• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mẹ Hà Nội đưa con đi trải nghiệm lớp 1 ở trường Marie Curie, được chọn vào học nhờ 2 chữ đắt giá rèn từ mầm non

Sau một ngày trải nghiệm, con chị Trang đã xuất sắc được chọn nhập học. Nhận xét về trường Marie Curie, bà mẹ Hà Nội đã có những chia sẻ thiết thực.

Một mùa tuyển sinh nữa lại đến. Vào khoảng thời gian này, các bậc phụ huynh đang sốt sắng chọn lựa, cho con tham gia các hoạt động trải nghiệm để tìm được trường học ưng ý. Với những em nhỏ chuẩn bị vào lớp 1, phụ huynh lại càng cẩn trọng hơn. Bởi đây là giai đoạn khởi đầu trên con đường học tập nên ai cũng mong "đầu có xuôi thì đuôi mới lọt".

Có con nhỏ năm nay vào lớp 1, chị Đỗ Trang (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng sốt sắng về chuyện chọn trường, chọn lớp từ đầu năm. Trong số những ngôi trường được nhắm đến, bà mẹ trẻ quyết định đi trải nghiệm ở tiểu học Marie Curie cơ sở Kiến Hưng gần nhà.

Bà mẹ Hà Nội kể chuyện đưa con đi trải nghiệm ở trường Marie Curie, được chọn vào học nhờ 2 chữ đắt giá rèn từ mầm non - Ảnh 1.

Buổi hoạt động trải nghiệm tại trường tiểu học Marie Curie. (Ảnh: Fanpage nhà trường)

 

"Mình dẫn con đi trải nghiệm lớp học hôm 18/4. Buổi trải nghiệm bắt đầu từ 8h15 sáng và kết thúc lúc 16h chiều. Các con được trải nghiệm theo thời khóa biểu học trên lớp, rồi đi ăn trưa, ngủ trưa. Sau giờ nghỉ trưa thì thức dậy, chuẩn bị cho hoạt động buổi chiều. Các con tham gia các hoạt động như thể thao, văn nghệ... Đến khoảng 15h45 - 16h00 thì các con được ăn điểm tâm chiều".

Chị Trang cho biết, cô giáo sẽ quan sát, đánh giá trẻ trong suốt quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm. Nhìn chung, các hoạt động đều yêu cầu con trẻ phải tự giác, nghe lời và tập trung theo hướng dẫn của cô giáo.

"Mình không rõ thang điểm cụ thể như nào nhưng có mức sẽ quyết định các con được lựa chọn vào trường hay không. Đó là A,B và C. Mức A - xuất sắc là được chọn. Mức B là bình thường, sẽ có bạn được chọn, bạn nằm trong danh sách dự khuyết. Dự khuyết là khi các bạn được chọn không nhập học, thì các bạn này sẽ có cơ hội được gọi. Còn mức C là không được chọn", chị Trang chia sẻ.

Bà mẹ Hà Nội kể chuyện đưa con đi trải nghiệm ở trường Marie Curie, được chọn vào học nhờ 2 chữ đắt giá rèn từ mầm non - Ảnh 3.

Sau một ngày trải nghiệm, chị Trang rất ưng ý trước sự tận tình của các cô giáo. (Ảnh: Fanpage nhà trường)

Sau một ngày trải nghiệm, con chị Trang đã xuất sắc được chọn nhập học. Nhận xét về trường Marie Curie, bà mẹ Hà Nội chia sẻ: "Mình khá thích chương trình học. Các con được học đủ môn theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngoài ra tăng cường thêm các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh. Đặc biệt là được học Tiếng Anh ngay từ lớp 1. Ngoài ra, chương trình kết hợp được cả học tập và hoạt động thể chất, vui chơi rất khoa học.

Quan trọng nhất, mình thích thái độ của cô giáo. Các cô tận tình, nhẹ nhàng, tạo cho con cảm giác thích học. Thế nên sau buổi trải nghiệm, cả mẹ và con đều mê tít, yêu thích trường ngay lập tức".

Bà mẹ Hà Nội kể chuyện đưa con đi trải nghiệm ở trường Marie Curie, được chọn vào học nhờ 2 chữ đắt giá rèn từ mầm non - Ảnh 4.

Nói về bí quyết để được nhận vào trường Marie Curie, chị Trang cho rằng, các bậc phụ huynh cần sớm rèn cho con tính tự giác. Ngoài ra chú trọng học thêm tiếng Anh. "Như mình đã nói ở trên, các hoạt động học trải nghiệm của trường ngoài học tập còn có ăn uống, ngủ trưa,... Đây đều là những hoạt động cần đến tính tự giác cao. Vậy nên trẻ có tính tự giác sẽ ghi điểm với cô giáo.

Con mình may mắn được rèn luyện tính tự giác từ hồi mầm non. Đến khi về nhà thì bố mẹ cũng rèn thêm nếp ăn, nếp ngủ. Thường khi con về nhà, mình sẽ không cho ăn đồ ăn vặt như bánh kẹo hay bim bim mà chỉ uống sữa thôi. Thỉnh thoảng khi nào con đi học về đói thì ăn thêm bánh. Thế nên cứ đến bữa cơm là con sẽ tự giác ăn đầy bát".

"Về phần tiếng Anh, mình cũng cho con đi học thêm, tham gia một số hoạt động trải nghiệm để con tự tin hơn, đỡ nhút nhát. Quan trọng là khi về nhà, mẹ cũng kèm thêm cho con. Có người đồng hành, con cũng hứng thú hơn với việc học. Ở độ tuổi của con, mình cũng không gây áp lực quá về tiếng Anh. Hiện con được dạy tiếng Anh về các chủ đề cơ bản như động vật, đồ vật, gia đình, cảm xúc, phương tiện,...".

Bà mẹ Hà Nội kể chuyện đưa con đi trải nghiệm ở trường Marie Curie, được chọn vào học nhờ 2 chữ đắt giá rèn từ mầm non - Ảnh 5.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Sau 4 ngày, đã có 12.486 người tham gia với 58.570 lượt thi trong tuần 24 - tuần thi cuối cùng của Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã ...
1.200 phạm nhân, bị can ở trại giam Hoà Sơn, trại tạm giữ các quận, huyện được chính quyền Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin Covid-19.
Theo Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, sáng 16/9, Mexico đã tổ chức cuộc họp theo thể thức Arria của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) về tác động của buôn ...