• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung An (TAR): Lợi nhuận quý 3/2021 ước đạt 40 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ.

Trong thời gian tới, Trung An (TAR) sẽ tham gia đấu thầu nhiều gói thầu xuất khẩu có giá trị lớn sang thị trường Châu Á.

CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (mã CK: TAR) đã công bố KQKD ước tính của quý 3/2021 với lợi nhuận dự kiến tăng cao so với cùng kỳ.

Cụ thể trong quý 3/2021, doanh thu của TAR ước đạt 500 tỷ giảm 8% so với cùng kỳ, nhưng lợi nhuận đạt 40 tỷ tăng 66% so với cùng kỳ và tăng gấp đôi so với quý 2/2021.

Nguyên nhân lợi nhuận tăng mạnh là do công ty đã chuyển chiến lược tập trung xuất khẩu dòng gạo sạch cao cấp có giá xuất khẩu cao hơn. Ngoài ra, nhờ khai thác canh tác toàn bộ diện tích Cánh đồng mẫu Kiên Giang theo quy trình mới, cải tiến kỹ thuật làm đất, tưới tiêu, phun, sạ… giúp tiết giảm chi phí đầu vào và tăng năng suất lúa thu hoạch.

Trước đó trong nửa đầu năm 2021, doanh thu thuần của TAR chỉ đạt gần 1.300 tỷ đồng giảm 21% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cũng giảm mạnh 67% đạt 21 tỷ đồng.

Trung An (TAR): Lợi nhuận quý 3/2021 ước đạt 40 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ. - Ảnh 1.

TAR cho biết công ty đã gặp không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh do tình hình thế giới và khu vực diễn biến rất nhanh, phức tạp và khó lường dẫn đến sự đứt gãy chuỗi cung ứng, sự cạnh tranh khốc liệt với gạo giá rẻ nhập khẩu từ Ấn Độ, đồng thời tình hình dịch bệnh lan rộng dẫn tới giãn cách xã hội làm quá trình giao thương bị chậm trễ.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tham gia đấu thầu nhiều gói thầu xuất khẩu có giá trị lớn sang thị trường Châu Á như: Hàn Quốc, Malaysia, Philipines…riêng thị trường Châu Âu từ tháng 6/2021 Công ty đã mở Văn phòng đại diện tại Hamburg Cộng hòa Liên Bang Đức để các khách hàng thuộc Liên minh Châu Âu tiếp cận sản phẩm của Công ty được thuận tiện hơn. Thực tế qua 2 tháng lượng khách hàng ở Châu Âu đến mua sản phẩm của Công ty tăng khá nhiều.

Năm 2021, TAR đặt mục tiêu doanh thu 3.500 tỷ đồng và lãi sau thuế 105 tỷ đồng. Như vậy, dự kiến sau 9 tháng công ty sẽ hoàn thành được 49% kế hoạch doanh thu và 58% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021. Công ty tự tin khi dịch bệnh được kiểm soát cơ bản, Công ty sẽ hoàn thành thậm chí vượt mức kế hoạch kinh doanh của năm 2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
2 mainboard mới này là MPG X570S Carbon Max WiFi và MAG X570S TORPEDO MAX
PGS Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, chúng ta nói Hà Nội là 'vùng xanh' nhưng khó có thể xanh khi xã hội đã mở cửa, sống cùng với Covid-19 thì bất cứ ai cũng có nguy cơ bị ...
Dự báo, trong quý cuối năm, Hà Nội sẽ đón thêm nguồn cung lên tới gần 8.000 căn hộ từ các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án hiện có.