• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ, Dow Jones futures mất 200 điểm

Phiên giao dịch sáng 12/5, tất cả các chỉ số chính của chứng khoán châu Á đều chìm trong sắc đỏ, nối dài những ảnh hưởng từ cú bán tháo trước đó của chứng khoán Mỹ.

Tới trưa 12.5 theo giờ Hà Nội, Nikkei 225 đã mất 600 điểm, tương đương hơn 2%. S&P/ASX 200 cũng mất 76,7 điểm, tương đương hơn 1 %. Tất cả các chỉ số của chứng khoán Trung Quốc, bao gồm cả Hang Seng, cũng lâm vào tình cảnh tương tự dù mức giảm không đáng kể. KOSPI của Hàn Quốc thì giảm tới 2,1%.

Chứng khoán Đông Nam Á cũng không tươi sáng hơn. SET của Thái Lan giảm 1,06%, VnIndex của Việt Nam mất 0,2% trong khi IDX Composite của Indonesia cũng giảm 0,63%. Duy nhất chỉ có KLCI của Malaysia giữ được sắc xanh với 0,31% nhiều hơn so với phiên giao dịch ngày hôm trước.

Sắc đỏ cũng tiếp tục bao trùm chứng khoán tương lai của Mỹ. Sau khi mất gần 500 điểm trong phiên giao dịch 11/5, Dow Jones tiếp tục giảm 223 điểm trong phiên giao dịch ngoài giờ. S&P 500 và Nasdaq futures cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi giảm, lầm lượt là 0,67 và 0,93%. VIX, chỉ số vốn để đo nỗi sợ hãi của nhà đầu tư, đang tăng 6,27%.

Nỗi lo lạm phát bao trùm là lý do chính khiến chứng khoán Mỹ điều chỉnh. Cổ phiếu công nghệ, vốn đã tăng mạnh trong thời gian qua, cũng đang trở thành đối tượng bị bán tháo. Nỗi lo này đã lan tới châu Á và kéo theo cú sụt giảm của hầu hết các chỉ số chính. Mức điều chỉnh lớn nhất thuộc về Nikkei 225 và Kospi với hơn 2% mất đi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Có lẽ đây là phân khúc đang chịu “cú bồi” mạnh nhất khi đồng thời vừa trải qua cơn sốt hạ nhiệt, vừa dịch Covid-19 hành hoành. Phần lớn nhà đầu tư tìm đến đất nền để kì ...
Trường hợp này cùng làm tài xế xe khách với 3 ca mắc Covid-19 trước đó, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm F1, F2.
Dù được đánh giá là thị trường lớn, nhiều tiềm năng, nhưng kim ngạch XK nhóm hàng nông, thủy sản sang thị trường Pháp chiếm tỷ trọng không cao trong tổng kim ngạch XK ...