A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung kết “DHV - Khởi Nghiệp 2024”: Tiếp lửa tinh thần trường Đại học Khởi Nghiệp

Sáng ngày 5 tháng 7 năm 2024, tại trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “DHV - Khởi Nghiệp 2024” với màn tranh tài hấp dẫn và kịch tính của 5 đội thi - là các bạn sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM (DHV).

Chung kết “DHV - Khởi Nghiệp 2024”: Tiếp lửa tinh thần trường Đại học Khởi Nghiệp

Khởi động từ tháng 1/2024, cuộc thi đã thu hút hàng trăm sinh viên đăng ký tham gia. Ban Tổ chức cũng triển khai chuỗi hoạt động bổ ích như talk show "Khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp", "Chinh phục nhà đầu tư", Tập huấn "Chiến lược gọi vốn", "Kỹ năng tự tin nói trước đám đông"... nhằm hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng mềm và tư vấn chiến thuật cho các đội thi đăng ký cuộc thi Khởi Nghiệp - Cuộc thi thường niên của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM với mong muốn tiếp lửa tinh thần đại học khởi nghiệp cho các thế hệ sinh viên.

Chung kết “DHV - Khởi Nghiệp 2024”: Tiếp lửa tinh thần trường Đại học Khởi Nghiệp- Ảnh 1.

Cuộc thi "DHV – Khởi Nghiệp 2024" thu hút sự quan tâm của hàng trăm sinh viên

Chung kết gây cấn với màn tranh tài hấp dẫn từ 5 đội thi

Dự án "Web Music House Platform" của sinh viên Nguyễn Cao Trường Minh - Khoa Kỹ Thuật-Công Nghệ mở màn cuộc thi, dù là dự án cá nhân nhưng với sự tự tin về kiến thức công nghệ và niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt, Trường Minh đã gây ấn tượng và mang đến những khoảnh khắc thú vị đầy bất ngờ cho ban giám khảo. Với những dẫn chứng chắc chắn, khả năng thuyết trình xuất sắc và chiến lược phát triển rõ ràng. Bạn thuyết phục Ban giám khảo về tiềm năng của dự án trong thị trường âm nhạc Underground và giành chiến thắng chung cuộc.

Chung kết “DHV - Khởi Nghiệp 2024”: Tiếp lửa tinh thần trường Đại học Khởi Nghiệp- Ảnh 2.

Dự án "Web Music House Platform" của sinh viên Nguyễn Cao Trường Minh - Khoa Kỹ Thuật-Công Nghệ gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo

Dự án "Phở Museum" là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực và văn hóa, đã gây nhiều tranh cãi với Ban giám khảo và Ban đầu tư khi công bố số tiền gọi vốn lên đến 15 tỷ đồng. Tận dụng kiến thức ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, cùng các kỹ năng mềm của những Hướng dẫn viên du lịch tương lai, đội thi đã thuyết phục ban giám khảo không chỉ bằng sự chỉn chu, phong thái chuyên nghiệp mà còn từ những am hiểu về lịch sử và phong vị 3 miền để tạo nên một "bảo tàng Phở" đầy màu sắc, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Nhờ đó ý tưởng độc đáo và táo bạo này đã nhận được nhiều bình chọn của Ban Giám Khảo và xuất sắc giành Giải Nhì chung cuộc. 

Đội "Xà phòng hữu cơ Cocowhite" mang đến sản phẩm an toàn, thân thiện với người tiêu dùng và bền vững với môi trường cùng quy trình sản xuất kết hợp làm du lịch giúp thúc đẩy kinh tế địa phương. Đội Cocowhite với các thành viên đến từ xứ dừa, ấp ủ kế hoạch tạo thêm nguồn thu nhập cho bà con đến từ những vật liệu thân thuộc hàng ngày. Tự tin mình sở hữu nguồn nhân công lớn có thể đáp ứng các đơn hàng lên đến 200 sản phẩm mỗi ngày, khó khăn của đội là duy trì đầu ra sản phẩm ổn định để đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng vì sản phẩm được làm hữu cơ toàn phần, không chứa chất bảo quản. Chính tâm huyết này đã mang về cho các bạn giải 3 của chương trình.

Dự án "Nguồn năng lượng sạch" và "Fly Advertisement Project" thu hút sự chú ý của Ban Giám Khảo, Ban Đầu Tư với mô hình kinh doanh độc đáo và kế hoạch tài chính chi tiết. Đội đã tự tin trình bày ý tưởng nhưng vẫn chưa thuyết phục ban chuyên môn khi không trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Hai đội mang về giải khuyến khích và lời hứa sẽ làm tốt hơn vào mùa thi Khởi Nghiệp 2025.

Chung kết “DHV - Khởi Nghiệp 2024”: Tiếp lửa tinh thần trường Đại học Khởi Nghiệp- Ảnh 3.

Ban giám khảo họp bàn để tìm ra dự án chiến thắng xứng đáng

Nói về kết quả, Ông Nguyễn Tấn Huy - Phó Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nghiệp và Tài năng Việt Nam thành viên Ban giám khảo nhận xét: "Dự án Web Music House Platform chiến thắng thuyết phục vì tính khả thi cao, và có thể thu được lợi nhuận nếu đi đúng hướng".

Đánh giá về chất lượng sinh viên năm nay Tiến sĩ Vũ Quốc Khánh - thành viên Ban đầu tư nhận xét: "Hầu hết các ý tưởng đều rất tốt, các bạn sinh viên đều tự tin, trình bày súc tích ngắn gọn dễ hiểu, đúng vào trọng tâm khiến cuộc thi thật sự gây cấn và hấp dẫn".

Chung kết “DHV - Khởi Nghiệp 2024”: Tiếp lửa tinh thần trường Đại học Khởi Nghiệp- Ảnh 4.

Bạn Trường Minh – Khoa Kỹ thuật Công nghệ đạt giải nhất cuộc thi "DHV – Khởi Nghiệp 2024" với dự án "Web Music House Platform"

Về phía nhà trường, Tiến sĩ Trần Việt Anh cũng là thành viên Ban giám khảo phấn khởi: "Nhà trường luôn ủng hộ và khích lệ tinh thần khởi nghiệp của sinh viên. Hiện nay, nhà trường đã thành lập quỹ khởi nghiệp với số vốn ban đầu là 1 triệu USD để các em sinh viên có thể yên tâm về nguồn vốn, từ đó tập trung toàn lực cho việc tìm ý tưởng và sáng tạo".

Cuộc thi "DHV – Khởi nghiệp" của Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM mong muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị kỹ năng cho sinh viên ngay từ năm I. Cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên kết nối, chinh phục các nhà đầu tư với ý tưởng sáng tạo. Trường từng đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp Sinh viên Quốc tế "UNIIC IDEATHON 2023" tại Philippines.

Năm học 2024-2025, DHV đặc biệt mở mới 6 ngành học với tính ứng dụng cao. Xem thêm tại: https://tuyensinhonline.dhv.edu.vn/ 

Ánh Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết