• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

Sáng 26/10, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 chào đón 36 tân học viên cao học và 1.589 tân sinh viên.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới 36 tân học viên cao học và 1.589 tân sinh viên - là thành viên thế hệ thứ 62 của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội – một ngôi trường có bề dày truyền thống, là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực văn hóa và du lịch hàng đầu trong cả nước

Báo cáo tại Lễ khai giảng, bà Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa cho biết, năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh đầy khó khăn, thách thức do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nên hầu hết các ngành, lĩnh vực của nước ta nói chung, của Nhà trường nói riêng, đều chịu ảnh hưởng nặng nề, nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục… bị ngưng trệ, Nhà trường buộc phải chuyển trạng thái từ làm việc, giảng dạy, học tập trực tiếp sang hình thức online (trực tuyến) và linh hoạt áp dụng nhiều hình thức khác, phù hợp với điều kiện công tác từng đơn vị.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 - Ảnh 1.

PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn thể học viên, sinh viên các hệ đào tạo, trong năm học qua Nhà trường đã đạt được những thành tựu quan trọng về nhiều mặt. Các giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục "văn hoá, toàn diện và sáng tạo" ngày càng được hun đúc, hiện diện ở tất cả các lĩnh vực.

Nhà trường thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục.

Công tác tuyển sinh của Nhà trường đạt được mục tiêu và kế hoạch đề ra. Chất lượng tuyển sinh đại học chính quy khá cao so với mặt bằng chung của các trường đại học, một số ngành/ chuyên ngành như: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Du lịch, Luật, Báo chí, Tổ chức sự kiện văn hóa, Văn hóa truyền thông có điểm chuẩn đầu từ 26 đến 27 điểm, thuộc nhóm ngành có điểm chuẩn cao.

Để ứng phó với đại dịch Covid-19, Nhà trường tăng cường hoạt động chuyển đổi số trong tuyển sinh và đào tạo. Trong 62 năm xây dựng và phát triển, đây là lần đầu tiên Nhà trường tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tuyến, tuyển sinh năng khiếu trực tuyến, nhập học trực tuyến, giảng dạy trực tuyến, tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến, bảo vệ khóa luận, luận văn và luận án trực tuyến.

Hoạt động khoa học của Nhà trường cũng tiếp tục đạt được những thành quả đáng ghi nhận, Nhà trường triển khai 09 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp thành phố; nghiệm thu 07 đề tài và 03 giáo trình cấp Trường. Thực hiện các thủ tục theo qui trình, đề xuất 06 nhiệm vụ và 02 đề án cấp Bộ thực hiện năm 2022 - 2023. Điều đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Bộ và thể hiện sự nỗ lực trong nghiên cứu của tập thể cán bộ giảng viên Nhà trường.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 - Ảnh 1.

PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đánh trống khai giảng năm học 2021 -2022

Trong năm học 2021-2022, bà Phạm Thị Thu Hương đã đề ra 5 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo. Phát triển nguồn học liệu số đáp ứng yêu cầu hình thức học trực tuyến; Xây dựng môi trường làm việc, giảng dạy và học tập tích cực; Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống song song với giảng dạy kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp; Tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu quản trị đại học, phù hợp với định hướng phát triển trường trong điều kiện tự chủ đại học và hội nhập quốc tế.

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học dưới nhiều hình thức nhằm gia tăng số lượng đề tài nghiên cứu, sản phẩm khoa học của người học cũng như của các thầy giáo, cô giáo; đảm bảo đạt được các mục tiêu của kế hoạch chiến lược phát triển Nhà trường về khoa học và công nghệ, nhất là công bố quốc tế và chuyển giao sản phẩm khoa học;

Đồng thời hoàn thành kế hoạch kiểm định chất lượng giáo dục nhà trường và chuẩn bị điều kiện để thực hiện kiểm định một số chương trình đào tạo.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 - Ảnh 3.

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL Phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL Chúc mừng những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song tập thể Nhà trường đã nỗ lực vượt lên khó khăn, đạt được nhiều thành quả trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác giáo dục, chính trị, đạo đức lối sống cho sinh viên được chú trọng. Đặc biệt, công tác tuyển sinh đại học năm 2021 đã đạt 100% chỉ tiêu với chất lượng đầu vào khá cao so với nhiều trường đại học khác.

Để tiếp tục phát huy trong năm học mới 2021-2022, ông Nguyễn Anh Tuấn cho rằng Trường Đại học Văn hóa cần tập trung các điều kiện để nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý của Nhà trường; Trong đó chú trọng đến đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý, kế cận. Đổi mới công tác đào tạo, tăng cường chuyển đổi số trong tổ chức đào tạo thích ứng với bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 và bối cảnh dịch bệnh covid-19

Triển khai nhanh công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học đảm bảo sớm có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học, tiến tới kiểm định chất lượng chương trình đào tạo để khẳng định uy tín và thương hiệu của Nhà trường. Đẩy mạnh thực hiện tự chủ đại học, phát huy tối đa sức mạnh nội lực và huy động tốt nhất các nguồn lực xã hội, đưa trường phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Tăng cường gắn kết hoạt động đào tạo với thực hành nghề nghiệp, gắn hoạt động của nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp, các hội nghề nghiệp... tạo cơ hội, điều kiện làm cho các sinh viên sau khi ra trường

Đồng thời thực hiện hiệu quả Đề án của ngành VHTTDL đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó chú trọng đến công tác đào tạo tài năng lĩnh vực Văn hóa và chuẩn bị các điều kiện về chuyên môn và ngoại ngữ, có kế hoạch cử sinh viên, giảng viên đi đào tạo ở nước ngoài.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 - Ảnh 4.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 - Ảnh 5.

Đại diện tân sinh viên phát biểu tại lễ khai giảng

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 - Ảnh 6.

Đại diện tân sinh viên tặng hoa Hiệu trường Nhà trường

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 - Ảnh 7.

Ngân hàng BIDV tặng các suất học bổng cho các em tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhất.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 - Ảnh 8.

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng cùng Ban Giám hiệu trường Đại học Văn hóa Hà Nội chụp ảnh lưu niệm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Tâm lý bi quan trùm lên toàn bộ thị trường với sắc đỏ cùng màu xanh lơ u ám phủ bóng lên toàn bộ các nhóm ngành.
Vốn đầu tư vào startup Việt năm 2021 lập kỷ lục với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ USD.
Mỹ nhân này dư sức "cân đẹp" vai chính trong phim cung đấu mới thuộc vũ trụ Như Ý Truyện.