A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiếc ô tô động cơ BMW này có thể bay như máy bay, cứ tầm 1.000 km mới phải tiếp nhiên liệu

Một thập kỷ trước đây, ý tưởng xe bay còn được coi là công nghệ dành cho… thập kỷ 2050 trở đi, tuy nhiên AirCar chạy động cơ BMW đã và đang chứng minh tương lai trên có thể đến sớm hơn rất nhiều.

Trước khi ta bước sang thập kỷ 2020, rất nhiều công ty đã thử nghiệm ý tưởng xe bay kết hợp kích thước và khả năng vận hành mặt đất của ô tô với khả năng di động trên không của trực thăng nhưng chưa bên nào có khả năng sản xuất đại trà một dòng sản phẩm như vậy.

Chiếc ô tô động cơ BMW này có thể bay như máy bay, cứ tầm 1.000 km mới phải tiếp nhiên liệu - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Klein Vision AirCar từ 2020 tới nay đã và đang nổi lên là một dòng xe kết hợp được cả 2 yếu tố trên. Dòng xe bay này đã thử nghiệm công khai từ 2020 và đã được hoàn thiện thêm đáng kể trong giai đoạn 2 năm qua. Giờ, chiếc xe bay này thậm chí đã được Bộ Giao thông Slovakia chứng nhận sau hơn 70 giờ thử nghiệm gắt gao về khả năng vận hành lẫn độ an toàn. 
AirCar sử dụng động cơ 1.6L 4 xy-lanh 140 mã lực do BMW phát triển với độ linh hoạt trên không đáng ngạc nhiên đã được kiểm chứng ngoài thực tế. 

Chiếc ô tô động cơ BMW này có thể bay như máy bay, cứ tầm 1.000 km mới phải tiếp nhiên liệu - Ảnh 3.

Chứng nhận từ chính quyền Slovakia – sân nhà của Klein Vision cho phép công ty này đưa xe vào sản xuất đại trà ngay sau khi dây chuyền lắp ráp số lượng lớn hoàn tất – điều mà duy nhất họ có thể tự tin khẳng định mình làm được trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Chiếc ô tô động cơ BMW này có thể bay như máy bay, cứ tầm 1.000 km mới phải tiếp nhiên liệu - Ảnh 4.

Phiên bản "phổ thông" mở bán rộng rãi cho người dùng của Klein Vision AirCar có tầm vận hành ước tính 1.000 km. Một số khó khăn mà người dùng gặp phải khi sử dụng dòng xe bay này là địa điểm cất/hạ cánh hạn chế cùng không gian đỗ xe phải khá cao và rộng do cánh gió khổng lồ đằng sau.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết