• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học hỏi là không bao giờ được dừng lại

Dino Đi học - ứng dụng giáo trí tiền tiểu học mới đây đã giành ngôi vị Quán quân trong cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp Edtech 2021” do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội. Đứng đằng sau thành công đó là hai đồng sáng lập còn khá trẻ nhưng mang trong mình nhiều ấp ủ với nền giáo dục nước nhà.

Giáo trí tiền Tiểu học đầu tiên tại Việt Nam

Chính thức ra mắt từ giữa tháng 7 năm ngoái tại Hà Nội, đến nay ứng dụng Dino đi học đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều bạn nhỏ.

Dino đi học là dự án được phát triển dành riêng cho trẻ em lứa tuổi tiền tiểu học (4 - 6 tuổi), là một trợ lý đắc lực cho các bố mẹ trong hành trình giáo dục sớm để chuẩn bị cho con tâm thế sẵn sàng và vững vàng bước vào lớp 1.

Đây là ứng dụng giáo trí tiền tiểu học đầu tiên áp dụng cách tiếp cận của học thuyết thông minh đa trí tuệ của Howard Gardner lên chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Đối tác chuyên môn của sản phẩm giáo dục Dino Đi học là những chuyên gia uy tín trong ngành giáo dục, các giảng viên hiện đang công tác tại các trường sư phạm Hà Nội cùng đội ngũ giáo viên dạn dày kinh nghiệm và giàu tâm huyết.

Ứng dụng Dino Đi học là Quán quân của cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp Edtech 2021”

Ứng dụng Dino Đi học là Quán quân của cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp Edtech 2021”

Ứng dụng Dino Đi học tích hợp 5 môn học cơ bản theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm: Anh ngữ, Tiếng Việt, Toán học, Kỹ năng xã hội và Thể chất thông qua hơn 1.000 bài học đa dạng, linh hoạt dưới dạng các trò chơi.

Đặc biệt, các hoạt động tương tác khác nhau trong phần mềm ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại nhất, trí tuệ nhân tạo AI, nhận diện giọng nói, bộ hình ảnh và âm thanh sáng tạo… sẽ mang đến hình thức trải nghiệm “chơi mà học” thú vị. Qua đó, các em nhỏ không chỉ lĩnh hội đầy đủ, bài bản các kiến thức và kỹ năng cần thiết mà còn duy trì cảm hứng học tập lâu dài.

Chị Tú Anh (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), mẹ của bé Tuấn Phong chia sẻ: “Con mình khá yêu thích Dino. Con học kiến thức mà không thấy nhàm chán, hôm nào cũng chủ động học khoảng 30 phút. Đặc biệt trong những ngày giãn cách như thế này, Dino chính là một người bạn của các bạn nhỏ: Học mà chơi, chơi mà học”.

Học hỏi là không bao giờ được dừng lại

Hai sáng lập của Dino Đi học là Nguyễn Phương Dung, Giám đốc sản phẩm và Trần Anh Thi, Giám đốc sáng tạo.

Là Thạc sĩ Công nghệ Giáo dục, một lĩnh vực đầy mới mẻ tại Việt Nam, Phương Dung có trên 5 năm kinh nghiệm phát triển các ứng dụng giáo dục cho trẻ nhỏ từ 0 - 10 tuổi với nhiều môn học và phương pháp giáo dục sớm khác nhau. Trước đó, Phương Dung là người trực tiếp xây dựng và triển khai phát triển nội dung cho hàng loạt các ứng dụng đình đám: Monkey Junior, Monkey Stories hay Monkey Math. Dung cũng từng là Giám đốc sư phạm của Tổ hợp Giáo dục Topica và từng đạt giải Nhất trong chương trình AI Hackathon 2019 do Topica tổ chức.

Là đồng tác giả của Monkey Junior, Trần Anh Thi được coi là “pháp sư” đồ hoạ của những ứng dụng cho thiếu nhi với hơn 8 năm kinh nghiệm. Anh Thi đạt vô số giải nhất trong các cuộc thi đồ hoạ game trong và ngoài nước và từng được đào tạo chuyên sâu về UI/UX Design tại trụ sở của Google.

