• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh lên tiếng về thông tin tiêm vắc xin Covid-19 hết hạn cho học sinh

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết lô vắc xin Covid-19 đang tiêm cho học sinh đã được gia hạn đến tháng 7 và khuyến cáo phụ huynh tránh hiểu nhầm.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, lô vắc xin đang sử dụng để tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi tại TP. Hồ Chí Minh là vắc xin Moderna được phân bổ đợt 144 (do Chính phủ Úc viện trợ) tại quyết định số 399/QĐ-VVSDTTU ngày 6/5/2022 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Hiện lô vắc xin Covid-19 này đang được ngành y tế TP. Hồ Chí Minh triển khai tiêm cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi, đối với trẻ đi học được tiêm tại trường học, trẻ không đi học thì tiêm tại các điểm tiêm cộng đồng trên địa bàn quận, huyện. Theo giám sát và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, tất cả trẻ được tiêm vắc xin đều an toàn.

Tại khoản 4, điều 2 của quyết định trên có nêu rõ: "Các đơn vị tiếp nhận vắc xin và tổ chức tiêm ngay số vắc xin phòng COVID-19 được phân bổ và báo cáo kết quả thực hiện về Cục Y tế dự phòng, các Viện Vệ sinh dịch tễ/ Pasteur và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh/ thành phố theo phân vùng quản lý.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh lên tiếng về thông tin tiêm vắc xin Covid-19 hết hạn cho học sinh
Lô vắc xin Covid-19 tiêm cho học sinh đã được gia hạn đến tháng 7/2022

"Lưu ý, vắc xin Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17/5/2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vắc xin, sinh phẩm là 17/7/2022. Vắc xin hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25 độ C đến -15 độ C tại kho vắc xin quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ" - báo cáo của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh ghi.

Trước đó, sáng 20/5, bà N.H.N. (ngụ phường 12, quận Tân Bình) đưa con đang học lớp 6 đi tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm Trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình). Sau khi con tiêm xong, bà N. có hỏi nhân viên y tế về thời hạn sử dụng của loại vắc xin đang tiêm và được phản hồi lô vắc xin đã hết hạn, tuy nhiên đã được Bộ Y tế gia hạn thêm. Mặc dù vậy, bà N. vẫn cảm thấy lo lắng về chất lượng cũng như độ an toàn của vắc xin.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Điểm đặc biệt trong năm 2022 là chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” sẽ đồng hành cùng các gia đình trẻ khởi nghiệp, giúp các cặp vợ chồng trẻ phát ...
Ở tuổi 16, Ju Uyên Nhi có nhiều sự thay đổi về ngoại hình. Nữ ca sĩ cũng đang có nhiều kế hoạch tái xuất nghệ thuật.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành TP đáng sống của khu vực và thế giới. Điều này phụ thuộc trước hết vào việc ...