• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình khởi nghiệp của doanh nhân Đặng Hữu Tiền từ hai bàn tay trắng

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo tại tỉnh Trà Vinh, ít ai biết rằng doanh nhân Đặng Hữu Tiền Đã từng có những giai đoạn khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Đặng Hữu Tiền là doanh nhân sinh năm 1978, hiện nay anh đang hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh và nuôi trồng thủy hải sản tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Ngoài ra, anh Tiền đang bắt đầu mở rộng thêm quy mô để phát triển trang trại gà đá nhiều tiềm năng trong những năm gần đây.

Nói về hành trình khởi nghiệp trong những ngày đầu tiên, bản thân anh Đặng Hữu Tiền chia sẻ: "Sinh ra và lớn lên trên vùng quê sông nước, ngay từ nhỏ tôi đã ấp ủ ước mơ làm giàu trên mảnh đất quê hương. Cho đến khi trưởng thành và làm qua nhiều công việc khác nhau, tôi đã dần nhận ra tiềm năng phát triển ngành thủy hải sản tại quê hương và quyết định bắt tay khởi nghiệp từ công việc này. 

Đương nhiên, trong giai đoạn đầu cũng phải đối mặt với một số khó khăn về tiền vốn cũng như kinh nghiệm nuôi trồng, tuy nhiên bằng cách không ngừng nỗ lực và cố gắng học hỏi thêm kiến thức, mọi khó khăn đã dần được giải quyết".

Hành trình khởi nghiệp của doanh nhân Đặng Hữu Tiền từ hai bàn tay trắng - Ảnh 1.

Anh Đặng Hữu Tiền chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình

Đối với anh Tiền, để khởi nghiệp với bất cứ công việc gì thì chúng ta bắt buộc phải tìm hiểu thật kỹ về tiềm năng phát triển của ngành. Đặc biệt với nghề nuôi trồng thủy hải sản thì bắt buộc người kinh doanh phải có kiến thức về nuôi trồng cũng như xác định được đầu ra cho sản phẩm. 

Ở những ngày đầu tiên, chính anh Đặng Hữu Tiền cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra cho thủy sản, tuy nhiên với những sản phẩm chất lượng thì sản phẩm từ trang trại của anh đã dần được thị trường chấp nhận và đạt mức tăng trưởng cao qua mỗi năm.

Hành trình khởi nghiệp của doanh nhân Đặng Hữu Tiền từ hai bàn tay trắng - Ảnh 2.

Mô hình nuôi trồng thủy hải sản của anh Tiền

Ngoài ra, mặc dù nuôi trồng và kinh doanh nhiều mặt hàng thủy hải sản nhưng anh Đặng Hữu Tiền vẫn luôn xác định được mặt hàng mục tiêu của doanh nghiệp chính là cá lóc. Đối với anh, khi kinh doanh thì cần xác định được mặt hàng mục tiêu để tập trung, từ đó kinh doanh thêm những mặt hàng khác để tạo sự đa dạng. Do đó, có thời điểm trang trại của anh đã đạt mức sản lượng cá lóc lên đến 2000 tấn, đây là một con số rất tương đối với một doanh nghiệp nuôi trồng thủy hải sản.

Hành trình khởi nghiệp của doanh nhân Đặng Hữu Tiền từ hai bàn tay trắng - Ảnh 3.

Anh Tiền cũng đầu tư thêm trang trại gà đá đầy tiềm năng

Ngoài việc kinh doanh hải sản, doanh nhân Đặng Hữu Tiền cũng bắt đầu chuyển hướng đầu tư thêm vào trang trại gà đá với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Hiện nay, trang trại gà "Mít Trà Cú" của anh đã có những bước tiến nhất định, thu hút được nhiều anh em yêu thích đá gà đến tìm hiểu.

Mặc dù vẫn tồn tại nhiều khó khăn trong tương lai, nhưng doanh nhân Đặng Hữu Tiền luôn tin rằng chỉ cần bản thân và đội ngũ của mình nỗ lực hết mình để đem đến những sản phẩm chất lượng thì mọi khó khăn sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong 2 năm nay, trang trại nuôi trồng thủy hải sản của anh Tiền vẫn luôn phát triển ổn định và không gặp phải quá nhiều khó khăn vì thủy sản chính là mặt hàng thiết yếu trong bữa cơm của mỗi gia đình.

Hành trình khởi nghiệp của doanh nhân Đặng Hữu Tiền từ hai bàn tay trắng - Ảnh 4.

Gia đình luôn đồng hành cùng anh Tiền trên chặng đường phát triển kinh doanh

Ngoài việc tập chung vào hoạt động kinh doanh, anh doanh nghiệp của anh Đặng Hữu Tiền vẫn luôn tổ chức các chương trình thiện nguyện hàng năm. Đặc biệt nhất là chương trình vào rằm tháng 7 hàng năm với khoảng 1000 phần quà được trao đến tay bà con nghèo trong khu vực.

Hy vọng, thông qua câu chuyện về hành trình khởi nghiệp của doanh nhân Đặng Hữu Tiền, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích về khởi nghiệp. Từ đó có thêm động lực để bước tiếp và hoàn thành mục tiêu khởi nghiệp của mình trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm về ngành nuôi trồng thủy hải sản, độc giả liên hệ anh Đặng Hữu Tiền:

Địa chỉ: Ấp chợ, xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh

SĐT: 0344224422

Facebook: https://www.facebook.com/danghuu.tien.50


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin xem nhiều
Sau 4 ngày, đã có 12.486 người tham gia với 58.570 lượt thi trong tuần 24 - tuần thi cuối cùng của Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã ...
1.200 phạm nhân, bị can ở trại giam Hoà Sơn, trại tạm giữ các quận, huyện được chính quyền Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin Covid-19.
Theo Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, sáng 16/9, Mexico đã tổ chức cuộc họp theo thể thức Arria của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) về tác động của buôn ...