• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Thanh Oai nỗ lực xây dựng đội ngũ công nhân lao động có tri thức, vững chuyên môn

Thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, để xây dựng đội ngũ công nhân lao động có tri thức, có tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử, mới đây, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Báo công dâng Bác những thành tích đạt được trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai cho biết, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội và mọi mặt của đời sống. Song các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai đã nỗ lực thực hiện tốt chức năng của mình, đồng hành cùng chính quyền, nhân dân nỗ lực vượt khó đi lên.

Huyện Thanh Oai nỗ lực xây dựng đội ngũ công nhân lao động có tri thức, vững chuyên môn
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo báo công dâng Bác. (Ảnh: N.H)

“Năm 2021, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 song với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện “mục tiêu kép”, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, vừa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương, các cấp công đoàn và người lao động huyện Thanh Oai đã có trên 300 sáng kiến gửi đăng ký tham gia chương trình 75 nghìn sáng kiến - vượt khó, phát triển; có trên 1.432 sáng kiến tham gia chương trình 1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”, đồng chí Nguyễn Thị Hảo thông tin.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Hảo, hoạt động Công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. “Nhờ những nỗ lực không biết mệt mỏi đó, năm 2021 LĐLĐ huyện Thanh Oai đã vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước”, đồng chí Nguyễn Thị Hảo nói.

Đáng chú ý, phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã được các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai tích cực triển khai, hưởng ứng. Sau 13 năm, phong trào đã trở thành điểm nhấn trong hoạt động Công đoàn, là phong trào xuyên suốt với sức sống bền bỉ trong đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô; đã có nhiều đột phá thực sự đi vào đời sống mang lại hiệu quả thiết thực, sâu rộng, cổ vũ công nhân, viên chức, lao động tích cực lao động sản xuất, phát huy sức sáng tạo, nở rộ những bông hoa điển hình tiên tiến góp sức vào sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Nhiều đơn vị tiêu biểu, triển khai thực hiện tốt tại đơn vị như: Công đoàn Công ty TNHH Nhựa Việt Nhật; Công đoàn Công ty cổ phần Tanaphar, Công đoàn Công ty May xuất khẩu DHA… Kết quả, đã có 245 công nhân lao động được công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, 45 công nhân lao động được công nhận “Công nhân giỏi” cấp trên trực tiếp cơ sở và 1 “Công nhân giỏi” cấp thành phố. “Đây chính là những bông hoa tươi thắm dâng tặng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai bày tỏ.

Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở đã tập trung quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của Công nhân, viên chức, lao động thông qua việc phối hợp, kiểm tra, giám sát thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với người lao động nhất là chính sách về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; đại diện thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo với công nhân lao động; giữa người sử dụng lao động - Công đoàn - người lao động nhằm kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của công nhân lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; đồng hành cùng doanh nghiệp.

Huyện Thanh Oai nỗ lực xây dựng đội ngũ công nhân lao động có tri thức, vững chuyên môn
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai trao chứng nhận "Công nhân giỏi" cho đoàn viên công đoàn. (Ảnh: N.H)

Đồng chí Nguyễn Thị Hảo cho biết, phát huy thành tích đã đạt được, thời gian tới các cấp công đoàn huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục tổ chức có hiệu quả, lập thành tích cao, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, chào mừng Tháng công nhân năm 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” để phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo’ thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực, thu hút sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với giai cấp công nhân Việt Nam, tạo dấu ấn trong cán bộ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và xã hội.

Các cấp công đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp, phát động sâu rộng phong trào thi đua Lao động giỏi trong công nhân, viên chức, lao động, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” các cấp. Tuyên truyền vận động 100% công nhân lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, sáng tạo trong lao động sản xuất nhằm đạt năng xuất, chất lượng cao và đăng kí phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi’ các cấp. Đồng thời, đổi mới nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, góp phần cải thiện đời sống công nhân lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

“Thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Oai tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng nhằm góp phần xây dựng đội ngũ những người lao động có tri thức, có tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an ninh của huyện, Thủ đô và đất nước trong năm 2022 và những năm tiếp theo, đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn huyện nói riêng, hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô nói chung ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước”, Chủ tịch Nguyễn Thị Hảo nhấn mạnh.

Hoàng Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Điểm đặc biệt trong năm 2022 là chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” sẽ đồng hành cùng các gia đình trẻ khởi nghiệp, giúp các cặp vợ chồng trẻ phát ...
Ở tuổi 16, Ju Uyên Nhi có nhiều sự thay đổi về ngoại hình. Nữ ca sĩ cũng đang có nhiều kế hoạch tái xuất nghệ thuật.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành TP đáng sống của khu vực và thế giới. Điều này phụ thuộc trước hết vào việc ...