A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám phá tính năng điều khiển iPhone bằng mắt

Điều khiển iPhone bằng mắt là tính năng lần đầu có mặt trên iOS 18.

Bạn có thể tạm thời bỏ qua những thao tác chạm và vuốt truyền thống quen thuộc bởi vì với phiên bản iOS 18 đã mang đến một tầm cao mới về tiện ích và hiện đại với tính năng Eye Tracking. Tính năng này cho phép bạn điều khiển mọi hoạt động trên iPhone chỉ bằng cách nhìn vào màn hình. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phiên bản iOS 18 Beta nên tính năng này chưa hoàn thiện và có thể gặp một số sai sót trong quá trình sử dụng.

Khám phá tính năng điều khiển iPhone bằng mắt- Ảnh 1.

Eye Tracking có thể làm gì?

Hệ điều hành iOS 18 mới ra mắt đã đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong trải nghiệm của người dùng, khi giới thiệu tính năng Theo dõi mắt. Với Eye Tracking, bạn có thể:

- Điều hướng: Di chuyển con trỏ, chọn mục, cuộn trang web và ứng dụng chỉ bằng cách nhìn vào chúng.

- Thao tác: Mở ứng dụng, nhấp chuột, kéo thả và thực hiện các hành động khác, bằng cách nhìn vào đối tượng mong muốn và giữ trong vài giây.

- Giao tiếp: Nhập văn bản, soạn tin nhắn và trả lời email, chỉ bằng cách nhìn vào bàn phím ảo và các ký tự tương ứng.

Cách kích hoạt tính năng điều khiển iPhone bằng mắt

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn lên > Kéo xuống và nhấn vào mục Trợ năng nhé > Tìm kiếm đến mục Theo dõi mắt và chọn vào nó nhé.

Khám phá tính năng điều khiển iPhone bằng mắt- Ảnh 2.

Lúc này, bạn chỉ cần bật tính năng Theo dõi mắt trên iPhone lên > Làm theo hướng dẫn trên màn hình để iPhone có thể nhận diện được ánh nhìn của bạn. Sau khi nhận diện xong, bạn hoàn toàn có thể thao tác bằng mắt trên điện thoại mà không cần phải chạm tay vào.

Lưu ý: Vòng khung màu trắng trong hình bên dưới là vì mình đã bật tính năng theo dõi mắt, nên mắt mình nhìn đến đâu, thì nó sẽ hiển thị vòng trắng đến đấy, không phải thao tác liên quan đến cách điều khiển iPhone không chạm tay bạn nhé.

Khám phá tính năng điều khiển iPhone bằng mắt- Ảnh 3.

Mẹo sử dụng Eye Tracking hiệu quả

Để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng tính năng Eye Tracking, bạn hãy lưu ý những mẹo sau:

- Đảm bảo bạn đang ở trong môi trường ánh sáng đầy đủ, để camera iPhone có thể theo dõi chuyển động mắt của bạn chính xác nhất.

- Giữ cho mắt của bạn tập trung vào màn hình và tránh nhìn chệch.

- Cố gắng nhắm và mở mắt một cách chậm rãi để thực hiện hành động chính xác.

- Sử dụng các cử chỉ đầu để điều chỉnh vị trí con trỏ hoặc cuộn trang nhanh hơn.

Với những hướng dẫn chi tiết và dễ thực hiện trên đây, hy vọng bạn thực hiện thành công cách điều khiển iPhone bằng mắt trên iOS 18. Sự ra mắt của tính năng Eye Tracking trên iOS 18 đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tương tác giữa người và máy, mang đến trải nghiệm iPhone hoàn toàn mới mẻ và tiện lợi. Hãy nâng tầm trải nghiệm của bạn ngay hôm nay bằng cách khám phá tính năng đột phá này!

Theo Ngọc Lin


Tác giả: Theo Ngọc Linh/ VTC News
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết