• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không chờ Apple, chàng kỹ sư làm ra chiếc AirPods đầu tiên trên thế giới có cổng USB-C

Sau iPhone, giờ đây AirPods cũng đã được Ken Pillonel trang bị cổng USB-C.

Ken Pillonel từng nổi tiếng khi là người tạo ra chiếc iPhone đầu tiên có cổng USB-C, lần này anh chàng đã trở lại với sản phẩm khác, cũng nằm trong hệ sinh thái của Apple, đó chính là AirPods. Cũng như iPhone, chiếc tai nghe true-wireless phổ biến này được trang bị cổng Lightning và Pillonel một lần nữa khiến mọi người phải trầm trồ khi đem USB-C lên tai nghe không dây của Apple.

Không chờ Apple, chàng kỹ sư làm ra chiếc AirPods đầu tiên trên thế giới có cổng USB-C - Ảnh 1.

Dự án này không phải dễ dàng, đặc biệt vì Pillonel muốn đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng trông tốt nhất có thể. Về cơ bản, anh ấy muốn hộp AirPods với sạc USB-C sẽ có chất lượng như thứ mà chính Apple thiết kế. “Tôi đặt ra các tiêu chuẩn cao về hình thức của thành phẩm”, Pillonel cho biết.

Anh cũng muốn giúp các chủ sở hữu AirPods khác dễ áp dụng theo dự án này. Do đó, Pillonel biến cổng USB-C trở thành “bộ phận thay thế hoàn toàn mới” cho AirPods, cho phép mọi người chỉ cần “rút đầu nối Lightning cũ” và “gắn mạch USB-C mới vào”.

Mặc dù phải đối mặt với một số khó khăn, Pillonel nói rằng kết quả là xứng đáng: “Thật hài lòng khi tôi có thể sử dụng một dây cáp và cốc sạc cho tất cả các thiết bị Apple của mình.”

Pillonel đã đăng tải video ngắn về quá trình thực hiện dự án lên YouTube, một video chi tiết hơn sẽ được tăng tải trong tương lai.

Chiếc AirPods đầu tiên thế giới có cổng USB-C

Việc Apple khăng khăng sử dụng cổng Lightning để sạc AirPods và iPhone khiến không ít người dùng khó chịu. Trong một thế giới mà các thiết bị MacBook và iPad có thể sạc bằng USB-C, việc phải mang theo cáp Lightning cho những sản phẩm khác cùng một hệ sinh thái thật bất tiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Khỉ Nhật Bản, giống khỉ vốn đã trở nên nổi tiếng với việc biết tắm nước nóng trong môi trường sống đầy tuyết của chúng, thì giờ đây chúng lại gây chú ý thêm một lần nữa ...
Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ ...
Chủ đầu tư Khu đô thị Phượng Hoàng khẳng định những lô đất hạn chế giao dịch là do vướng sai phạm trong một vụ án mà doanh nghiệp cần làm rõ.