• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất hỗ trợ các trường mầm non tư thục mỗi trường gần 35 triệu đồng

Ngày 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hồ Chí Minh có tờ trình tới Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về dự thảo Nghị quyết chính sách phát triển giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp.

Sở GD&ĐT đề xuất có 3 nhóm đối tượng được áp dụng chính sách gồm: Cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở địa bàn có khu công nghiệp thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập theo đúng quy định, có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

Trẻ em đang học tại các cơ sở mầm non dân lập, tư thục có cha, mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định.

Giáo viên mầm non đang làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục.

Về mức hỗ trợ, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất, cơ sở giáo dục mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục theo đúng quy định ở địa bàn có khu công nghiệp có từ 30% trẻ em là con công nhân được hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất 1 lần, gồm trang bị đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy theo danh mục quy định của Bộ GD&ĐT và hỗ trợ kinh phí sữa chữa cơ sở vật chất để phục vụ việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Mức hỗ trợ 34.700.000 đồng/cơ sở giáo dục mầm non độc lập.

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất hỗ trợ các trường mầm non tư thục mỗi trường gần 35 triệu đồng
Trẻ mầm non đang học tại các cơ sở dân lập, tư thục có cha, mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được đề xuất hỗ trợ 160.000 đồng/tháng. Ảnh: Tatusschool

Trợ cấp 160.000 đồng/trẻ/ tháng đối với trẻ mầm non đang học tại các cơ sở dân lập, tư thục có cha, mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định. Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế, không quá 9 tháng/năm học.

Giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp được hỗ trợ 800.000 đồng/tháng. Số lượng giáo viên trong cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được hưởng hỗ trợ tính theo định mức quy định đối với các cơ sở giáo dục mầm non công lập hiện hành. Thời gian hưởng hỗ trợ tính theo số tháng dạy thực tế trong năm học.

Mức hỗ trợ này nằm ngoài mức lương thoả thuận giữa chủ cơ sở giáo dục mầm non với giáo viên và không dùng tính đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Dự kiến nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước theo phân cấp ngân sách hiện hành.

Trước đó, do tác động của dịch Covid-19 nhiều chủ trường mầm non trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh buộc phải sang nhượng, rao bán trường dù chỉ vừa hoạt động đầu năm 2021 hoặc thậm chí chưa đi vào hoạt động. Điều này gây ra một hiệu ứng dây chuyền khi khiến nhiều cô giáo không có việc làm, trẻ mầm non khó tìm trường để học, phụ huynh phải đi xa hơn để tìm trường cho con trẻ.

Đến nay, việc mở cửa trường mầm non tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa có phương án rõ ràng. Nhiều chủ trường, giáo viên, phụ huynh vẫn đang mong ngóng từng ngày khi dịch Covid-19 được kiểm soát để nhà trường hoạt động trở lại, giúp trẻ có nơi vui chơi học tập.

Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Từ ngày 21 - 23/11/2021, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Gujarat, bang phía Tây ...
Maserati MC20 chính hãng sẽ có mặt tại Việt Nam vào quý I/2022 với mức giá 16,5 tỷ đồng.
Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo cho thấy các ngân hàng trung ương tại châu Á có thể phải sớm điều chỉnh chính sách lãi suất của mình khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ...