• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Apple khởi kiện một startup vô danh với cáo buộc ăn trộm bí mật thiết kế chip

Apple cho biết, có ít nhất 2 nhân viên cũ của họ đã mang theo hàng Gigabyte tài liệu về chip sang Rivos.

Rivos, một startup vô danh vẫn còn đang ở "chế độ tàng hình" (stealth mode) đã đột nhiên được công chúng biết đến khi bị Apple cáo buộc đang ăn trộm các bí mật thương mại của họ về chip máy tính sau khi lôi kéo các kỹ sư của Apple sang startup này.

Đơn kiện mới được Apple đệ trình lên vào thứ Sáu tuần trước cho biết, startup này đã tuyển dụng hơn 40 kỹ sư cũ của Apple trong năm vừa qua để phát triển một công nghệ SoC (System on Chip) cạnh tranh với Apple. Theo đơn kiện của Apple, có ít nhất 2 kỹ sư đã mang theo hàng gigabyte tài liệu bí mật để mang sang Rivos.

Apple khởi kiện một startup vô danh với cáo buộc ăn trộm bí mật thiết kế chip - Ảnh 1.

Apple cho biết trong đơn kiện: "Apple có lý do tin rằng Rivos đã chỉ dẫn cho ít nhất một số nhân viên của Apple tải xuống và cài đặt các ứng dụng liên lạc mã hóa (ví dụ Signal) trước khi liên hệ với họ chi tiết hơn."

Đây không phải lần đầu Apple dùng đến tòa án để đối phó với các nhân viên cũ khi họ gia nhập các startup đối địch.

Năm 2019, Apple từng khởi kiện cựu giám đốc bộ phận chip, Gerard Williams III, với cáo buộc phản bội công ty khi lôi kéo nhiều nhân viên cũ của Apple gia nhập startup mới của ông ta để phát triển các bộ xử lý dành cho máy chủ dữ liệu. Dự kiến đến tháng 10 năm 2023, tòa án mới đưa ra phán quyết về tranh chấp này.

https://genk.vn/apple-khoi-kien-mot-startup-vo-danh-voi-cao-buoc-an-trom-bi-mat-thiet-ke-chip-20220504032532426.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Khỉ Nhật Bản, giống khỉ vốn đã trở nên nổi tiếng với việc biết tắm nước nóng trong môi trường sống đầy tuyết của chúng, thì giờ đây chúng lại gây chú ý thêm một lần nữa ...
Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ ...
Chủ đầu tư Khu đô thị Phượng Hoàng khẳng định những lô đất hạn chế giao dịch là do vướng sai phạm trong một vụ án mà doanh nghiệp cần làm rõ.