A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc và miền Trung sắp đón đợt nắng nóng diện rộng

Sau những ngày trời mưa, nhiệt độ tương đối mát mẻ, dự báo đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Trung Bộ xảy ra nắng nóng diện rộng.

Điểm tin thời tiết nổi bật trong 10 ngày tới

Tối và đêm qua (4/7), khu Tây Bắc, Việt Bắc, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 4/7 đến 1h ngày 5/7 có nơi trên 50mm như:  An Bình (Yên Bái) 120,2mm, Mường Bám (Sơn La) 69,4mm, Tân Lập (Hà Giang) 58,8mm, Vĩnh Hảo (Bình Định) 62,9mm, Ia Băng (Gia Lai) 74,2mm, Đắk Ruồng (Kon Tum) 64,8mm…

Dự báo chiều tối và đêm nay 5/7, khu Tây Bắc, Việt Bắc, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Miền Bắc và miền Trung sắp đón đợt nắng nóng diện rộng- Ảnh 1.

Nắng nóng sắp quay trở lại Bắc và Trung Bộ. (Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung)

Nhận định thời tiết từ đêm 6/7 đến ngày 14/7, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, khu Tây Bắc chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Từ  9/7, trung du, đồng bằng và Hòa Bình khả năng nắng nóng diện rộng.

Trung Bộ từ khoảng 8-9/7 có thể nắng nóng diện rộng.

Trong thời kỳ dự báo, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác lúc chiều tối và tối, cục bộ có nơi mưa to.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày và đêm 5/7/2024

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong đó đồng bằng, ven biển sáng mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu Việt Bắc chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Phía Bắc gió nam đến đông nam cấp 2-3, phía Nam gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nguyễn Hu


Tác giả: Nguyễn Huệ/VTC News
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết