• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học trò "khóc thét" trước đề Âm nhạc dạng trắc nghiệm, đọc qua tưởng dễ nhưng kiếm 10 điểm khó lắm

Hóa ra để học Âm nhạc, học trò không chỉ cần mỗi hát hay đâu.

Âm nhạc và Mỹ thuật là những môn khá đặc thù, sẽ có học trò yêu thích nhưng không ít người sợ hãi. Bởi không chỉ học thuộc kiến thức là được, những môn này còn đòi hỏi khả năng nghệ thuật riêng.

Thông thường học trò sẽ thể hiện bài hát hay vẽ tranh cho bài thi cuối kì. Song mới đây, một trường cấp 2 đã cho học sinh thi theo hình thức mới: Kiểm tra trên giấy dưới hình thức trắc nghiệm và tự luận.

Tưởng hình thức mới sẽ "dễ xơi" hơn, nhưng không hề nhé, độ khó còn tăng lên gấp bội!

Học trò khóc thét trước đề Âm nhạc dạng trắc nghiệm, đọc qua tưởng dễ nhưng kiếm 10 điểm khó lắm - Ảnh 1.

Bài kiểm tra cuối kỳ môn Âm nhạc siêu khó

Câu hỏi xoay quanh kiến thức về quãng giọng, nhịp điệu, tiểu sử của các nhạc sĩ nổi tiếng... Thông thường học trò chỉ đơn giản hát thế nào cho hay, không bị lệch tone là tốt lắm rồi. Thế mới thấy đề thi này ở cái tầm khác, tưởng không khó mà lại khó không tưởng.

Bên dưới bài viết, nhiều học trò chia sẻ chỉ mong giáo viên trường mình không thấy đề kiểm tra này, không thì chết mệt đấy! Để đạt được 9-10 điểm đề bài, nhất định học trò cũng phải có kiến thức Âm nhạc nhất định chứ không phải hát chơi chơi đâu.

Dưới đây là đáp án cho một số câu hỏi:

1. Nhạc sĩ Trai-cốp-xki là người nước Nga.

2. Bài hát "Mẹ yêu con" do nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác.

3. Bài tập đọc nhạc số 2 ở Lớp 9 được viết ở giọng Mi thứ. Đây là một cung thứ dựa trên nốt Mi, bao gồm các nốt nhạc Mi, Fa#, Sol, La, Si, Đô, Re và Mi. Bộ khóa của nó có 1 dấu thăng.

4. Bài hát "Nối vòng tay lớn" viết ở nhịp 2/4.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Một chiếc xe off-road không tưởng lấy nguồn gốc từ Lamborghini Huracan vừa được hoàn tất.
Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với kết quả kinh doanh tích cực, nợ xấu được kiểm soát tốt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên diện ...
Ngày 29/7, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm với với Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 ...