• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

2 quỹ lớn cam kết đầu tư 100 triệu USD vào các dự án khởi nghiệp đổi mới ứng dụng blockchain tại Việt Nam

Trong vài năm trở lại đây, chính phủ Việt Nam ngày càng tạo điều kiện cho việc ứng dụng công nghệ hiện đại.

Cuối tháng Ba vừa qua, hai quỹ đầu tư Jade Forest Capital và FundGo công bố thỏa thuận hợp tác trị giá 100 triệu USD nhằm tăng cường ứng dụng của blockchain tại thị trường Việt Nam và châu Á. 

Thông qua mạng lưới đối tác rộng lớn, các quỹ đã kết nối và đầu tư vào nhiều dự án thuộc các ngành nghề khác nhau như tài chính, công nghệ, giáo dục.

Hai quỹ Việt hợp tác, cam kết đầu tư 100 triệu USD vào các startup blockchain - Ảnh 1.

Jade Forest Capital và FundGo hợp tác mở ra cơ hội lớn cho các công ty khởi nghiệp

Jade Forest Capital, được phát triển bởi Jade Forest Global Limited, là một quỹ đầu tư tư nhân có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, kết nối các nhà đầu tư với các dự án tài chính và công nghệ hiệu quả trên toàn thế giới. Quỹ đầu tư hơn 100 triệu USD vào một số lĩnh vực truyền thống như cổ phiếu, vàng và hàng hóa cùng với danh mục đầu tư blockchain và tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la (có thể kể đến như ETH, BTC, NEAR và các dự án GameFi và Metaverse khác).

Trong khi đó, FundGo là quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo được cấp phép đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long với mong muốn trở thành bệ phóng tài chính và tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ tiên phong có đủ điều kiện và năng lực tham gia chuyển đổi số. Nhờ mạng lưới đối tác uy tín, khả năng kết nối đầu tư, nguồn nhân lực chất lượng với kinh nghiệm quản lý hiệu quả, FundGo sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trẻ tiếp cận các cơ hội đầu tư.

Trong vài năm trở lại đây, chính phủ Việt Nam ngày càng tạo điều kiện cho việc ứng dụng công nghệ hiện đại. Quyết định số 2117/QĐ-TTg ngày 16 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng blockchain nhằm giúp Việt Nam tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, khuyến khích cả các tổ chức và doanh nhân trẻ khai thác triệt để các ý tưởng mới cho sự tăng trưởng chung của đất nước. Đây được xem là bước tiến quan trọng tạo điều kiện cho sự phát triển của các hệ sinh thái mới.

Theo nhiều báo cáo uy tín, Việt Nam được xếp vào nhóm dẫn đầu toàn cầu về số lượng nhà đầu tư tổ chức và cá nhân cũng như khối lượng giao dịch trên thị trường blockchain. Tuy nhiên, nguồn vốn khổng lồ chủ yếu được rót vào các dự án nước ngoài, trong khi các dự án trong nước đang phải vật lộn để tồn tại giữa cuộc cạnh tranh khốc liệt. Việc thiếu sự hỗ trợ từ những đơn vị ủng hộ uy tín và cộng đồng quốc tế đã và đang làm giảm cơ hội thành công của các dự án.

Nhân dịp sự kiện Tuần lễ Binance Blockchain diễn ra tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), đại diện của Jade Forest Capital và FundGo đã gặp gỡ và thảo luận về những cơ hội và thách thức của thị trường Việt Nam. Hai bên đã đạt được thỏa thuận trị giá lên tới 100 triệu USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cũng như phát hành chứng chỉ quỹ Ethereum để phổ biến đầu tư tài sản kỹ thuật số trong nước.

Hai quỹ Việt hợp tác, cam kết đầu tư 100 triệu USD vào các startup blockchain - Ảnh 2.

Đại diện của Jade Forest Capital và FundGo tại Lễ ký kết ở Dubai

Với cùng sứ mệnh tạo nên những tác động tích cực cho xã hội, hai bên hướng đến tư vấn và hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trong nước, trong đó đặc biệt ưu tiên cho các đơn vị khởi nghiệp với các sản phẩm đột phá mang tính ứng dụng cao. Jade Forest Capital và FundGo sẽ phối hợp chặt chẽ để giúp các công ty Việt phát triển sản phẩm, tăng cường kết nối với đối tác quốc tế và mở rộng ra quy mô toàn cầu.

Ông Tung Nguyen, Giám đốc điều hành Jade Forest Capital bày tỏ sự hứng khởi khi có thể thông qua quan hệ hợp tác với FundGo để mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, tài trợ cho các đơn vị khởi nghiệp cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ có triển vọng tại Việt Nam. Ông tin rằng đây là tầm nhìn đúng đắn khi tiếp cận ngành công nghiệp năng động và ngày càng phát triển này. FundGo được kỳ vọng sẽ hỗ trợ Jade Forest Capital trong việc nhanh chóng nắm bắt các cơ hội phát triển tại Việt Nam - một trong những thị trường tiềm năng nhất châu Á.

Ông Eric Vương, Giám đốc điều hành FundGo cũng chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao kinh nghiệm và tiềm lực của Jade Forest Capital về đầu tư tài chính nói chung và blockchain nói riêng. Thỏa thuận này sẽ tăng cường nguồn tài chính cho FundGo đồng thời mở rộng mạng lưới đối tác đến các quốc gia và vùng lãnh thổ phát triển.”

Hai bên đều tin rằng đây là mốc phát triển quan trọng của lĩnh vực này, không chỉ đối với Việt Nam mà là đối với cả châu Á, nơi có các công ty khởi nghiệp chất lượng cao và các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẵn sàng vươn mình phát triển xa hơn. Việc hợp tác đầu tư của Jade Forest Capital và FundGo cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí trong nước và quốc tế, tạo nên nguồn động lực to lớn cho các đơn vị khởi nghiệp không ngừng đổi mới sáng tạo nhằm mang đến nhiều lợi ích chung cho cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

https://genk.vn/2-quy-lon-cam-ket-dau-tu-100-trieu-usd-vao-cac-du-an-khoi-nghiep-doi-moi-ung-dung-blockchain-tai-viet-nam-20220405175219772.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Điểm đặc biệt trong năm 2022 là chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” sẽ đồng hành cùng các gia đình trẻ khởi nghiệp, giúp các cặp vợ chồng trẻ phát ...
Ở tuổi 16, Ju Uyên Nhi có nhiều sự thay đổi về ngoại hình. Nữ ca sĩ cũng đang có nhiều kế hoạch tái xuất nghệ thuật.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành TP đáng sống của khu vực và thế giới. Điều này phụ thuộc trước hết vào việc ...