A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Audi có thể sắp ra mắt SUV khủng khiến Cadillac Escalade phải dè chừng

Dù là Q6 hay Q9, đây vẫn 100% là xe hoàn toàn mới tới từ Audi.

Trong thời gian qua, một chiếc SUV cỡ lớn tới từ Audi đã được phát hiện thử nghiệm rộng rãi tại nhiều khu vực và được báo giới phương Tây tự tin khẳng định là Q9 – SUV chủ lực cỡ lớn mới có thể ra mắt vào quý II/2022 và có thể chỉ là "đồ chơi" riêng cho giới đại gia Trung Quốc.

Hãy nói về thiết kế chiếc xe chạy thử trước. Có thể thấy dàn đèn hoàn chỉnh xe đã được tích hợp lên phiên bản này cho cả đèn pha phức tạp và đèn hậu dạng 3 đường chéo. Kích thước tản nhiệt xe khá tương đồng với tản nhiệt Singleframe trên các dòng tên Audi khác gần đây như A4 Avant và nhỏ hơn Q8 khá đáng kể dựa trên khoảng cách giữa trang bị này với nắp ca pô.

Audi có thể sắp ra mắt SUV khủng khiến Cadillac Escalade phải dè chừng - Ảnh 1.

Báo giới phương Tây khẳng định khung gầm Audi Q9 sử dụng là loại MQB giống Atlas và do đó động cơ 2.0L 4 xy-lanh 235 mã lực hoặc V6 3.6L 276 mã lực sẽ được dòng tên này sử dụng.

Audi có thể sắp ra mắt SUV khủng khiến Cadillac Escalade phải dè chừng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, các nguồn tin tới từ Trung Quốc lại khắc họa một câu chuyện hoàn toàn khác khi khẳng định dòng xe chạy thử là Q6 (cũng là một dòng tên mới cho đội hình SUV Audi) do liên doanh SAIC –Volkswagen lắp ráp. Xe sẽ có kích thước dự đoán ngang hàng Volkswagen Talagon với chiều dài khoảng 5.150 mm.

Audi có thể sắp ra mắt SUV khủng khiến Cadillac Escalade phải dè chừng - Ảnh 3.

Điểm tương đồng giữa 2 nguồn tin này xoay quanh khung gầm MQB và việc xe chỉ mở bán dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Dù sao đi nữa, chiếc SUV mới của Audi cũng sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay tại triển lãm Bắc Kinh 2022.

Audi có thể sắp ra mắt SUV khủng khiến Cadillac Escalade phải dè chừng - Ảnh 4.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết