• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thất nghiệp không còn đáng sợ khi bạn biết đến những lời khuyên dưới đây: Nhất định phải làm 1 số việc trước khi dấn thân vào "cửa ải" tiếp theo

Không thể tránh khỏi việc bạn hoặc người thân, bạn bè sẽ phải đối mặt với khoảng thời gian thất nghiệp. Hãy xem xét đến những lời khuyên thiết thực dưới đây để có những cách giải quyết các vấn đề về cảm xúc, tài chính cũng như để tìm kiếm một công việc mới.

Thất nghiệp là tình huống mà nhiều người lo sợ phải đối mặt vì có thể dẫn đến khó khăn về tài chính, căng thẳng, lo âu và thậm chí ảnh hưởng đến lòng tự trọng của mỗi cá nhân. Đối với bất kỳ ai từng trải qua cảm giác bị sa thải, chấm dứt việc làm hoặc bỏ việc, thì cụm từ "thất nghiệp" là một viễn cảnh đáng sợ.

Có hàng ngàn lý do dẫn đến thất nghiệp, nhưng đừng vì thế mà thất vọng hay cho phép bản thân ngừng nỗ lực. Thay vào đó, hãy xem khoảng thời gian thất nghiệp như một cơ hội để đánh giá lại bản thân cũng như tái tạo lại chính mình. Chúng ta đều biết câu nói nổi tiếng: "Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra". 

Nếu bạn biết sử dụng khoảng thời gian này một cách khôn ngoan thì cánh cửa mới kia rất có thể là bước tiến nhảy vọt trong con đường sự nghiệp của bạn.Có nhiều cách khác nhau để khai thác và làm mới bản thân, điều quan trọng là phải biết kiểm soát tình hình và tận dụng tối đa thời gian bạn có trong tay.

4 việc cần làm ngay sau khi thất nghiệp 

Không để bản thân suy nghĩ quá tiêu cực

Thất nghiệp có thể khiến bạn xấu hổ hoặc bẽ mặt, từ đó dẫn đến chán nản và mất tự tin. Nhưng hãy nhớ rằng đây chỉ là khoảng thời gian ngắn và trong tình hình đại dịch hiện nay, có rất nhiều người cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Gia đình và bạn bè sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho chúng ta.

Tìm hiểu về những quyền và lợi ích được hưởng khi thất nghiệp

Trợ cấp thất nghiệp hoặc bảo hiểm y tế là những quyền và lợi ích của mỗi cá nhân. Hãy tìm hiểu về những gói trợ cấp để đảm bảo quyền lợi của mình. Sẽ mất từ hai đến ba tuần để đơn yêu cầu hưởng trợ cấp của bạn được chấp nhận.

Quản lý chi tiêu một cách nghiêm ngặt

Trong khoản thời gian thất nghiệp, bạn chỉ nên tiêu tiền cho những khoản chi tiêu tối thiểu bắt buộc. Tâm lý nuông chiều bản thân trong khoảng thời gian này sẽ khiến ta có những khoản chi tiêu không cần thiết.

Cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết

Những chi phí cho mục đích giải trí, mua sắm nếu không quá cần thiết thì nên cắt giảm. Hãy nói với người thân và bạn bè về kế hoạch chi tiêu của mình để mọi người có thể ủng hộ và tham gia cùng bạn.

4 cách tận dụng "lợi thế" của việc thất nghiệp

Tham gia hoạt động tình nguyện

Hãy quan tâm đến những gì đang xảy ra trong cộng đồng của bạn và thử dành thời gian cho chúng. Tham gia một hoặc nhiều nhóm hoạt động cộng đồng và tình nguyện có thể tận dụng thời gian và hỗ trợ thêm cho kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Hoạt động tình nguyện là một trong những yếu tố giúp "làm đẹp" sơ yếu lý lịch và thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng và đồng thời giúp bạn ghi điểm trước các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện mang lại cho bạn cơ hội kết nối với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và rất có thể nó mở ra cánh cửa công việc tiếp theo của bạn.

Thất nghiệp không còn đáng sợ khi bạn biết đến những lời khuyên dưới đây: Nhất định phải làm 1 số việc trước khi dấn thân vào cửa ải tiếp theo - Ảnh 1.

Học các kỹ năng mới

Trong thời gian rảnh đừng cho phép đầu óc của bạn nghỉ ngơi mà hãy giữ cho nó hoạt động bằng cách học một kỹ năng mới. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao việc bạn biết tận dụng khoảng thời gian này để bắt kịp những thay đổi của ngành hoặc phát triển một kỹ năng mới.

Lựa chọn hàng đầu để bắt đầu là các khóa học trực tuyến miễn phí hoặc chi phí thấp. Nếu bạn cảm thấy các khóa học mình muốn tham gia tốn một khoản tiền lớn, hãy coi chúng như một khoản đầu tư vào bản thân.

Ngoài ra, hãy chú ý nắm bắt tất cả thông tin mới trong lĩnh vực của bạn để khi đến thời điểm nộp đơn ứng tuyển cho công việc mới, bạn có thể sẵn sàng trả lời các câu hỏi không chỉ về khả năng của bản thân mà còn cả ngành nói chung và thuyết phục nhà tuyển dụng rằng các kỹ năng bạn đã học sẽ giúp ích cho công ty, doanh nghiệp...

Tập luyện

Vào thời điểm căng thẳng như vậy, bạn cần phải chăm sóc bản thân nhiều hơn. Bạn không thể lấy lý do để trì hoãn việc bắt đầu một chế độ tập thể dục vì bạn không có thời gian. Bạn có rất nhiều!

Bạn không nhất thiết phải đến phòng tập thể dục hoặc thuê một huấn luyện viên cá nhân. Hãy chạy hoặc đạp xe, tham gia các cuộc thám hiểm khám phá khu vực nơi bạn sống, hoặc đơn giản là tạo thói quen tập thể dục hàng ngày tại nhà riêng và thực hiện đều đặn mỗi ngày. Chắc chắn, bạn sẽ có cơ thể đẹp hơn, sức khỏe dẻo dai hơn, cảm thấy dễ chịu hơn và quan trọng là bớt căng thẳng hơn — tất cả những điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Thất nghiệp không còn đáng sợ khi bạn biết đến những lời khuyên dưới đây: Nhất định phải làm 1 số việc trước khi dấn thân vào cửa ải tiếp theo - Ảnh 2.

Làm lại Sơ yếu lý lịch / CV của bạn

Bây giờ chính là lúc để cập nhật và "đánh bóng" sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn đã làm công việc tương tự trong một thời gian dài, bạn nên nghiên cứu cách tốt nhất để tối ưu hóa sơ yếu lý lịch của mình.

Ngoài ra, hãy bắt đầu cải thiện hoạt động trực tuyến nhiều hơn bằng cách tạo hoặc cập nhật hồ sơ online và tham gia các nhóm ngành chuyên nghiệp. Tất cả những kết nối đó sẽ giúp bạn học hỏi và là cách tuyệt vời để tìm kiếm những vị trí mới cho bạn trong tương lai.

Ngoài ra, hãy đăng ký nhận thông báo việc làm hàng ngày và lập danh sách nhóm phỏng vấn của bạn. Việc tìm kiếm của bạn càng xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn càng dễ dàng tìm được việc làm hơn.

Thất nghiệp không còn đáng sợ khi bạn biết đến những lời khuyên dưới đây: Nhất định phải làm 1 số việc trước khi dấn thân vào cửa ải tiếp theo - Ảnh 3.

Cuối cùng, vấn đề lớn nhất bạn cần phải hiểu rằng thất nghiệp chưa phải là dấu chấm hết. Thái độ của bạn quyết định tương lai. Nếu bạn biết cách làm cho bản thân ưu tú hơn, cơ hội và thành công sẽ đến với bạn.

Hãy nhớ rằng: Đừng xem thất nghiệp là một bước lùi. Hãy coi đó là một cơ hội để cải thiện sự nghiệp của bạn và bạn sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này!  

3 lời khuyên giúp bạn trở thành người "không thể thay thế" tại công ty

1. Nâng cao giá trị bản thân

Hãy luôn tìm tòi, học hỏi những kỹ năng mới. Chính tinh thần chủ động và ham học hỏi sẽ giúp bạn nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng

2. Hãy luôn tích cực trong công việc

Hãy luôn suy nghĩ tích cực, tìm cách để giải quyết mọi vấn đề dù là khó khăn nhất. Chính những suy nghĩ như vậy sẽ giúp bạn trở thành nhân tố mà mọi công ty đều tìm kiếm

3. Hãy biết cách làm việc nhóm

Linh hoạt và biết hợp tác với mọi người sẽ khiến công việc của bạn phát triển hơn rất nhiều. Hãy là một người đồng nghiệp biết lắng nghe và khích lệ những người khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Một chiếc xe off-road không tưởng lấy nguồn gốc từ Lamborghini Huracan vừa được hoàn tất.
Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với kết quả kinh doanh tích cực, nợ xấu được kiểm soát tốt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên diện ...
Ngày 29/7, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm với với Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 ...