Nguyễn Phương Dung, đồng sáng lập ứng dụng Dino Đi học

Nguyễn Phương Dung, đồng sáng lập ứng dụng Dino Đi học

Đã cùng nhau thực hiện rất nhiều ứng dụng giáo dục cho trẻ em, đội ngũ của Dino Đi học hiểu rõ tầm quan trọng của sự đầu tư vào trải nghiệm học hứng thú, thách thức và sinh động đối với chương trình học cho trẻ em, bởi đây là yếu tố sẽ giúp các em có động lực học chăm chỉ mỗi ngày.

“Đó chính là lý do mà chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu và phát triển không ngừng để có thêm những sản phẩm mới hay hơn, hiện đại hơn, cập nhật với chương trình giáo dục hiện hành”, Phương Dung chia sẻ.

Thời điểm này, các bậc cha mẹ buộc phải cho con tham gia các chương trình học online nhiều hơn, và vì thế Dino Đi học cũng được sự quan tâm của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, team Dino không bao giờ coi dịch bệnh là cơ hội sinh lời. Phương Dung khẳng định: “Chúng tôi vẫn khuyên khách hàng không nên lạm dụng thiết bị công nghệ. Ứng dụng giới hạn thời gian sử dụng mỗi ngày tối đa 60 phút. Rất nhiều bố mẹ gia tăng hơn nữa thời gian sử dụng vì con thực sự ham thích nhưng đến nay chúng tôi vẫn không thể để thời gian sử dụng ứng dụng quá mức”,

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, đội ngũ sáng lập cho biết các bạn không chỉ dừng lại ở một sản phẩm Dino Đi học mà sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển ra những sản phẩm và công cụ mới. Vẫn hướng đến giáo dục giai đoạn đầu đời cho trẻ nhỏ, nhưng team sẽ ra mắt thêm những sản phẩm và nội dung mới đa dạng hơn, chạy được trên nhiều nền tảng thiết bị và quan trọng là đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng.

Nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp Phương Dung chia sẻ khởi nghiệp chưa bao giờ là con đường dễ dàng. “Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà mọi thứ đều không ngừng thay đổi và phát triển. Vậy nên việc học hỏi không bao giờ được dừng lại, và cũng đừng sợ trước những cái mới. Kỹ năng tự nghiên cứu và tinh thần không ngại học hỏi sẽ giúp các bạn trẻ vượt qua được những thách thức trong quá trình khởi nghiệp nhiều gian khó nhưng cũng đầy dư vị”, Phương Dung trải lòng.

Thuyết đa trí tuệ là một lý thuyết về trí thông minh của con người được nhìn nhận bằng nhiều cách, mang tính đa dạng, được nghiên cứu và công bố bởi tiến sĩ Howard Gardner.

Theo Howard Gardner, con người có 8 loại trí thông minh: Thông minh thể chất, thông minh ngôn ngữ, thông minh logic toán học, thông minh hội họa không gian, thông minh giao tiếp xã hội, thông minh âm nhạc, thông minh nội tâm, thông minh thiên nhiên.

“Tất cả chúng ta điều có nhiều vùng trí thông minh. Khi đứa trẻ còn nhỏ, chúng ta nên khuyến khích sự phát triển đồng đều”, tiến sĩ Howard Gardner nói.

Ngọc Ly


Nguồn:https://tuoitrethudo.com.vn/hoc-hoi-la-khong-bao-gio-duoc-dung-lai-178513.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Khỉ Nhật Bản, giống khỉ vốn đã trở nên nổi tiếng với việc biết tắm nước nóng trong môi trường sống đầy tuyết của chúng, thì giờ đây chúng lại gây chú ý thêm một lần nữa ...
Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ ...
Chủ đầu tư Khu đô thị Phượng Hoàng khẳng định những lô đất hạn chế giao dịch là do vướng sai phạm trong một vụ án mà doanh nghiệp cần làm rõ.