• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lũ lụt tại miền Trung khiến 13 người thiệt mạng

Lũ lụt tại miền Trung trong mấy ngày qua đã khiến 13 người bị thiệt mạng, 4 người bị mất tích, nhiều tài sản, công trình bị thiệt hại do ngập lụt.

Lũ lụt

Lũ lụt "bủa vây" TP.Tuy Hòa (Phú Yên). Ảnh: Phương Uyên

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai, thống kê đến 17h ngày 2.12 cho thấy, mưa lớn gây lũ lụt tại miền Trung đã khiến 13 người bị thiệt mạng (Bình Định: 3 người, Phú Yên: 6 người, Khánh Hòa: 1 người, Kon Tum: 1 người, Đắk Lắk: 2 người). Ngoài ra, hiện nay còn 4 người đang bị mất tích (Phú Yên: 3 người, Khánh Hòa: 1 người).

Lũ lụt cũng đã khiến trên địa bàn tỉnh Phú Yên có 430 nhà ngập từ 0,3-0,4m tại thành phố Tuy Hòa và huyện Phú Hòa. Tại Bình Định, có 60 nhà bị ngập dưới 0,5m tại thôn Chánh Định xã Cát Chánh huyện Phù Cát.

Hiện nước đang tiếp tục rút nhanh, các hộ dân trở về nhà vệ sinh môi trường, ổn định đời sống.

Theo Phạm Thị Hồng Dịu - Trưởng ban Tuyên giáo (Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa), những ngày qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người dân vùng lũ.

Cán bộ hội đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn tại vùng lũ. Đối với những vùng đang bị cô lập, cán bộ của hội đã tìm hiểu, ghi nhận những thiếu thốn của người dân để tham mưu cho các cấp chính quyền có hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, hội cũng tổ chức phiên chợ 0 đồng tại nhiều địa điểm vùng lũ để chia sẻ, hỗ trợ với người dân.

Trước những thiệt hại về người do mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn do thiên tai, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương vùng lũ.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk; Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, Chống thiên tai; Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; các Bộ NNPTNT, Công Thương, Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng, Công an... tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, sạt lở; chỉ đạo cơ quan chức năng và lực lượng phòng, chống thiên tai tại cơ sở kiểm tra, rà soát, kịp thời tổ chức sơ tán khẩn cấp người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, nhất là tại những khu vực bị ngập sâu, có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét.

Trong đó, cần lưu ý công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân ở nơi sơ tán tập trung, không để người dân đói, rét;

Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại, nhất là những gia đình có người bị chết, mất tích; huy động các lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa nhà ở, dọn dẹp vệ sinh môi trường, khôi phục các tuyến giao thông, công trình hạ tầng thiết yếu và sản xuất sau lũ...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Tâm lý bi quan trùm lên toàn bộ thị trường với sắc đỏ cùng màu xanh lơ u ám phủ bóng lên toàn bộ các nhóm ngành.
Vốn đầu tư vào startup Việt năm 2021 lập kỷ lục với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ USD.
Mỹ nhân này dư sức "cân đẹp" vai chính trong phim cung đấu mới thuộc vũ trụ Như Ý Truyện.