• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

6 người từ TP.HCM về Thanh Hóa dương tính SARS-CoV-2

Thanh Hóa vừa ghi nhân có thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, đây là người từ TP.HCM trở về quê đang cách ly tại các khu tập trung.

Ngày 29/7, tin từ Trung tâm Kiểm soát (CDC) tỉnh Thanh Hóa địa phương này vừa ghi nhận 6 ca dương tính với SARS- CoV-2.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại huyện Nông Cống

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại huyện Nông Cống

Cụ thể, 2 trường hợp ghi nhận tại khu cách ly tập trung tại khách sạn Bằng Giang (TP Sầm Sơn). Đây là các trường hợp trở về từ TP.HCM vào sáng nay 28/7. Cả 2 trường hợp di chuyển bằng xe máy về đến TP Sầm Sơn được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối nay 28/7.

4 ca còn lại được phát hiện khi đang cách ly tại Khu cách ly của huyện Nông Cống đặt tại Trường Mầm non xã Thăng Bình. Đây cũng những trường hợp từ TP.HCM trở về địa phương ngày 27/7, được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối nay 28/7.

Ngay sau khi các trường hợp này dương tính SASR-CoV-2, CDC tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp vận chuyển các trường hợp này ra Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để điều trị. Đồng thời, tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2, tiến hành phun khử khuẩn.

Như vậy, tính từ ngày 27/4 sáng ngày 29/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận ca bệnh cộng dồn là 76 ca bệnh; số ca tái dương tính 11 ca; điều trị khỏi và ra viện 8; số ca nghi mắc cộng dồn 232; số ca đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa là 75; Không có ca bệnh có biểu hiện nặng, nguy kịch.

Hiện Thanh Hóa đang cách ly 1747 tại 44 khu cách ly tập trung và 9.283 cách ly tại nhà.


Tác giả: Tuấn Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Sau 4 ngày, đã có 12.486 người tham gia với 58.570 lượt thi trong tuần 24 - tuần thi cuối cùng của Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã ...
1.200 phạm nhân, bị can ở trại giam Hoà Sơn, trại tạm giữ các quận, huyện được chính quyền Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin Covid-19.
Theo Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, sáng 16/9, Mexico đã tổ chức cuộc họp theo thể thức Arria của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) về tác động của buôn ...