A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc, miền Trung sắp đón nắng nóng diện rộng

Từ ngày mai (8/7), nhiệt độ tiếp tục gia tăng ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung. Nhiệt độ cao nhất ở miền Trung khoảng 35-37 độ, tại trung du và đồng bằng Bắc Bộ 35-36 độ. Đợt nắng nóng này có thể kéo dài nhiều ngày.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình và phía nam Sơn La, các tỉnh Thanh Hoá đến Quảng Ngãi đã có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến trên 35 độ.

Dự báo trong hai ngày 8-9/7, do vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển, nhiệt độ gia tăng ở miền Bắc và miền Trung. Dự báo thời gian này, khu vực Thanh Hoá đến Phú Yên có nắng nóng diện rộng, cục bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hoà Bình, Sơn La trong hai ngày 8-9/7 có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Miền Bắc, miền Trung sắp đón nắng nóng diện rộng- Ảnh 1.

Miền Bắc, miền Trung sắp nắng nóng diện rộng

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ trong các bản tin dự báo và nhiệt độ cảm nhận thực tế có thể chênh lệch 2-4 độ, thậm chí cao hơn nhiều, phụ thuộc vào các điều kiện địa hình, khí hậu, tỷ lệ cây xanh, mặt nước, mật độ bê tông hoá. Khu vực nội đô cũng thường nóng hơn, nhiệt độ cao hơn do tác động của hiệu ứng đảo nhiệt đô thị.

Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ trong hai ngày 8-9/7, trời nắng, vào chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ những ngày tới duy trì thời tiết ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ từ 31-33 độ, ở Tây Nguyên từ 28-30 độ. Vào chiều tối và đêm, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Nguyễn Hoài


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết