• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục sớm trên nền tảng học thuyết đa trí tuệ

Công nghệ hiện đại, phương pháp tiếp cận "8 vùng trí thông minh" và chương trình Bộ GD-ĐT lần đầu cùng kết hợp trong một ứng dụng giáo trí tiền tiểu học. Với những ưu điểm vượt trội, ứng dụng "Dino Đi học" đang là một sự lựa chọn học tập thú vị dành cho các bạn nhỏ lứa tuổi 3-6.

 

Ứng dụng (apps) học tập hiện nay đã trở nên phổ biến bởi các gia đình có thể dễ dàng sở hữu các thiết bị điện tử thông minh còn các bạn nhỏ học được cách sử dụng rất nhanh chóng. Nhiều cha mẹ cũng muốn kết hợp cho con học qua các apps học tập trên điện thoại hay máy tính bảng. Trên thực tế, khi các trào lưu, phương pháp giáo dục nở rộ cùng sự xuất hiện các loại apps học tập đa dạng nhưng các bé lại thường rất mau chán, nhất là lứa tuổi tiền tiểu học khi các con chưa có ý thức học tập.

 

Giáo dục sớm trên nền tảng học thuyết đa trí tuệ - Ảnh 1.

Trước nhu cầu của phụ huynh và con trẻ thời đại công nghệ, "Dino Đi học" - một ứng dụng giáo dục ra đời đã giải quyết được rất nhiều băn khoăn của bố mẹ, từ việc nên cho con tiếp cận công nghệ theo hướng nào đến bài toán áp dụng phương pháp giáo dục sớm ra sao để con học tập vui vẻ hướng tới sự phát triển toàn diện.

 

Dino Đi học: tiên phong áp dụng 5 môn học của Bộ GD-ĐT trong 1 ứng dụng

 

Được thiết kế dành cho lứa tuổi 3-6, "Dino Đi học" là chương trình giáo trí tiền tiểu học phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại với hơn 1000 bài học phong phú của 5 môn kiến thức theo chuẩn chương trình của Bộ GD-ĐT: Tiếng Việt, Toán học, Tiếng Anh, Kỹ năng xã hội và Thể chất.

 

Chương trình được thiết kế để đảm bảo các bạn nhỏ lần lượt lĩnh hội đầy đủ, bài bản các kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị vào lớp 1. Nội dung học được truyền tải dưới đa dạng các hình thức trải nghiệm, tương tác khác nhau tạo ra cảm giác hứng thú, duy trì cảm hứng học tập lâu dài bền bỉ. Đặc biệt, ứng dụng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng trên các thiết bị thông minh. Với "Dino Đi học", cha mẹ có thể đồng hành cùng con khám phá và trải nghiệm sau những giờ học tại nhà trường.

 

Giáo dục sớm trên nền tảng học thuyết đa trí tuệ - Ảnh 2.

Chị Q.Anh (Đống Đa, Hà Nội), cho biết: " "Dino Đi học" là một ứng dụng hữu ích và dễ sử dụng. Con mình tham gia học rất hào hứng, vui vẻ tiếp nhận các kiến thức mới. Các bài học trong apps rất phong phú, hình ảnh âm thanh sống động. Mình cũng có nhiều thời gian ở bên con, cùng vui chơi, hỗ trợ con trong thời gian học tập".

 

Chương trình giáo dục sớm thời đại 4.0 tiếp cận "8 trí thông minh"

 

Theo khoa học, trong giai đoạn 6 năm đầu đời, não của trẻ phát triển rất nhanh và trẻ tiếp thu một cách tốt nhất trong suốt cuộc đời. Các chuyên gia cho rằng tại "giai đoạn vàng" nếu bộ não được kích thích đúng cách thì trẻ sẽ có cơ hội phát triển tốt nhất.

 

Nói đến sự kích thích não bộ, giáo sư Howard Gadner (ĐH Havard) đã có một nghiên cứu đột phá mang tên "học thuyết đa trí tuệ", trong đó ông đã bày tỏ quan điểm rằng bất cứ em nhỏ nào cũng sở hữu nhiều vùng trí thông minh và chiến lược đúng đắn hơn cả là khuyến khích các em phát triển toàn diện. Tôn trọng luận điểm của Howard Gardner, "Dino đi học" đã tiên phong áp dụng phương pháp này lên chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo dành cho lứa tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Ứng dụng đã lồng ghép 5 môn học trong nhiều trải nghiệm khám phá khoa học, tư duy logic, ngôn ngữ, mỹ thuật, vận động... qua đó tác động một cách tự nhiên đến các vùng trí thông minh khác nhau của trẻ nhỏ.

 

Bí mật để trẻ thích Dino chính là công nghệ Playful Learning (vui mà học). Với sự mô phỏng trò chơi cùng các kịch bản thay đổi đa dạng, trẻ không cảm thấy đơn điệu khi tiếp nhận cùng đơn vị kiến thức.

 

Giáo dục sớm trên nền tảng học thuyết đa trí tuệ - Ảnh 3.

Ví dụ, với nội dung bài học số hay nhận mặt chữ, trẻ được học và ôn tập qua các hoạt động, sử dụng nhiều thao tác, tương tác giọng nói và có được các trải nghiệm hứng thú giống như chơi game.

 

Giáo dục sớm trên nền tảng học thuyết đa trí tuệ - Ảnh 4.

Mỗi nội dung bài học là một chuỗi game thú vị với những yêu cầu khác nhau về cách tương tác logic, thao tác và sự quan sát.

 

Chị P.Dung, thành viên sáng lập "Dino Đi học" đã chia sẻ rằng ứng dụng hình thành từ niềm hi vọng, tâm tư và nhu cầu thực sự của một người mẹ cùng con trai nhỏ của mình. "Dino Đi học" vì thế được kỳ vọng trở thành một người bạn đồng hành với cả gia đình, không chỉ giúp cha mẹ chuẩn bị cho con hành trang kiến thức vững vàng – kỹ năng sẵn sàng để bước vào lớp 1, mà quan trọng hơn cả, còn góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của mỗi bạn nhỏ bằng cách khuyến khích trẻ chủ động vui vẻ khám phá thế giới, từ đó bứt phá giới hạn của bản thân.

 

Có kiến thức, kỹ năng, tư duy mở, làm chủ công nghệ và sớm tiếp cận với những trào lưu quốc tế, "quý hội phụ huynh 4.0" giờ đây có nhiều công cụ và phương pháp để đồng hành cùng con trong hành trình giáo dục sớm. Trong đó, lựa chọn được phương pháp hiệu quả và sản phẩm giáo dục tốt chính là kim chỉ nam cho chặng đường thu gặt tri thức, tạo nên hành trình học tập chất lượng và tràn ngập cảm hứng đối với con trẻ.


Tác giả: Quang Vũ |
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Từ ngày 21 - 23/11/2021, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Gujarat, bang phía Tây ...
Maserati MC20 chính hãng sẽ có mặt tại Việt Nam vào quý I/2022 với mức giá 16,5 tỷ đồng.
Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo cho thấy các ngân hàng trung ương tại châu Á có thể phải sớm điều chỉnh chính sách lãi suất của mình khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ...