19 bùng phát cho đến khi tử vong.

Trước đó, năm 1972, ông Hồ Văn Lang được cha là Hồ Văn Thanh dẫn vào rừng sâu trú ẩn, sống biệt lập với cộng đồng do lo sợ tiếng bom đạn. Hai người sống tách biệt hơn 40 năm ở rừng sâu.

Năm 2013, người dân phát hiện 2 cha con nên đưa về với cộng đồng. Hai người cho biết sống bằng săn bắt hái lượm. Năm 2017, ông Hồ Văn Thanh qua đời.

Các nhà hảo tâm sau đó xây tặng người rừng Hồ Văn Lang 2 căn nhà và ông sống cùng em trai. Từ khi về cộng đồng, ông Lang học trồng lúa, trồng chuối như những người dân khác.


Tác giả: Đình Thức |
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
2 mainboard mới này là MPG X570S Carbon Max WiFi và MAG X570S TORPEDO MAX
PGS Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, chúng ta nói Hà Nội là 'vùng xanh' nhưng khó có thể xanh khi xã hội đã mở cửa, sống cùng với Covid-19 thì bất cứ ai cũng có nguy cơ bị ...
Dự báo, trong quý cuối năm, Hà Nội sẽ đón thêm nguồn cung lên tới gần 8.000 căn hộ từ các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án hiện có.