• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Trong giai đoạn 2022-2024, các hoạt động hợp tác giữa Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và SABECO sẽ triển khai ở 4 lĩnh vực trụ cột, trong đó tập trung vào các hoạt động góp phần xây dựng đất nước; tập trung thúc đẩy và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ; đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp; hỗ trợ sinh kế, đào tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ…

Ngày 18/4, Trung ương Đoàn và Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức lễ ký kết hợp tác, giai đoạn 2022-2024, hướng đến mục tiêu phát triển tài năng Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển của văn hóa, thể thao, du lịch và hoạt động phát triển bền vững tại Việt Nam.

undefined
Trung ương Đoàn và Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn ký kết hợp tác, giai đoạn 2022-2024. (Ảnh: Bảo Anh)

Theo đó, trong giai đoạn 2022-2024, các hoạt động hợp tác giữa SABECO và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ triển khai ở 4 lĩnh vực trụ cột, trong đó tập trung vào các hoạt động góp phần xây dựng đất nước; tập trung thúc đẩy và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ.

Đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp; hỗ trợ sinh kế, đào tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ; khích lệ và tôn vinh các đối tượng lao động có thành tích xuất sắc; bảo tồn văn hóa nhằm khuyến khích lối sống văn hóa lành mạnh, tích cực trong cộng đồng, như hoạt động thể thao rèn luyện thể chất, hoạt động văn hóa rèn luyện tinh thần.

Triển khai các hoạt động thúc đẩy lối sống đẹp nhằm truyền thông, nâng cao nhận thức về lối sống lành mạnh, ý thức uống có trách nhiệm trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ; khuyến khích giới trẻ cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, hai bên xác định đây là chương trình phối hợp có tính toàn diện với các nội dung cụ thể, có sự phân công chi tiết và giao nhiệm vụ rõ ràng đối với phía Tổng công ty và các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn trong tham mưu triển khai chương trình phối hợp.

undefined
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Bảo Anh)

Chương trình phối hợp này cũng sẽ tiếp tục tạo cơ chế thuận lợi tập trung tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp; triển khai các hoạt động gắn với hướng làm sạch biển, quảng bá sản phẩm bản địa của Việt Nam và triển khai các hoạt động phát triển bền vững cho thanh niên phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa bàn.

"Với việc ký kết thành công, xác lập được những nội dung rất cụ thể, chúng tôi rất mong rằng sẽ có những chương trình, hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới, phát huy được thế mạnh của cả hai bên, cùng hướng tới những mục tiêu chung vì một Việt Nam phát triển bền vững", Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương bày tỏ.

Theo ông Bennett Neo -Tổng giám đốc SABECO, đơn vị luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những thay đổi tích cực, thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng. Trong năm 2021, trước bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, SABECO đã phối hợp với Đoàn Thanh niên thực hiện nhiều hoạt động thiết thực. Đáng chú ý là hoạt động "Tết chung một nhà" đã trao tặng 1.530 vé xe khách, 270 vé máy bay và 200 vé tàu cho các công nhân tiêu biểu, các đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Sau lễ ký kết, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và SABECO sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung, giải pháp của chương trình phối hợp trong năm 2022 và các năm tiếp theo, trong đó, xác định các hoạt động phối hợp cụ thể, thiết thực; cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp và bảo đảm nguồn lực thực hiện.

Hoàng Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin xem nhiều
Bộ Công Thương sẽ tập trung nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất công nghiệp cũng như tăng trưởng công nghiệp trong các quý tiếp theo.
Ngân hàng Thế giới nâng triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2023 khi Mỹ, Trung Quốc và các nền kinh tế lớn chứng tỏ khả năng phục hồi tốt so với dự báo. Tuy nhiên, lãi ...
Thời điểm này, nhìn từ trên cao, mặt biển xã Nhơn Hải như phủ lên một lớp thảm vàng lộng lẫy, trải dài cả một vùng rộng lớn, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp giữa ...