• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường cao đẳng: Người ta nghĩ và sự thật là…

Nhiều người có cái nhìn định kiến, phiến diện về học cao đẳng mà không biết rằng các trường cao đẳng đã thay đổi, đạt chất lượng vượt trội.

"Học kém, trượt đại học" mới học cao đẳng

Nhắc tới việc "học cao đẳng", có người đổ lỗi vì học kém hoặc trượt đại học nên phải học cao đẳng. Nhưng hiện tại, học cao đẳng đang là lựa chọn đáng giá, là nguyện vọng 1 với nhiều sinh viên.

Bạn Lưu Tiến cho biết: "Đại học hay cao đẳng đều là lựa chọn tốt nếu lựa chọn đó vừa với sức học, nhu cầu của từng cá nhân và đem lại cơ hội nghề nghiệp. Chứ cố chạy theo đại học mà không theo được hay ngành học khó có việc làm thì để làm gì?"

Đáng chú ý, FPT Polytechnic cũng là lựa chọn lý tưởng với nhiều bạn đã và đang học tại những đại học khác. Thi đỗ và học ngành Dược tại một trường đại học uy tín nhưng vì không phù hợp, Lâm Trọng Nghĩa đã quyết định rẽ lối sang ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic, một trong những ngành học "hot" suốt những năm qua.

Trường cao đẳng: Người ta nghĩ và sự thật là… - Ảnh 1.

Lâm Trọng Nghĩa - Chàng trai vàng trong làng giải thưởng về Thiết kế đồ họa của FPT Polytechnic Cần Thơ

Học cao đẳng ít ngành "Hot"

Sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Thị trường "Hot" ngành nào các trường cao đẳng có ngành đó. Nguyên nhân là bởi chương trình đào tạo của Cao đẳng ngắn hơn đại học, nên các trường dễ dàng cập nhật xu hướng mới và triển khai chương trình học.

Tại FPT Polytechnic, ngoài những ngành truyền thống như Công nghệ thông tin, Ứng dụng phần mềm, Marketing & Sale, Quản trị khách sạn… những năm gần đây nhà trường đã đào tạo thêm Digital Marketing, PR & Tổ chức sự kiện, Chăm sóc da & spa, Trang điểm nghệ thuật…

Thời gian học chỉ 2 năm 4 tháng với 70% là thực hành, FPT Polytechnic mang tới cho sinh viên kiến thức, trải nghiệm thực tế qua bài tập, dự án doanh nghiệp yêu cầu…

"Cao đẳng toàn mấy trường cũ, xuống cấp, xập xệ"

Nếu bạn nghĩ vậy thì nhớ ‘loại’ FPT Polytechnic ra nhé. Với hơn 10 năm phát triển, FPT Polytechnic có các cơ sở đào tạo hiện đại ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Nguyên với những góc check-in sống ảo long lanh, những phòng thực hành đạt chuẩn...

Poly Bar & Restaurant để thực hành hay những máy móc cơ khí tân tiến đều là những trang thiết bị ‘cơ bản' để các bạn học tập và thực hành.

Trường cao đẳng: Người ta nghĩ và sự thật là… - Ảnh 2.

"Học cao đẳng buồn ngủ, chẳng có hoạt động gì hết"

Ở Cao đẳng FPT Polytechnic chỉ sợ các bạn không đủ sức để trải nghiệm hết các hoạt động. Vừa vào học thì có Happy Bee với toàn người nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP, AMEE, Da LAB, rồi Tour nhập môn, Thủ lĩnh sinh viên... Mỗi tháng đều có event do nhà trường tổ chức và hàng chục CLB hoạt động sôi nổi…

Trường cao đẳng: Người ta nghĩ và sự thật là… - Ảnh 3.

Ca sĩ AMEE trong sự kiện Happy Bee do FPT Polytechnic tổ chức

"Bằng cao đẳng thì xin việc thế nào bạn ơi"

Thời gian qua, người ta nghĩ rằng học đại học còn thất nghiệp, vậy thì học cao đẳng thì làm sao? Tuy nhiên sự thật có thể khiến bạn bất ngờ. Ở FPT Polytechnic, vì học theo dự án thật, thực hiện dự án do doanh nghiệp đặt hàng, đề xuất, nên nhiều bạn ‘bị' doanh nghiệp ‘vợt' ngay sau khi thuyết trình về dự án.

Thực hiện dự án về TMĐT cho doanh nghiệp nước ngoài và được tuyển dụng ngay tại Lễ Bảo vệ Dự án, bạn Phạm Bá Phúc chia sẻ: "Mình và nhóm đã dành rất nhiều tâm huyết, ban đầu chỉ xem đây là dấu ấn trước khi ra trường, nhưng dự án được đánh giá xuất sắc và nhóm được tuyển dụng ngay sau Lễ Bảo vệ dự án. Mình vô cùng bất ngờ, có lẽ đây là thành tựu nho nhỏ khi lựa chọn FPT Polytechnic để chuẩn bị cho tương lai".

Ngoài ra, với hơn 500 doanh nghiệp liên kết đa ngành nghề liên kết, thông qua Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập "5 sao" hay tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với khả năng cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Trường cao đẳng: Người ta nghĩ và sự thật là… - Ảnh 4.

Đại diện doanh nghiệp chúc mừng các bạn sinh viên FPT Polytechnic đồng thời cũng là nhân viên của mình tốt nghiệp

"Học cao đẳng chỉ làm thợ thôi, sau này sao thăng tiến được"

Đó là suy nghĩ của không ít người nhưng trong thực tế, sinh viên ra trường với bằng cấp gì thì đều bắt đầu từ nhân viên với những công việc cơ bản nhất.

Làm thợ hay làm thầy đều cùng xuất phát điểm và quan trọng là bạn có việc làm thì mới có cơ hội để bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất. Đây cũng là tư tưởng mà FPT Polytechnic hướng tới. Thăng tiến phụ thuộc khả năng làm việc và liên tục nâng cao trình độ chứ không hẳn do bằng cấp.

Trường cao đẳng: Người ta nghĩ và sự thật là… - Ảnh 5.

Trần Thanh Phúc - Cựu sinh viên FPT Polytechnic nắm trong tay 3 công ty quảng cáo - tổ chức sự kiện, kiếm về hơn 7 tỷ đồng/năm

Đào tạo cao đẳng ngày nay đã có nhiều khác biệt, nổi bật nhất trong số đó không thể không nhắc tới Cao đẳng FPT Polytechnic - Môi trường Thực học - Thực nghiệp, đem đến nhiều trải nghiệm việc làm, ngoại khóa cho các bạn trẻ và cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề, chất lượng cho xã hội.

Cao đẳng FPT Polytechnic tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT

Chuyên ngành đào tạo:

- Công nghệ thông tin

- Thiết kế đồ hoạ

- Kinh tế

- Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

- Cơ khí (điện) tự động hoá

- Chăm sóc sức khỏe & Làm đẹp

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY


Tác giả: Quang Vũ |
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
2 mainboard mới này là MPG X570S Carbon Max WiFi và MAG X570S TORPEDO MAX
PGS Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, chúng ta nói Hà Nội là 'vùng xanh' nhưng khó có thể xanh khi xã hội đã mở cửa, sống cùng với Covid-19 thì bất cứ ai cũng có nguy cơ bị ...
Dự báo, trong quý cuối năm, Hà Nội sẽ đón thêm nguồn cung lên tới gần 8.000 căn hộ từ các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án hiện có.